VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

BẢO TÀNG LỊCH SỬ CAO LY

Ngoài Quần thể lăng mộ Cao Câu Ly thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên còn có địa danh thứ hai được UNESCO công nhận Di sản Thế giới, đó là thành phố Kaesong. Sở hữu tổng cộng 12 di tích được xây dựng từ Vương triều Cao Ly (Koryo), tồn tại từ năm 918 đến năm 1392, thành phố Kaesong là địa điểm du lịch ở Triều Tiên được nhiều du khách ưa thích. Một trong số 12 di tích của thành phố, Bảo tàng Lịch sử Cao Ly là điểm tham quan du khách không thể bỏ lỡ khi đến thành phố Kaesong.

  >>> Đọc thêm: Các Bức Tranh Trong Quần Thể Lăng Mộ Cao Câu Ly Ẩn Chứa Điều Gì?
 

Bảo tàng lịch sử Cao Ly là điểm tham quan du khách không thể bỏ lỡ khi đến thành phố Kaesong

BẢO TÀNG LỊCH SỬ CAO LY
Bảo tàng lịch sử Cao Ly (Koryo Museum) nằm trong khuôn viên của Học viện Songgyungwan, thuộc thành phố di sản Kaesong. Bảo tàng ngoài được biết đến là điểm tham quan bổ ích còn là điểm dừng chân lý tưởng cho hành trình Bình NhưỡngKhu vực phi quân sự (DMZ) - ranh giới giữa hai quốc gia Triều Tiên và Hàn Quốc.

Xem thêm:
Khu Vực Phi Quân Sự - Bàn Môn Điếm

Top Những Điểm Tham Quan Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Triều Tiên
Bình Nhưỡng - Thủ Đô Bí Ẩn Nhất Trên Thế Giới

 

Bảo tàng lịch sử Cao Ly (Kyryo Museum) nằm trong khuôn viên của Học viện Songgyungwan

Bảo Tàng Lịch Sử Cao Ly được xây dựng hơn 1000 năm trước. Mục đích nguyên thủy của việc xây dựng công trình này trở thành là viện giáo dục cao nhất nhằm đào tạo giới quý tộc trở thành quan chức chính phủ. Nhưng bị đốt cháy trong cuộc xâm lược của Nhật Bản vào năm 1592, sau đó chính phủ đã cho phục hồi lại như bản gốc vào năm 1602. Trong giai đoạn đó, ngoài mục đích giáo dục, bảo tàng còn được xem như là một trung tâm để tổ chức các buổi lễ tưởng niệm các nhà Nho nổi tiếng.
 

Bảo Tàng Lịch Sử Cao Ly được xây dựng hơn 1000 năm trước


Bảo Tàng Lịch Sử Cao Ly trước đây được xem là viện giáo dục cao nhất nhằm đào tạo giới quý tộc
trở thành quan chức chính phủ

  >>> Đọc thêm: Top Những Điểm Tham Quan Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Triều Tiên

KHÔNG GIAN, HIỆN VẬT VÀ TƯ LIỆU QUÝ
Bảo tàng là điển hình cho lối kiến trúc của các công trình nhà ở, trường học Triều Tiên và Hàn Quốc xưa, bao gồm hơn 20 tòa nhà và các tòa nhà chính được bố trí theo hướng Bắc Nam. Trong bảo tàng chứa đựng hơn 1.000 hiện vật mô tả văn hóa và truyền thống của Vương triều Cao Ly. Chẳng hạn như những bộ trang phục đắt giá của giới quý tộc; các hiện vật đồ gốm, sứ được chế tác tỉ mỉ, sắc sảo; các bức tranh, bài báo, tư liệu quý được lồng kính cẩn thận trong bảo tàng. 

 

Những bộ trang phục đắt giá của giới quý tộc


Các bức tranh, bài báo, tư liệu quý được lồng kính cẩn thận trong bảo tàng


Đồ gốm, sứ được chế tác tỉ mỉ, sắc sảo

 
Đặc biệt, bảo tàng lịch sử Cao Ly còn là nơi chứa đựng một bộ sưu tập áp phích, bưu thiếp và tem với thiết kế đặc sắc dành riêng cho Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Trong số đó, có mẫu được in, có mẫu được vẽ bằng tay vô cùng khéo léo. Những chiếc tem này đã lọt top những món quà nên mua khi đi du lịch Triều Tiên để du khách đem về tặng cho người thân của mình.

 >>> Đọc thêm: Top Những Món Quà Nên Mua Khi Đi Du Lịch Triều Tiên
 

Bộ sưu tập áp phích, bưu thiếp và tem với thiết kế đặc sắc dành riêng cho Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên

Ngoài ra, chính phủ còn cho dựng lại mô hình thu nhỏ của bảo tàng để du khách có thể nhìn bao quát được toàn vẹn kiến trúc cũng như khuôn viên. Hướng dẫn viên địa phương mặc trên mình bộ trang phục truyền thống với màu sắc tươi sáng, ân cần giới thiệu chi tiết cho du khách về quá trình hình thành, lịch sử cũng như đời sống sinh hoạt của vương triều Cao Ly theo thứ tự các hiện vật đã được sắp xếp hợp lý, dựa theo mốc thời gian của từng giai đoạn.
 

Hướng dẫn viên địa phương mặc trên mình bộ trang phục truyền thống ân cần giới thiệu chi tiết cho du khách


Mô hình thu nhỏ của bảo tàng

Không gian xung quanh bảo tàng là một bức tranh thiên nhiên thật đẹp cùng những gốc cây cổ thụ lâu năm, tiêu biểu là cây gingko và zelkova có tuổi thọ hơn 1000 năm tuổi mọc trong sân. Tán lá cây rộng lớn vươn xa xòe mát cả một vùng trời, bên dưới lối đi được lót bằng đá rắn chắc nối liền giữa các tòa nhà và được quét dọn hằng ngày nên luôn trong trạng thái sạch sẽ, xen kẽ là thảm cỏ xanh mướt và khu cây cảnh được chăm chút chu đáo. Khi đến đây, du khách luôn cảm thấy tâm hồn thư thái và hòa hợp, gần gũi cùng thiên nhiên. Cũng bởi thế mà các cặp vợ chồng sắp cưới thường chọn địa điểm này để lưu lại những bức ảnh đẹp nhất đời mình.
 

Lối đi được lót bằng đá rắn chắc nối liền giữa các tòa nhà
và được quét dọn hằng ngày nên luôn trong trạng thái sạch sẽ


Thảm cỏ xanh mướt và khu cây cảnh được chăm chút chu đáo


Không gian rợp bóng cây xanh thoáng đãng

Ở khu vực lối ra của bảo tàng, người dân tận dùng khoảng trống nhỏ, mở các gian hàng bán các sản phẩm lưu niệm. Khách du lịch có thể thoải mái lựa chọn cho mình một món quà ưng ý để mang về biếu tặng hay làm kỉ vật đánh dấu cho chuyến ghé thăm Bảo tàng lịch sử Cao Ly nổi tiếng tại Kaesong.
 

Các gian hàng bán các sản phẩm lưu niệm

Ý NGHĨA LỊCH SỬ 
Du lịch Triều Tiên, đặt chân đến thành phố lịch sử Kaesong và viếng thăm Bảo tàng lịch sử Cao Ly để tìm hiểu về một triều đại vang danh một thời của không chỉ riêng Triều Tiên mà còn có cả Hàn Quốc và Trung Quốc quả là điều tuyệt vời. Ngày nay, việc đến tham quan Triều Tiên, khám phá nét đẹp văn hóa, phong cảnh tự nhiên đã trở nên dễ dàng hơn nhiều. Vì thế trong chuyến du lịch sắp tới, bạn đừng ngần ngại lựa chọn đất nước này là điểm để dừng chân để thêm điểm nhấn vào sổ tay du lịch của mình.


 

Đừng ngần ngại lựa chọn Triều Tiên là điểm để dừng chân để thêm điểm nhấn vào sổ tay du lịch của mình!

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger