VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

BẮC ÂU HẠNH PHÚC

Bắc Âu nổi tiếng khắp thế giới là một khu vực có cuộc sống yên bình và chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới. Mỗi buổi sáng thức dậy đặt chân xuống đường là có thể cảm nhận được ngay bầu không khí trong lành tươi sáng. 
 

Cuộc sống gia đình hạnh phúc là một trong những điều quan tâm hàng đầu của người đàn ông Bắc Âu
 
Bắc Âu - Thiên đường hạnh phúc nơi không có quá nhiều những tòa nhà cao chọc trời, không có những tiếng còi xe nối dài, mọi người dân ăn mặc mộc mạc khi ra đường với chiếc xe đạp vừa tránh được nạn kẹt xe vừa bảo vệ môi trường. Người dân Bắc Âu đặc biệt thích đạp xe đi làm, họ rất hạn chế sử dụng các phương thiện giao thông cơ giới bởi giá cả khá đắt và thải ra khí độc cho môi trường. Theo bình chọn của tạp chí Forbes năm quốc gia hạnh phúc nhất thế giới chính là Đan Mạch, Na-Uy, Thụy Điển, Phần Lan và Hà Lan chính là năm quốc gia Bắc Âu có mật độ “phủ sóng” của xe đạp dày đặc nhất.
 

Người dân Bắc Âu đặc biệt thích đạp xe đi làm để bảo vệ cho môi trường
 
Không bon chen xô bồ như cuộc sống của những đô thị phát triển, giữa lòng đô thị ở Bắc Âu mọi người dân sống chan hòa quan tâm lẫn nhau, cảm giác khá giống với đời sống nông thôn của người Việt. Với họ phẩm chất còn quan trọng gấp nhiều lần so với vật chất. Trong xóm chỉ cần nhà nào có thêm thành viên mới, mọi người sẽ quây quần đến chúc mừng thăm hỏi và thậm chí còn tặng những món đồ cần thiết cho đứa trẻ của gia đình ấy. Riêng ở Phần Lan trẻ em được chăm sóc với nhiều chính sách vô cùng tốt. Phụ nữ sau khi sinh được nghỉ 3 năm để chăm con mà vẫn được hưởng lương, đứa bé được trợ cấp 100 Euro/ 1 tháng cho đến khi 17 tuổi và được giáo dục trong môi trường tốt nhất.
 

Phụ nữ sau khi sinh được nghỉ 3 năm để chăm con mà vẫn được hưởng lương
 
Cuộc sống gia đình hạnh phúc là một trong những điều quan tâm hàng đầu của người đàn ông Bắc Âu. Với họ hạnh phúc không phải là những điều quá xa xỉ, hạnh phúc chỉ giản đơn là được đoàn tụ với gia đình sau một ngày đi làm mệt mỏi, đó là những lúc cả nhà cũng nhau nấu ăn, cha mẹ kể chuyện cho con cái nghe. Với nhiều nước tăng ca thường vào thời gian buổi tối, thế nhưng với một số quốc gia Bắc Âu họ có thể sẵn sàng tăng ca lúc khoảng 2-3 giờ sáng để có thể được trở về nhà sớm cùng dùng bữa cơm tối cùng gia đình.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN DU LỊCH 2024 PHẦN LAN - THỤY ĐIỂN - NA UY - ĐAN MẠCHKhuyến mãi

08/06/2024

165.000.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger