VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

BA LÂU ĐÀI Ở CHÂU ÂU

Là nơi sinh sống của các vua chúa và quý tộc khi xưa, những tòa lâu đài cổ ở châu Âu vô cùng nguy nga tráng lệ và lâu đời. Những tòa lâu đài hùng vĩ là nơi lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa ở châu Âu. Ngày nay, các biểu tượng kiến trúc đặc trưng này trở thành nơi giao lưu văn hóa và địa điểm hấp dẫn khách du lịch. Mỗi tòa lâu đài đều có những nét kiến trúc đặc biệt và hơn thế nữa kiến trúc là một trong những khía cạnh quan trọng và nổi bật của văn hóa. Những nét văn hóa đa dạng được phản ánh một cách rõ nét mà tinh tế qua từng bậc thềm, ô cửa,... từ truyền thống cho đến hiện đại. Vì thế chúng cũng trở thành những điểm đến nổi tiếng trong các hành trình khám phá thế giới. Dưới đây là ba tòa lâu đài nổi tiếng xinh đẹp và duyên dáng nhất châu Âu.

Lâu đài Burg Eltz

 

 
Lâu đài này được coi là lâu đài của đấu sĩ tuyệt vời German. Với chiều dài lịch sử 850 năm, ngày nay người nắm giữ lâu đài vẫn là huyết thống nối dỗi trong dòng tộc họ Eltz. Bao quanh nó là những huyền thoại về sự giàu có, truyền thống với những sự kiện, tính cách tốt đẹp của dòng tộc và khiếu thẫm mỹ tuyệt đối. Tòa lâu đài được xây dựng trên một tảng đá lớn ở giữa thung lũng và được bao quanh bởi những cánh rừng, xa bất kỳ con đường hoặc những khu dân cư đông đức nào. Nó được miêu tả như là một khung cảnh thần tiên mà nhịp sống bình thương không chạm vào được. Eltz là một trong ba lâu đài nằm bên trái bờ sông Rhine không bị phá hủy trong nhiều thế kỷ. Quá trình xây dựng bắt đầu vào năm 1157 và kéo dài 500 năm. Có trên 100 phòng trong lâu đài cho các thành viên gia đình, nhân viên và khách.
 
Phần sân chung của Eltz
 

Đây là phòng khách của gia đình Eltz-Rübenach. Nó được xây dựng năm 1311 và là nơi có bức tranh nổi tiếng "Madonna with Child and Grapes", một kiệt tác của danh họa Lucas Cranach the Elder.
 

Phòng học
 

Phòng trẻ em với chiếc giường Renaissance cổ xưa nhất còn sót lại ở Đức, được làm từ năm 1520.
 

Nhà bếp Rodendorf của thế kỷ 15 là một trong bốn nhà bếp ban đầu ở lâu đài Eltz. Các vật thể được trưng bày ở đây là từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19.

Lâu đài Hochosterwitz Castle (Burg Hochosterwitz)
Hochosterwitz là một ví dụ xuất sắc của một pháo đài thời trung cổ và thành trì. Điều làm cho lâu đài xuất hiện mạnh mẽ như vậy là do vị trí rõ ràng phù hợp cho toàn bộ khu phức hợp.

 

Việc tiếp cận vô cùng quanh co bị chặn lại bởi 14 cửa củng cố và mở ra tại khu kho vũ khí ở phía trước của lâu đài chính. 14 cửa là điểm mốc của lâu đài. Chỉ có sự xây dựng đúng đắn và thông minh về kỹ thuật đã làm cho lâu đài của họ trở nên bất khả xâm phạm khi địch phải chinh phục cửa khẩu bằng cổng nhưng đã bị tấn công từ mọi phía cùng một lúc.
 

Con đường thứ hai, được gọi là "những bậc thang ngu ngốc" (fools stairs) dẫn qua sườn núi phía tây dốc và đá của ngọn núi. Nó được khắc trên đá và cho phép vào lâu đài mà không đi qua cổng. Đặc trưng cho thế kỷ 14 và 15 là tháp vuông "Bergfried" điều khiển lối vào sân trong và các bức tường bảo vệ với các vách đá (Wintperge) khi nỏ là vũ khí chính.

Tòa lâu đài có một cái giếng khoảng 15m sâu trong sân nhỏ của lâu đài chính đảm bảo cung cấp nước. Nhà thờ nhỏ với những bức hoạ đẹp và bàn thờ Carinthian điển hình vào năm 1673 nằm ở phía bắc của sân này. Bảo tàng của lâu đài chứa một phần vũ khí do Napoleon để lại, cũng như kho vũ khí, mũ bảo hiểm, giáo, lance, súng ... từ các thời kỳ khác nhau. Các bức tường được trang trí với chân dung của các bức tranh lịch sử của Khevenhüller - và các bức tranh lịch sử. Các tài liệu cho thấy mối quan hệ gần gũi với gia đình hoàng gia cũng được trưng bày trong bảo tàng.

 

Bled castle
Nằm trên đỉnh một vách đá dốc đứng cao hơn 130 mét trên hồ Gleden Lake, Bled là một biểu tượng của Slovenia - Bled Castle. Hình ảnh của lâu đài tạo thành một bối cảnh ấn tượng và giành được sự thừa nhận của khu nghỉ mát trên toàn thế giới qua nhiều thế kỷ. Các sân hiên của lâu đài cung cấp tầm nhìn ngoạn mục ra hồ và hòn đảo, xuống khu vực Dežela, Lesce và Radovljica, dãy núi của Karavanke và dãy núi Julian Alps.

 

Đã hơn một nghìn năm kể từ ngày 10 tháng 4 năm 1004, Đức vua Henry II đã trao tặng di sản của Bled thuộc tỉnh Carniola cho Giám mục Albuin. Năm 1011, Henry II trao cho người kế nhiệm Albuin là Adalberon. Lâu đài Bled là địa điểm hành chính của di sản Brixen ở vùng Gorenjsko. Các tài liệu Trung cổ đề cập đến Bled với tên tiếng Đức là Veldes. Lâu đài Bled là lâu đài lâu đời nhất ở Slovenia.
Sự nổi tiếng của Bled và vẻ đẹp của nó đã được lan truyền khắp thế giới bởi các du khách thế giới. Do vị trí địa lý chiến lược của nó, Bled luôn là địa điểm quan trọng của các cuộc họp chính trị cấp cao và các cuộc họp chính thức khác. Lâu đài của nó đã được viếng thăm bởi một số nhà chính trị cao cấp có được những quan điểm ngoạn mục của thiên nhiên xung quanh.

 

Hiện trong lâu đài có một nhà nguyện, một nhà hàng, một bảo tàng, một tầng hầm rượu vang.
Ba lâu đài trên đều là những lâu đài luôn có mặt trong danh sách những lâu đài cổ xưa và xinh đẹp nhất thế giới. Bước vào không gian nơi đây cho chúng ta cảm giác như sống lại những giây phút hào nhoáng và sang trọng trong những buổi tiệc quý tộc, lối sống trang nhã, lịch thiệp và hào hoa của Châu Âu ngày xưa cũ.Xem thêm:
Thành phố Luxembourg và những điều chưa ai hay
Bảo tàng Louvre nơi ẩn chứa những bí mật vô cùng thú vị
Ẩm thực Vienna
Đặc Sản Cà Phê Vienna (Áo)
Đời Sống Hiện Đại Ở Vienna
Café Landtmann
Bảo Tàng Mỹ Thuật Kunsthistorisches


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
DU LỊCH ĐỘC ĐÁO - KHÁM PHÁ NÓC NHÀ CHÂU ÂU - THỤY SĨ KẾT HỢP ĐỨC, BOSNIA & HERZEGOVINA, VÀ CROATIAHOT

26/08/2024

129.990.000

14/10/2024

129.990.000

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN DU LỊCH 2024 PHẦN LAN - THỤY ĐIỂN - NA UY - ĐAN MẠCHKhuyến mãi

12/09/2024

165.000.000

24/10/2024

165.000.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger