VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

ASAKUSA KANNON - NGÔI ĐỀN LINH THIÊNG CỦA TOKYO

Asakusa Kannon hay còn gọi là Sensoji là một trong những ngôi đền linh thiêng và cổ kính nhất của Tokyo hiện nay. Được xây dựng từ thế kỷ thứ 7, ngôi đền đón một lượng lớn người dân Nhật Bản tới cầu nguyện và du xuân vào dịp đầu năm, nhất là đêm giao thừa.

>>> Đọc thêm: Những Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Đến Tokyo

Ngôi đền thờ Phật Quan Âm (Kannon), tương truyền được hai anh em người đánh cá tìm thấy trên sông Sumida vào năm 628. Dù được hai anh em thả trôi về sông nhiều lần nhưng tượng vẫn quay trở lại mắc vào lưới của họ. Vị trưởng lão Hajino Nakamoto thấy vậy cho rằng đây là bức tượng thiêng nên đã quyết định hiến một phần ngôi nhà của mình để lập đền thờ. Đến nay bức tượng Phật Quan Âm đó vẫn được để trong chính điện để dân chúng đến chiêm bái.

Còn có câu chuyện khác kể lại rằng: Đầu những năm 1600, đại tướng Tokugawa Ieyasu – một trong những nhân vật nổi tiếng, có ảnh hưởng trong lịch sử Nhật Bản vì mong muốn nhận được sự phổ độ của các vị thần và chư Phật cũng như để tránh những kẻ xâm lược từ phía Đông Bắc và Tây Nam đã cho xây dựng 2 ngôi đền. Một là đền Asakusa Kannon ở phía Đông Bắc và đền Zojoji ở Shiba phía Tây Nam, gần tháp Tokyo ngày nay.

 


Asakusa Kannon hay còn gọi là Sensoji là một trong những ngôi đền linh thiêng và cổ kính nhất của Tokyo


Khi đến thăm đền Asakusa Kannon, du khách sẽ đi qua hai cổng chính là cổng Kaminarimon (cổng Sấm) và cổng Hozomon (cổng Kho báu) được nối với nhau bởi con đường mua sắm Nakamise. Con đường dài 250m được hình thành vào năm 1685, có khoảng 90 gian hàng nằm dọc hai bên, bày bán những đồ lưu niệm và thức ăn đặc trưng của Tokyo

Đi dạo trên con đường này, du khách đừng ngần ngại mua ngay món đồ nào đó mà mình thấy ưng ý. Từ những chiếc quạt, búp bê cho đến mặt nạ, quà lưu niệm… chỉ có bán tại đây mà du khách không thể mua được ở những nơi khác của Nhật Bản

 
Con đường mua sắm Nakamise - một trong những nét đặc trưng của Tokyo


>>> Đọc thêm: Tìm Hiểu Văn Hóa Nhật Bản - Những Nét Đặc Sắc Khó Quên

Đúng như cái tên “cổng Sấm” với hai bên cổng là bức tượng thần Gió (Fujin) và thần Lôi (Raijin) dù đã từng bị tàn phá bởi vô số trận động đất kéo dài từ những năm 1923 nhưng khi được xây dựng lại nó dường như trở thành một chàng vệ binh kiên cố bảo vệ cả ngôi đền Asakusa Kannon linh thiêng, nổi tiếng. 

Du khách khi đến đây rất thích chụp hình ở cổng Sấm, nơi có treo ngọn đèn lồng khổng lồ mà cứ 10 năm lại được thay mới một lần. Đặc biệt, nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy những con rồng ẩn dưới chân đèn. Một sự tinh tế không những về mặt kiến trúc mà còn về mặt tâm linh, tín ngưỡng. Chưa kể, vào ban đêm khu vực này càng trở nên rực rỡ hơn bởi ánh sáng được phát ra từ những chiếc đèn lồng được treo khắp ngôi đền. .


Cổng Sấm với ngọn đèn lồng khổng lồ


Khi viếng thăm đền Asakusa Kannon, trước khi bước vào chánh điện du khách thường dừng lại bên bể nước – nơi có bức tượng thần để rửa mặt và tay, nhằm gột sạch bụi trần trước khi bước vào thế giới linh thiêng. 

Sau đó, khi đến trước cửa chánh điện, du khách có thể bỏ những đồng xu vào thùng gỗ lớn, cầu nguyện, rồi xóc ống thẻ. Nếu xóc phải thẻ không may mắn, du khách có thể treo thẻ lên dây ngay cạnh để nhờ nhà chùa giải hạn. Ngày nay, các lá xăm còn được diễn giải bằng tiếng Anh, nên nhiều vị khách người nước ngoài đến đây cũng rất hứng thú với việc xóc ống thẻ.

 


Du khách bỏ những đồng xu vào thùng gỗ lớn, cầu nguyện, rồi xóc ống thẻ


>>> Đọc thêm: Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Đi Du Lịch Nhật Bản
 

Tại chính điện đặt bức tượng Quan Thế Âm và ở sân chính có một lư hương lớn. Đây cũng là nơi du khách và các tín đồ khắp nơi đến thắp hương, đồng thời lấy tay cuốn những làn khói bay quanh mình để cầu may mắn. Thậm chí, nhiều người còn bảo nhau rằng làn khói linh thiêng khi thắp hương trước tượng Phật có thể ngăn ngừa và chữa lành mọi bệnh tật.  
 
Du khách đến cầu nguyện ở sân chính đền Asakusa Kannon


Quanh năm, nhiều sự kiện được tổ chức tại khu vực đền Asakusa Kannon như lễ hội Sanja được tổ chức vào tháng 5, lễ hội Asakusa Samba vào tháng 8, hội chợ Hagoita-Ichi diễn ra vào tháng 12 để trưng bày các vật dụng truyền thống và sản phẩm trang trí tín ngưỡng cũng như thu hút khách du lịch đến với nơi đây. 
 
Nhiều lễ hội được tổ chức tại Asakusa Kannon quanh năm


Với nhiều người Nhật Bản, Asakusa Kannon là nơi họ tìm về với đức tin của mình. Người ta đến thăm đền với lòng thành kính, viết những lời nguyện cầu lên các tấm gỗ nhỏ để lại nơi cửa đền. Để rồi, khi bước trở lại trên con đường Nakamise, khuôn mặt mỗi người ánh lên vẻ bình yên, thanh thản, họ tin rằng những phiền não của mình đã được đức Phật Quan Âm nghe thấu, được người sẻ chia phổ độ.
 


Với nhiều người Nhật Bản, Asakusa Kannon là nơi họ tìm về với đức tin của mình.


Nếu yêu thích Tokyo nhộn nhịp hay muốn tìm một nơi thanh tịnh giữa lòng thành phố hiện đại thì ngôi đền Asakusa Kannon chính là địa điểm không thể bỏ qua khi đến Nhật Bản. Đây còn là điểm hẹn tuyệt vời để mỗi người lưu giữ lại những bức ảnh ấn tượng, nghệ thuật nhất.

Xem thêm:
Hướng Dẫn Thủ Tục Visa Nhật Bản
Lạc Bước Vào Miền Cực Lạc Trong Cõi Phật
Một Lần Tắm Osen Sẽ Trẻ Lại Được Ba Năm 
Rừng Tre Sagano Rì Rào Xanh
Torii - Cánh Cổng Đến Thế Giới Thần Linh Trong Văn Hóa Nhật Bản
Kỳ Công Chăn Nuôi Bò Kobe Lừng Danh

​​

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
DU LỊCH NHẬT BẢN NGẮM HOA ANH ĐÀO NỞ RỘ 2024 - KAWAGUCHI - TOKYO - TOCHIGI - IBARAKIKhuyến mãi

30/03/2024

44.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger