VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ VISA ÚC

Trong bài viết này, VYC Travel sẽ tổng hợp những câu hỏi thường gặp về Visa Úc, để bạn có thể hiểu thêm về thủ tục, quá trình cũng như những vấn đề liên quan đến việc xin Visa Úc, từ đó chuẩn bị một bộ Hồ sơ Visa Úc đầy đủ hơn, khiến quá trình xin Visa Úc thuận lợi và tỉ lệ thành công cao hơn.

Sau đây là
những câu hỏi thường gặp về Visa Úc bạn có thể tham khảo: 

 
Xem Video Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Visa Úc P1


Xem Video Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Visa Úc P2

 

1. Đi du lịch Úc có cần Visa Úc không?
 

Theo bộ luật của nước Úc từ năm 1996, ngoại trừ các công dân từ New Zealand, mọi du khách từ các quốc gia khác đến đất nước này đều cần Visa Úc.2. Tôi cần nộp đơn xin Thị thực / Visa Úc loại nào?

 
Điều này phụ thuộc vào lý do tại sao quý khách lại đến Úc. Một trong những loại visa cho khách đến Úc phổ biến nhất hiện nay là Visa 600, cho phép du khách đi đi du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn hoặc tham gia khóa học dưới 3 tháng. Không áp dụng với du khách đi chữa bệnh hoặc sang Úc kinh doanh.

Visa Úc thường được phân làm 3 dạng visa là du lịch, công tác hoặc thăm thân và đương đơn phải xin đúng loại Visa mình cần và khai tờ khai đúng dạng. Nếu gặp khó khăn trong việc xác định loại Visa Úc cần nộp, quý khách có thể nhờ hỗ trợ tư vấn miễn phí từ VYC Travel để nộp đúng loại Visa yêu cầu.

Xem thêm:  Hướng dẫn điền mẫu đơn tờ khai Xin Visa Úc


Nếu chưa chắc chắn về điều này, công cụ Tìm kiếm thị thực có thể giúp Quý khách tìm ra loại Thị thực / Visa mà Quý khách vẫn đang thắc mắc. Mục này bao gồm những loại thị thực phổ biến nhất, nhưng không phải là tất cả các loại thị thực. Công cụ “Tìm kiếm thị thực” không thể thay thế cho quyết định riêng, yêu cầu riêng hay những lời khuyên cho Quý khách. Đương đơn cần đảm bảo rằng mình đã chọn đúng loại thị thực trước khi thị thực được chấp nhận.

 

3. Xin Visa Du lịch Úc có khó không?
 

Hàng năm có hàng chục nghìn Hồ sơ Visa Úc, tuy Đại sứ quán rất gắt gao trong việc duyệt hồ sơ nhưng nếu bạn chuẩn bị tốt và cung cấp đầy đủ, chính xác, không khai báo sai thông tin thì việc xin Visa du lịch Úc sẽ rất dễ.
 

4. Trong Thủ túc Xin Visa Úc tôi có cần phải đi Phỏng vấn không?
 

Phần lớn hồ sơ ổn bạn sẽ không phải trải qua Phỏng vấn Visa Úc. Tuy nhiên, trong quá trình xét Visa, đại sứ quán có thể gọi điện phỏng vấn để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Do đó, ngoài việc cung cấp thông tin chính xác trong hồ sơ, bạn cần nắm vững bản giải trình để trả lời khi được phỏng vấn.
 

Nội dung các câu hỏi Phỏng vấn Visa Du lịch Úc thường xoay quanh những thông tin bạn đã đưa ra trong hồ sơ như thông tin cá nhân, tình hình khả năng tài chính, kế hoạch chuyến du lịch Úc và các ràng buộc khiến bạn phải trở lại Việt Nam. 
 

Vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn cho những câu hỏi này để trả lời lưu loát, rành mạch tránh ngập ngừng nhằm gia tăng cơ hội được cấp Visa.

Xem thêm: 
Kinh nghiệm Phỏng vấn Visa Úc

5. Lệ phí xin visa du lịch Úc là bao nhiêu?

Theo đồng Đô la Úc: từ 135 đến 340 AUD/người

Theo đồng Việt Nam: từ khoảng 2.2 triệu đến 5.8 triệu VNĐ/người


Xem ngay Bảng giá Dịch Vụ Visa Úc VYC Travel

6. Visa Du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Du khách có thể nhập cảnh nhiều lần vào Úc và ở lại tối đa 3 tháng. Tùy vào từng loại visa sẽ có thời hạn khác nhau và có thời hạn kéo dài từ 3 đến tối đa là 12 tháng.

 

Chính phủ Úc chia Visa du lịch Úc thành 2 loại đó là Visa nhập cảnh 1 lần (Visa Single) và Visa nhập cảnh nhiều lần (Visa Mutiple). Với từng loại Visa sẽ có thời hạn Visa và thời hạn lưu trú khác nhau.


Visa du lịch Úc nhập cảnh 1 lần:
 

Hiện nay phía đại sứ quán Úc cấp Visa cho người Việt qua Úc với 3 mốc thời gian: 03 tháng, 06 tháng và nhiều nhất là 12 tháng kể từ ngày người nước ngoài mang Visa Úc. Không có một quy định chung nào về thời gian hiệu lực Visa du lịch Úc mà tùy vào từng loại Visa sẽ được cấp thị thực với khoảng thời gian khác nhau. Do vậy khi nhận được thị thực đi Úc bạn sẽ biết thời gian Visa du lịch Úc của mình là bao lâu và ngày thị thực hết hạn.
 

Do vậy, lúc nhận Visa bạn phải kiểm tra kỹ nguồn thông tin này và lên lịch trình chi tiết, phù hợp với thời hạn của Visa như trong thông báo.
 

Ngoài ra, cùng với thông tin ngày hết hạn Visa Úc thì thường các thị thực gửi kèm về sẽ có các yêu cầu, điều kiện khác được đính kèm giúp bạn biết chính xác Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu. Do đó bạn cần xem kỹ thị thực của mình để tránh phát sinh các vấn đề rắc rối khác.

Visa Du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần:

Hiện nay, loại Visa du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần trong vòng từ 3 năm đến 5 năm là một trong những loại Visa mới của Úc. Đây được xem là chiến lược kinh doanh mà chính phủ Úc áp dụng để mời khách du lịch cũng như thu hút nhiều nhà đầu tư kinh doanh vào nước này. Cụ thể các loại thị thực với thời hạn sau:
 

- Thị thực 5 năm, mỗi lần cho phép ở lại 12 tháng dành cho cha mẹ ở quốc gia ngoài nước Úc đang chờ bảo lãnh.

- Thị thực 3 năm, mỗi lần cho phép ở lại 12 tháng dành cho cha mẹ ở quốc gia ngoài nước Úc không nằm trong danh sách chờ bảo lãnh.

- Thị thực 3 năm, mỗi lần cho phép ở lại 3 tháng dành cho tất cả các đương đơn.
 

Diện thử nghiệm thị thực du lịch 3 năm dành cho các đương đơn thuộc diện du lịch thường xuyên ngắn hạn và công tác.
 

Chính chính sách nới rộng thời gian Visa Úc mang lại thuận lợi cho khá nhiều người đang mong muốn đoàn tụ gia đình kết hợp thăm người thân và có ý định đầu tư tại Úc. Ngoài những quy định trên thì đương đơn khi muốn xin Visa Du lịch Úc vẫn cần bổ sung những thủ tục hồ sơ xin thị thực Úc theo yêu cầu của phía đại sứ quán Úc.

7. Hồ sơ xin Visa Du lịch Úc (Australia) cần những thủ tục gì?
 

Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh gồm các thủ tục dưới đây:

- Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng và các hộ chiếu cũ (nếu có)

- 01 ảnh 4 x 6 cm phông nền trắng, mặt nhìn thẳng

- Hợp đồng lao động

- Giấy xin nghỉ phép

- Thông tin gia đình

- Giấy khai sinh

- Hộ khẩu

- Đăng ký kết hôn (nếu có)

- Chứng minh thư

- Sổ tiết kiệm

- Giấy tờ nhà đất

- Các giấy tờ chứng minh tài chính khác (nếu có).

Xem chi tiết Những giấy tờ và thủ tục xin Visa Úc
 

8. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không nộp đủ hết các loại giấy tờ?


Để giúp quý khách nộp hồ sơ hoàn chỉnh và hạn chế tình trạng trì hoãn, Đại Sứ Quán đã đăng tải danh sách giấy tờ cần nộp trong hồ sơ mà Quý khách có thể tải về để biết được những giấy tờ cần thiết phải nộp. Nếu Quý khách không cung cấp đủ giấy tờ được yêu cầu hoặc được yêu cầu bởi nhân viên xét duyệt, quý khách có thể bị xem như không đáp ứng đủ yêu cầu xin thị thực và đơn xin thị thực có thể bị từ chối.

Xem thêm: Những giấy tờ cần chuẩn bị để xin Visa Úc để tránh bị bổ sung nhiều lần hoặc bị đánh rớt

 

9. Nếu tôi không đủ hồ sơ khi nộp Visa Úc, tôi phải làm sao?

Bạn có thể nộp vào bình thường, và có thể bổ sung lần sau khi xin visa Úc là được, nhưng lưu ý khi sẽ mất 280.000 VNĐ tiền phí bổ sung.


Xem thêm: Những lý do có thể khiến bạn bị đánh rớt Visa Úc 10. Tôi có thể công chứng giấy tờ của mình ở đâu?

Phòng công chứng được công nhận có thể xác nhận giấy tờ của quý khách.

Quý khách cũng có thể trả phí để công chứng giấy tờ tại bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam. Để biết thông tin về các dịch vụ công chứng, xin truy cập trang web của Bộ Ngoại giao và Thương mại tại http://www.smartraveller.gov.au/services/legalising-documents.html11. Tôi có thể dịch giấy tờ của mình ở đâu?

 

Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc (VFS) không đưa ra bất cứ dịch vụ dịch thuật nào. Không có một yêu cầu cụ thể về người dịch thuật giấy tờ của Quý khách cần có trình độ dịch thuật nhất định.

Tuy nhiên bạn nên cẩn thận vào chọn những cơ sở dịch thuật uy tín tránh trường hợp dịch sai, dịch thiếu, dịch ẩu có thể khiến bạn bị từ chối Visa Úc

 

12. Tôi có thể nộp đơn xin thị thực / Visa Úc nếu hộ chiếu của tôi còn hạn dưới 6 tháng không?

Thông thường, khi muốn nhập cảnh không chỉ vào nước Úc mà còn vào bất cứ một quốc gia nào khác, Quốc gia đó cũng sẽ yêu cầu hộ chiếu của bạn phải còn hạn từ 6 tháng trở lên. Vì thế khi hộ chiếu của bạn còn hạn dưới 6 tháng, bạn cần đến các Cơ quan Xuất nhập cảnh gần nhất để làm thủ tục đổi hộ chiếu mới.

Xem thêm bài viết: Thủ tục đổi hộ chiếu hết hạn


13. Tôi nên nộp đơn xin Thị thực / Visa Úc ở đâu?
 

VFS Global (Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ Thị thực Úc) là cơ quan được Bộ Nội vụ Úc chỉ định làm đối tác cung cấp dịch vụ tiếp nhận hồ sơ xin Visa Úc. Vì thế khi xin Visa Úc, bạn không nộp hồ sơ đến Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán, mà nộp hồ sơ thông qua VFS Global.

Để nộp hồ sơ tại VFS Global, bạn cần đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn online. Truy cập vào website: https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/

Sau khi đã đặt lịch hẹn xong. VFS Global sẽ gửi email xác nhận, đính kèm đầy đủ thông tin. 

Đến ngày hẹn nộp hồ sơ, bạn mang toàn bộ hồ sơ cùng với lịch hẹn lên VFS Global Australia:

THÔNG TIN TRUNG TÂM TIẾP NHẬN HỒ SƠ THỊ THỰC ÚC

Địa chỉ:

Tại Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, Số 1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, 10000, Việt Nam

Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Thời gian nhận hồ sơ: Từ 8 giờ 30 phút sáng tới 15 giờ các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (Chỉ tiếp khách theo cuộc hẹn, Không tính ngày nghỉ)

Thời gian trả hồ sơ: Từ 8 giờ 30 phút sáng tới 17 giờ các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (Không tính ngày nghỉ)

Tổng đài:
 
1900 565 639 (gọi trong nước)

84-28-35 21 2000 (gọi từ nước ngoài)

Thời gian làm việc của tổng đài: từ 9 giờ sáng đến 17 giờ.

Email: info.auvi@vfshelpline.com

 

14. Tôi có thể trả phí để được xét duyệt thị thực nhanh hơn không?

Không. Phía Lãnh Sự Quán Úc không cung cấp một dịch vụ nào giúp đẩy nhanh quá trình xét duyệt thị thực của quý khách.

Lãnh Sự Quán sẽ cần thời gian để xử lý hồ sơ xin visa Úc, thời gian xử lý hồ sơ mỗi đương đơn là như nhau và bạn không thể chi nhiều tiền hơn để được lấy kết quả visa Úc nhanh hơn.15. Tôi phải đợi bao lâu để biết được kết quả Hồ sơ Visa Úc của mình?

Thời gian xét duyệt hồ sơ ít nhất là 03 tuần đến 1 tháng trở lên đối với Visa du lịch, tùy thuộc vào từng hồ sơ và hoàn cảnh cụ thể.

Nếu quý khách nhận thấy thời gian chờ duyệt cấp visa của mình quá lâu vui lòng liên hệ ngay tới Lãnh Sự Quán hoặc nơi làm Dịch vụ Visa Úc mà Quý khách đang hợp tác để biết được điểm sai sót mà mình đang gặp phải và nhanh chóng khắc phục.
 

Lưu ý: Nếu đi du lịch, bạn nên nộp hồ sơ cho Lãnh Sự Quán ít nhất 4 tuần trước ngày dự định đi, bởi vì thời gian xét duyệt visa có thể kéo dài chậm nhất là một tháng có thể làm ảnh hưởng đến kế hoạch chuyến đi của bạn
 

Đường dẫn dưới đây sẽ cho quý khách biết quá trình xét duyệt hồ sơ thông thường cho những loại đơn xin thị thực khác nhau. Thời gian xét duyệt có sẵn ở trên trang mạng của Bộ Nội Vụ Úc: https://www.homeaffairs.gov.au/about/access-accountability/service-standards/global-visa-citizenship-processing-times

Thời gian xét duyệt Visa Úc thông thường sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố: quốc tịch của người nộp hồ sơ, độ phức tạp của hồ sơ, số lượng hồ sơ nộp, và mức độ đầy đủ của bộ hồ sơ…. Thời gian xét duyệt bên dưới được tính là thời gian trung bình và áp dụng cho hồ sơ đầy đủ. Trong trường hợp hồ sơ còn thiếu có thể kéo dài thời gian xét duyệt.
 

 • Visa 100: đoàn tụ gia đình (vơ/chồng): 15 – 23 tháng
 • Visa 101: đoàn tụ gia đình (con cái) : 9 – 15 tháng
 • Visa 117: Quan hệ mồ côi: 22 – 26 tháng
 • Visa 143: Bảo lãnh cha mẹ đến Úc (di cư): 32 – 33 tháng
 • Visa 155: thường trú nhân trở về Úc trong vòng 5 năm: 2 -6 ngày
 • Visa 173: Bảo lãnh cha mẹ đến Úc tạm thời: 32 tháng
 • Visa 186: chương trình đề cử bởi doanh nghiệp: 8 – 9 tháng
 • Visa 187: chương trình bảo lãnh di cư khu vực: 11 -12 tháng
 • Visa 188: Đầu tư và đổi mới kinh doanh: 16 – 18 tháng
 • Visa 189: Tay nghề độc lập: 4 – 6 tháng
 • Visa 190: Tay nghề được đề cữ: 4 – 7 tháng
 • Visa 300: sắp kết hôn: 12 -17 tháng
 • Visa 309: Vợ chồng tạm thời 11 – 15 tháng
 • Visa 400: Làm việc tạm thời (cư trú ngắn hạn) 9 -16 ngày
 • Visa 403: Làm việc tạm thời (quan hệ quốc tế) 32 – 43 ngày
 • Visa 407: Đào tạo 65 – 77 ngày
 • Visa 408: Hoạt động tạm thời 7 – 75 ngày
 • Visa 417: Làm việc trong kỳ nghỉ 14 – 34 ngày
 • Visa 457: Làm việc tạm thời có tay nghề 3 – 6 tháng
 • Visa 461: quan hệ gia đình công dân New Zealand tạm thời 8 – 11 tháng
 • Visa 462: Làm việc và kỳ nghỉ 14 – 34 ngày
 • Visa 476: Sinh viên tốt nghiệp được công nhận có tay nghề 4 tháng
 • Visa 485: Tốt nghiệp tạm thời 3 – 6 tháng
 • Visa 489: tay nghề vùng miền có bảo lãnh 5 – 7 tháng
 • Visa 500: Du học 15 ngày – 4 tháng
 • Visa 590: Giám hộ sinh viên 2 – 4 tháng
 • Visa 600: Du lịch 3 ngày – 2 tháng
 • Visa 602: Điều trị y tế 1 – 2 tháng
 • Visa 651: Du lịch điện tử 1 – 3 ngày
 • Visa 771: Quá cảnh 6 -9 ngày
 • Visa 801: vợ chồng 16 -20 tháng
 • Visa 802: con cái 7 – 8 tháng
 • Visa 864: bảo lãnh cha mẹ già đến úc định cư 15 tháng
 • Visa 892: chủ doanh nghiệp được bảo lãnh bởi chính quyền 15 – 17 tháng

Tuy nhiên có những trường hợp hồ sơ chưa nộp đầy đủ và cần bổ sung thêm một số giấy tờ và thông tin nên quá trình xét duyệt sẽ bị chậm đi. Để giúp đỡ nhân viên xét duyệt giải quyết nhanh hồ sơ, Quý khách có thể sử dụng hướng dẫn nộp hồ sơ để hoàn thành đơn xin Visa của mình.


Khi quyết định được đưa ra về bộ hồ sơ của quý khách, kết quả sẽ được chuyển tới Email điện tử mà quý khách đã đăng kí.
 

16. Có cách nào kiểm tra quá trình xét duyệt hồ sơ Visa Úc của tôi đang ở giai đoạn nào không?

Nếu quý khách đã nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc (VFS), Quý khách có thể kiểm tra quá trình xét duyệt hồ sơ trên trang Web sau đây Quý khách cần cung cấp mã số tham chiếu hồ sơ trên hóa đơn (VLN/Tracking ID) và ngày tháng năm sinh để tra tình trạng hồ sơ trên thanh công cụ kiểm tra hồ sơ.


17. Tôi có thể chi nhiều tiền hơn để lấy kết quả Visa Úc sớm?
 

Không thể. Đại Sứ Quán sẽ cần thời gian để xử lý hồ sơ xin Visa Úc, thời gian xử lý hồ sơ mỗi đương đơn là như nhau và bạn không thể chi nhiều tiền hơn để được lấy kết quả Visa Úc nhanh hơn.

18. Trong trường hợp tôi phải đi Úc gấp, tôi phải làm gì?

 

Nếu quý khách muốn sang Úc gấp thì quý khách thông báo với nhân viên Lãnh Sự Quán trong thời gian nộp hồ sơ. Chỉ duy nhất với những trường hợp đặc biệt thì sẽ được ưu tiên xét khẩn. Các trường hợp khác, quý khách nên chuẩn bị kĩ về hồ sơ và thời gian trước ngày dự định đi Úc.


19. Hộ chiếu của tôi bị mất (hoặc tôi đã xin hộ chiếu mới) trong khi đơn xin Thị thực / Visa Úc đang trong quá trình xét duyệt? Tôi nên làm gì?

Quý khách nên gửi thư điện tử để giải trình lý do bị mất hộ chiếu cùng với trang hộ chiếu có chứa thông tin chi tiết của quý khách ở cả hộ chiếu cũ và hộ chiếu mới. Nhân viên xét duyệt thị thực sẽ cập nhật thông tin hộ chiếu mới của quý khách vào hệ thống. Nhân viên xét duyệt thị thực không thể hoàn thành quá trình xét duyệt hồ sơ cho tới khi họ nhận được thông tin hộ chiếu mới của quý khách.

20. Nếu tôi đi du lịch 1 mình, khả năng đạt Visa Úc tự túc của tôi của có cao không?

Khả năng đạt Visa Úc trong trường hợp này không bị ảnh hưởng. Bởi Đại Sứ Quán xem xét hồ sơ và hoàn cảnh đương đơn độc lập, nên dù đi một mình hay nhiều người cũng ko có sự phân biệt, bạn chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu hồ sơ do Lãnh Sự Quán đưa ra là sẽ có khả năng đạt Visa vẫn cao.

Xem thêm: Tôi có thể làm gì để chứng minh sự ràng buộc chặt chẽ sẽ quay về Việt Nam?
 

21. Tôi sẽ không đến Úc nữa, tôi có thể lấy lại Phí làm Thị thực / Visa Úc của mình không?

 

Không. Quý khách đã trả phí khi nộp đơn xin thị thực và khoản phí đó là khoản phí cho quá trình xét duyệt hành chính. Nếu quý khách không muốn đến Úc nữa, quý khách có thể rút hồ sơ xin xét duyệt thị thực.
 

22. Nộp hồ sơ Thị thực  / Visa Úc trực tuyến thì thế nào?

Nếu Quý khách chọn phương thức nộp hồ sơ thị thực trực tuyến thông qua trang mạng của Bộ Nội Vụ Úc (www.homeaffairs.gov.au), thay vì nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc, thì Trung tâm không thể trợ giúp cho quý khách trong quá trình nộp hồ sơ trực tuyến.
 

Nếu quý khách có gặp khó khăn trong quá trình nộp hồ sơ trực tuyến thì Quý khách có thể truy cập vào trang mạng dưới đây để được trợ giúp: http://www.homeaffairs.gov.au/Trav/Visa/Immi
 

Nếu trong trường hợp Quý khách có gặp khó khăn trong quá trình nộp hồ sơ thị thực trực tuyến và Quý khách không nộp hồ sơ trực tuyến nữa, thì Quý khách có thể nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc.

Xem thêm:  Hướng dẫn quy trình các bước xin visa Úc ONLINE
 

23. Làm sao tôi có thể bổ sung giấy tờ trong bộ Hồ sơ của mình khi tôi đã nộp Hồ sơ xin Visa rồi? 

Trong trường hợp quý khách đã nộp hồ sơ trực tuyến mà muốn bổ sung thêm giấy tờ, quý khách có thể đăng tải những giấy tờ thông qua tài khoản trực tuyến của mình. Quý khách sẽ nhận được một thư hướng dẫn từ Bộ Nội Vụ Úc cho biết làm cách nào để đăng tải những hồ sơ bổ sung trực tuyến.


24. Sau khi tôi nộp Hồ sơ Visa Úc trực tuyến, tiếp đến sẽ là gì?

 

Tờ khai xin thị thực và những giấy tờ đính kèm bổ sung trong hồ sơ của quý khách sẽ được gửi tới Bộ Nội Vụ Úc trong thời gian xét duyệt. Quyết đinh về bộ hồ sơ của Quý khách sẽ đươc đưa ra dựa trên những thông tin mà quý khách cung cấp.

Quý khách được khuyến cáo cung cấp tất cả những giấy tờ bổ sung có liên quan trong thời gian nộp hồ sơ. Nhân viên xét duyệt hồ sơ có thể liên hệ trực tiếp đến quý khách trong trường hợp phải bổ sung thêm thông tin.


25. Tôi có nên mua vé máy bay trước khi có Thị thực / Visa Úc không?

 

Khuyến cáo Quý khách không nên đặt chỗ hay thời gian cố định nếu thị thực của quý khách chưa được cấp. Nếu quý khách có đặt vé cho chuyến đi trước khi nhận được quyết định về bộ hồ sơ của mình, thì đây không phải mà một lý do thuyết phục để có thể xử lý hồ sơ hay đẩy nhanh tiến trình xét duyệt hồ sơ.


26. Làm thế nào để tôi được thông báo về kết quả của bộ hồ sơ?

 

Khi đã có quyết định về bộ Hồ sơ của Quý khách, kết quả sẽ được gửi trực tiếp tới hòm thư điện tử mà quý khách đăng kí. Nếu quý khách có thị thực Úc, quý khách nên in thông báo thị thực. Nước Úc hiện đang áp dụng chương trình thị thực điện tử, điều đó có nghĩa là quý khách không cần dán thị thực vào hộ chiếu. Thông tin về hộ chiếu và dữ liệu sinh trắc học của quý khách sẽ được lưu trữ trong hệ thống điện tử. Nếu cần phải thay đổi thông tin, quý khách nên thông báo với bộ phận xét duyệt hồ sơ trước khi quý khách sang Úc.

Thông tin chi tiết xem tại: http://www.homeaffairs.gov.au
 

27. Tôi có thể nộp đơn xin thị thực / Visa Úc tại Việt Nam khi tôi đang sống ở đây trong khi tôi không phải là công dân Việt Nam không?

 

Đại sứ quán Úc tại Việt Nam chỉ xét duyệt những loại thị thực nhất định. Nếu Quý khách chỉ đến thăm Việt Nam, đơn xin thị thực của Quý khách phải nộp tại Đại sứ quán / Lãnh Sự Quán gần nhất tại đất nước quý khách mang quốc tịch hoặc được chỉ định tại Trung tâm xét duyệt thị thực Úc.
 

28. Tôi có cần sử dụng trợ giúp cơ quan di trú?

 

Bộ Nội Vụ Úc cung cấp đầy đủ những thông tin chi tiết về các loại thị thực trên trang web www.homeaffairs.gov.au Tuy nhiên, nếu quý khách cảm thấy cần sự giúp đỡ với đơn xin thị thực, quý khách có thể tìm kiếm lời khuyên từ một cơ quan di trú. Trước khi quý khách quyết định, chúng tôi khuyến khích quý khách cũng như đương đơn nên đọc kỹ những thông tin trên trang mạng của Bộ Nội Vụ về các cơ quan di trú và tham khảo tại Consumer Guide và translated brochures từ Office of the Migration Agent Registration Authority. Nhân viên của chúng tôi tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc (VFS) và Lãnh Sự Quán Úc tại Việt Nam không thể giúp quý khách hoàn thành đơn xin thị thực của mình.

Hy vọng qua một số giải đáp thắc mắc Visa Úc bạn đã có thêm thông tin cần thiết cho mình trong việc xin Visa Úc. Mọi thông tin thắc mắc Quý khách có thể liên hệ với các Chuyên viên Visa của VYC Travel để được giải đáp cụ thể và chi tiết nhất.

Xem thêm


Điều kiện và Thủ tục xin Visa Úc

Tại sao xin Visa Úc dễ mà khó

Tất tần tật kinh nghiệm xin Visa Úc

Tại sao Hồ sơ mạnh vẫn bị đánh rớt Visa Úc

Đại Sứ Quán Úc trả lời các câu hỏi về thẻ APEC (ABTC)

Những lý do khiến bạn bị đánh rớt Visa Úc

Những câu hỏi về Visa Úc - Đại Sứ Quán Úc tại Việt Nam

Làm gì khi bị rớt Visa Úc?


 

Xem thêm

7 Điều cần nhớ khi phỏng vấn Visa Du học Mỹ

HỏI Đáp Lãnh Sự Quán Mỹ Về Visa Du Học Mỹ

Con tôi đang du học tại Mỹ - Tôi có thể sang Mỹ sống với con tôi không ?

Visa Du học Mỹ

4 Lưu ý khi đặt lịch Phỏng vấn Visa đi Mỹ

Phỏng vấn xin Visa Mỹ: Những quy định “Bất Thành Văn”

Hướng dẫn chi tiết Phỏng Vấn Visa Mỹ trong Lãnh Sự Quán

Các loại chi phí xin Thị Thực / Visa Mỹ

9 Hiểu lầm về Visa Mỹ do Lãnh Sự Quán Mỹ USCIS "bật mí" 

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%

 


 

MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

VYC TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

Website: http://www.vyctravel.com
Email: infovisa@vyctravel.com
Tel: 028 3836 88 99 - 028 3836 89 89

Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311 

Gia hạn Visa Mỹ - vì sao hồ sơ bị từ chối ngày càng tăng?

Gia hạn Visa Mỹ - một số điểm lưu ý

Phỏng vấn xin Visa Mỹ: Những quy định “Bất Thành Văn”

Thủ tục Visa Mỹ

Giới thiệu về Dịch vụ Tư vấn Visa - Du Học - Định Cư của VYC Travel

Thực hành Phỏng vấn Visa Mỹ

Bật mí một số câu hỏi thường gặp khi đi Phỏng Vấn Visa Mỹ

Lưu ý vàng khi Phỏng vấn Visa Mỹ

Xin Visa Mỹ - Khó Mà Dễ

Kể chuyện Visa Mỹ - Kẻ Khóc Người Cười

6 Điều thú vị bất ngờ về Visa Mỹ không phải ai cũng biết!

7 Bước tạo hồ sơ du học ấn tượng

7 Điều cần nhớ khi phỏng vấn Visa Du học Mỹ

4 Lưu ý khi đặt lịch Phỏng vấn Visa đi Mỹ

Visa Du học Mỹ


 

Những cập nhật mới nhất về Visa Mỹ

Hồ sơ cần thiết mang theo khi đi Phỏng vấn Mỹ

Tất tần tật kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ tự túc

Kinh nghiệm Phỏng vấn lấy Visa Định Cư Mỹ

Hệ Thống Đánh Giá khả năng đậu Visa Trực Tuyến miễn phí duy nhất tại Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Hệ thống Khảo Sát Tỷ Lệ đậu Visa VYC Travel
 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger