VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

NHƯ THẾ NÀO LÀ MỘT HỒ SƠ XIN VISA ĐẸP?

 
Rất nhiều Quý khách hàng của VYC Travel băn khoăn trong việc xác định như thế nào là một bộ Hồ sơ xin Visa đẹp. Hôm nay, VYC Travel xin hướng dẫn cách để có được một bộ hồ sơ ưng ý nhất, để giúp cho quá trình xin Visa trở nên thuận lợi, dễ dàng và tỉ lệ được cấp Visa cao hơn.

Một Hồ sơ xin Visa "đẹp" khi vào các nước phát triển, chẳng hạn Hồ sơ Visa Du lịch Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Châu Âu, Nhật, Hàn,... thông thường sẽ bao gồm tất cả hoặc đa số các yếu tố sau đây:


 

 
1/ Người lớn tuổi, hưu trí

Một trong những yếu tố bất ngờ và đáng ngạc nhiên nhất khi xin Visa du lịch của một đất nước phát triển lại là việc những người cao tuổi, hưu trí thường lại có tỷ lệ đậu Visa cao hơn so với người trẻ tuổi đang trong độ tuổi lao động, bởi các lý do dưới đây:

- Khi cấp xét Visa cho một người ngoại quốc, đặc biệt là Visa du lịch, Lãnh Sự Quán của các nước phát triển thường sẽ quan tâm đặc biệt nhất đến việc liệu người được cấp Visa có thể trốn lại nước mình để lao động bất hợp pháp sau khi Visa hết hạn hay không? Đối với những trường hợp người cao tuổi, đây là điều sẽ hiếm khi xảy ra vì những người này đã qua tuổi lao động, hầu như sẽ không muốn ở lại thêm hay có ý định trốn lại để đi làm “chui”.

- Đối với những người già, việc ở lại quá lâu tại một đất nước phát triển là một gánh nặng cho họ và con cái của họ. Họ không có quá trình lao động và đóng thuế tại đất nước phát triển, không có quốc tịch, nên dĩ nhiên họ cũng sẽ không được hưởng các phúc lợi xã hội như công dân nước đó. Vì tuổi cao sức yếu, nên khi gặp vấn đề về sức khỏe, các chi phí về y tế, chữa trị bệnh khi không có bảo hiểm sẽ là rất lớn. Điều này gây nhiều gánh nặng về tài chính nên thường người già sẽ không có lý do gì để lưu trú lại quá lâu tại một đất nước phát triển với chi phí đắt đỏ.

- Một lý do khác là thông thường người cao tuổi khi có ý định đi du lịch thường là những người có điều kiện. Vì họ đã có một thời gian dài lao động và tích lũy tài sản trước đây, nên có sở hữu của cải và nguồn tiền nhàn rỗi lớn mới có thể nghĩ đến chuyện đi du lịch ở một nước phát triển. Hoặc nếu không có điều kiện thì có con họ bảo lãnh sang thăm và lo tài chính cho họ.

 

- Ngoài ra, những người lớn tuổi thường khó thích nghi hơn với một môi trường sống và nền văn hóa mới. Họ đã gắn bó, thân thuộc với văn hóa, tập quán sống, có quá nhiều mối quan hệ bạn bè, người thân, gia đình, con cháu tại Việt Nam, nên thường sẽ hiếm khi chấp nhận và quen thuộc với việc sinh sống lâu dài ở một vùng đất khác. Chính vì vậy, việc cấp Visa du lịch cho họ sẽ an tâm hơn vì gần như chắc chắn sau khi kết thúc chuyến du lịch hay thăm người thân, họ sẽ quay trở lại Việt Nam.

- Cũng vì yếu tố thích nghi, người lớn tuổi sẽ gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu lại cuộc sống tại một đất nước khác, với ngôn ngữ, tập quán hoàn toàn khác. Điều này sẽ còn nan giải hơn với một nước phát triển với những công nghệ hiện đại, lối sống công nghiệp đòi hỏi sự nhanh chóng, rồi những chuyện như tập lái xe, đọc chữ tiếng anh, máy bán hàng tự động,... Một điều cũng không kém quan trọng là cuộc sống khá khác biệt so với nếp sống tại Việt Nam vốn đề cao "tình làng nghĩa xóm", tại các nước công nghiệp hiện đại, đôi khi con người ta khá bận rộn, ít quan tâm đến nhau hơn khiến những người già khi sang chơi thời gian ngắn thì được, còn ở lại lâu dài có thể cảm thấy khá buồn, hoặc dễ tủi thân,...

- Lý do tuổi tác cũng làm cho khả năng tìm được một công việc phù hợp tại một đất nước khác là vô cùng khó khăn với những người lớn tuổi, nên cơ hội họ bỏ trốn và lao động bất hợp pháp cũng là rất hiếm hoi vì dù có trốn lại, họ cũng không thể xin được một công việc chân tay làm “chui” dễ dàng như những người còn trong độ tuổi lao động.

 
2/ Những người đã kết hôn
 

Việc kết hôn hay chưa cũng là một yếu tố then chốt để “ghi điểm” trong bộ hồ sơ du lịch đến những đất nước phát triển. Bởi đối với bất kỳ ai, những yếu tố then chốt ảnh hưởng đến cuộc sống sẽ luôn bao gồm gia đình, công việc, bạn bè và các mối quan hệ xã hội.

Khi một người đã kết hôn, việc ràng buộc với vợ / chồng, con cái sẽ làm cho mối quan hệ gắn bó với gia đình càng chặt chẽ hơn. Vì những ràng buộc về tình cảm sẽ làm cho việc rời bỏ gia đình để trốn lại ở một đất nước khác sẽ là ít hơn rất nhiều, nên hồ sơ của những người đã kết hôn cũng phần nào đáng tin cậy hơn, đảm bảo hơn cho việc sau khi kết thúc chuyến du lịch, những người này sẽ trở về với gia đình.


Việc trốn lại tại một nước phát triển, bỏ lại Vợ/Chồng, con cái hoặc cha mẹ già tại quê nhà là một quyết định khá khó khăn. Đây là những sợi dây liên kết vô hình nhưng có sức mạnh ràng buộc chặt chẽ để người có ý định như vậy sẽ phải cân nhắc rất kỹ và phải đánh đổi nhiều thứ nên họ sẽ giảm bớt động cơ trốn lại hơn so với người độc thân, không vướn bận.  

 
3/ Công việc và thu nhập ổn định

- Sỡ hữu một công việc tốt với thu nhập ổn định sẽ giúp người xin Visa thuyết phục được với Lãnh Sự Quán, bất kể là Hồ sơ xin Visa Mỹ, Úc, Châu Âu, Nhật, Hàn,... về khả năng chi trả, tài chính cho chuyến đi của mình. Đây là một điều mà Lãnh Sự Quán của các nước phát triển khá quan tâm vì với chi phí đắt đỏ, sở hữu tài chính tốt sẽ làm cho Hồ sơ xin Visa du lịch của bạn được đảm bảo hơn, đóng vai trò quan trọng trong việc xin Visa vào nước đó đạt tỷ lệ thành công cao hơn.

- Một ý nghĩa khác là với những người đã có một công việc tốt ở Việt Nam với thu nhập cao và ổn định sẽ là minh chứng cho việc người xin Visa đang có một cuộc sống tốt đẹp tại quê nhà, có cơ hội nghề nghiệp, tương lai nhiều cơ hội phát triển, không có lý do gì phải gạt bỏ tất cả để làm lại từ đầu tại một quốc gia khác, nên việc trốn lại để lao động bất hợp pháp sau khi hết hạn Visa du lịch cũng hiếm xảy ra hơn.

 

- Chính vì lý do này, những người đang hoạt động hoặc có những công việc như sau sẽ làm cho Hồ sơ xin Visa Du lịch lý tưởng hơn, bao gồm:

+ Chủ doanh nghiệp có giấy phép đăng ký kinh doanh, đóng thuế đầy đủ cho Nhà nước;

+ Hộ kinh doanh có giấy phép đăng ký kinh doanh, đóng thuế đầy đủ cho Nhà nước;

+ Nhân viên làm việc tại các Công ty đa quốc gia, Công ty nhà nước có tên tuổi, hay những công ty liên doanh, cong ty tư nhân lớn, có công việc ổn định, hợp đồng lao động lâu dài, không bị gián đoạn công việc.

+ Công chức Nhà nước trong các cơ quan, ban ngành, các cơ sở hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện,… có công việc ổn định, lâu dài.

+ Lãnh đạo hoặc Quản lý, những người nắm giữ các chức vụ trong các công ty,...


 
4/ Nắm giữ những vị trí cao, đại diện hoặc có ảnh hưởng lớn trong các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam

 

Cũng như trường hợp trên, những người sở hữu công việc, chức vụ này sẽ là một lợi thế trong việc xin Visa du lịch đến một nước phát triển. Vì gần như chắc chắn sau khi du lịch, những người này sẽ quay trở về để tiếp tục công việc hoặc gánh vác trách nhiệm, chức vụ của mình. Trường hợp này bao gồm:

+ Những người giữ chức vụ cao trong Cơ quan Nhà nước, các ban ngành, đoàn thể,…

+ Những người nắm các chức vụ cao, có ảnh hưởng nhất định trong các tổ chức của Chính phủ hoặc Phi Chính phủ, các cơ quan, hiệp hội, tổ chức trong nước và quốc tế, người có chức sắc trong Tôn giáo,...

+ Những chuyên gia, người có chuyên môn rất cao được trọng vọng trong một lĩnh vực nào đó,…


 
5/ Sở hữu nhiều tài sản, sổ tiết kiệm có giá trị lớn làm cho Hồ sơ xin Visa Du lịch của bạn càng đẹp.

Có thể bạn quan tâm: Như thế nào là bộ Hồ sơ Visa có Tài chính mạnh - Thu nhập - Tài Sản - Sổ Tiết Kiệm
 

- Tài chính dồi dào của cá nhân cũng góp phần quan trọng cho việc người xin Visa du lịch có thành công hay không. Bởi nếu sở hữu nhiều tài sản, điều này sẽ chứng minh rằng bản thân có cuộc sống sung túc, vương giả tại quê nhà, nên sẽ ít có động lực để trốn lại và nhập cư, lao động bất hợp pháp tại nước khác, sống cuộc sống lẩn trốn có nhiều khó khăn, nguy hiểm.

- Những yếu tố Lãnh Sự Quán thường chú ý để đánh giá một người có nhiều tài sản hay không, bao gồm:

+ Đứng tên sở hữu nhà đất, sổ tiết kiệm, cổ phần, cổ phiếu trị giá cao,...

+ Sổ tiết kiệm có số tiền nhàn rỗi lớn, được gửi lâu dài

+ Sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác, chẳng hạn như ô tô,…


 
6/ Có Lịch sử Du lịch tốt, hay đi nước ngoài, nhiều mộc dấu Visa du lịch của các nước phát triển trên Hộ chiếu. 
 

Ngoài những yếu tố về tuổi tác, công việc, tài chính, hôn nhân thì việc một người đã từng đi nước ngoài nhiều cũng là lợi thế khi xin hồ sơ đi du lịch đến các nước phát triển. Đặc biệt hơn, với những người đã từng đi du lịch đến các nước phát triển như Mỹ, Canada, Châu Âu, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc,… thì lợi thế này sẽ càng rõ rệt hơn, vì sẽ chứng minh cho việc người xin Visa du lịch này có tài chính tốt và hồ sơ đảm bảo nên nhiều nước phát triển trước đó cũng đã cấp Visa để cho phép người đó nhập cảnh và đi du lịch, qua đó tạo lòng tin với Lãnh Sự Quán.

Cần lưu ý rằng, việc du lịch nước ngoài nhiều cũng phải đi kèm với các yêu cầu như đi / về đúng hạn, đúng mục đích, không vi phạm pháp luật. Các chuyến du lịch hay thời gian cấp Visa cũng phải hợp lý, không nên đi gấp rút trong một thời gian ngắn, gây nhiều nghi ngờ cho Lãnh Sự Quán rằng người xin Visa có động cơ và sự chuẩn bị để mục đích làm mạnh Hồ sơ xin Visa du lịch, sau khi được phép nhập cảnh, khả năng sẽ có thể trốn lại, từ đó lại trở thành một bất lợi khi nộp hồ sơ xin cấp Visa.


 
Trên đây là những yếu tố để giúp có được một bộ Hồ sơ xin Visa đẹp mà bạn có thể tham khảo để tìm ra phương án cải thiện Hồ sơ Visa cho bản thân mình. Tùy vào từng điều kiện và hoàn cảnh cụ thể của từng đương đơn, bạn phải cố gắng đạt càng nhiều tiêu chí càng tốt. Tuy nhiên nếu có những tiêu chí không thỏa, bạn vẫn có thể tập trung vào những điểm mạnh trong Hồ sơ của mình, làm cho chúng thật nổi bậc và trở thành điểm sáng vượt trội bù qua những điểm khác, nhờ vậy Hồ sơ Visa của bạn nhìn tổng thể vẫn ghi được điểm cao trong mắt Lãnh sự. Nếu đạt được điều này thì dù bất kỳ Lãnh sự nước phát triển nào, thì bộ Hồ sơ xin Visa Du lịch Mỹ, Úc, New Zealand, Canada, Nhật, Hàn,.. của bạn cũng không có gì phải lo lắng.

VYC Travel chúc bạn thành công trong việc xin Visa. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần thông tin hỗ trợ, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình bạn nhé!


Cũng liên quan đến việc chuẩn bị một bộ Hồ sơ xin Visa hoàn hảo nhất, Quý khách có thể tham khảo các bài viết này của VYC Travel:

Các yếu tố tạo nên sức mạnh hồ sơ khi xin Visa Mỹ

5 Bí quyết giúp tăng sức mạnh Hồ Sơ xin Visa khi không chứng minh được việc làm


TẠI SAO BẠN CẦN CÓ MỘT DỊCH VỤ TƯ VẤN LÀM VISA?

Dịch vụ làm visa các nước với kinh nghiệm từ 22/09/1990, chuyên làm dịch vụ visa đi đến hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp 5 châu lục sẽ giúp quý khách xin visa nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi đã xử lý rất nhiều hồ sơ với trường hợp không giống nhau và rút ra những kinh nghiệm nên kết quả lấy được Visa rất cao. Nếu bạn tự làm bạn sẽ mắc phải những sai lầm không đáng có dẫn đến việc phải đi lại nhiều lần, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoặc có thể bị từ chối visa.


VẬY DỊCH VỤ CỦA VYC TRAVEL SẼ HỖ TRỢ GÌ CHO QUÝ KHÁCH?


+ Giúp Quý khách xin thư mời (Trong một số trường hợp)

+ Hướng dẫn viết thư mời, cung cấp mẫu thư mời

+ Giúp Quý khách không phải xếp hàng chờ đợi mất nhiều thời gian tại ĐSQ

+ Giúp Quý khách không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ

+ Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của Quý khách

+ Quý khách không phải khai tờ khai xin visa (nếu quý khách tự làm rất dễ bị nhầm lẫn hoặc không biết làm thế nào để hoàn thiện tờ khai một cách chính xác). Việc này rất quan trọng có thể dẫn tới việc bị từ chối visa, VYC Travel sẽ khai tờ khai xin visa cho Quý khách

+ Nếu phải phỏng vấn VYC Travel sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn

+ Thay mặt Quý khách nộp hồ sơ và làm việc với các Đại Sứ Quán

+ Giúp Quý khách đặt booking khách sạn

+ Giúp Quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền)

+ Giúp Quý khách mua bảo hiểm khi đi ra nước ngoài

+ Giúp Quý khách dịch thuật hồ sơ tư pháp

+ Bất cứ quốc gia nào chúng tôi cũng làm được Visa cho Quý khách bất kể đó là Châu Á, Châu Âu, Trung Đông, Châu Mĩ, Châu Phi

+ Nếu quý khách đã từng bị từ chối visa đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi chúng tôi sẽ giúp Quý khách làm lại hồ sơ một cách tốt nhất hoặc khiếu nại lên ĐSQ nếu Quý khách đủ điều kiện

+ Đại diện cho Quý khách nhận visa và trả visa cho quý khách

+ Nếu bạn tự làm các thủ tục xin visa tới các nước, bạn có thể mất nhiều thời gian để chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết và gửi chúng đến các đại sứ quán sở tại.

+ Chỉ một sơ suất nhỏ cũng đủ để toàn bộ hồ sơ của bạn bị gửi trả lại và công sức của bạn sẽ trở thành vô ích. Với dịch vụ làm visa của VYC Travel, bạn không cần phải vất vả làm thủ tục hành chính mà vẫn có thể nhận được visa nhanh chóng và thuận tiện bởi VYC Travel có đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, làm việc có tinh thần trách nhiệm cùng với mối quan hệ thân thiết với các Đại sứ quán vì thế việc xin visa cho khách hàng sẽ thuận lợi, nhanh chóng với chi phí dịch vụ thấp nhất. Chúng tôi luôn tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Nếu Quý khách muốn làm visa với bất cứ mục đích nào như đi Du lịch, Công tác, thăm thân nhân, du học, kết hôn, định cư, trao đổi văn hóa, tham dự hội nghị, hội thảo, khám chữa bệnh,…hãy gọi ngay cho chúng tôi ngay hôm nay để được hướng dẫn xin visa, nhận được tư vấn chu đáo từ đội ngũ nhân viên tận tâm, giỏi nghiệp vụ và luôn coi khách hàng như chính người thân của mình.

Để có thể biết rõ hơn những thông tin chi tiết, nắm chắc Visa trong tay, Quý khách có thể liên hệ với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực Visa của VYC Travel.Xem thêm:


Phỏng vấn xin Visa Mỹ: Những quy định “Bất Thành Văn”

Gia hạn Visa Mỹ - vì sao hồ sơ bị từ chối ngày càng tăng?

Thực hành Phỏng vấn Visa Mỹ

Bật mí một số câu hỏi thường gặp khi đi Phỏng Vấn Visa Mỹ

Lưu ý vàng khi Phỏng vấn Visa Mỹ

Xin Visa Mỹ - Khó Mà Dễ

Kể chuyện Visa Mỹ - Kẻ Khóc Người Cười

6 Điều thú vị bất ngờ về Visa Mỹ không phải ai cũng biết!9 Hiểu lầm về Visa Mỹ do Lãnh Sự Quán Mỹ USCIS "bật mí"

5 Bí quyết giúp tăng sức mạnh Hồ Sơ xin Visa khi không chứng minh được việc làm

Những sai lầm gì khiến bạn bị từ chối Visa Mỹ

Hướng dẫn cách sắp hồ sơ và chuẩn bị trước ngày Phỏng Vấn Visa Mỹ

Hướng dẫn chi tiết Phỏng Vấn Visa Mỹ trong Lãnh Sự Quán

4 Lý do không nên khai Hồ sơ Visa Mỹ không trung thực và các rủi ro tiềm ẩn

 
Xem ngay Video Giới thiệu về Dịch vụ Tư vấn Visa - Du Học - Định Cư của VYC Travel


 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

VYC TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

Website: http://www.vyctravel.com
Email: info@vyctravel.com
Tel: 028 3836 88 99 - 
028 3836 89 89
Hotline tư vấn VISA:
+ Hotline 1: (+84) 917 783 311
+ Hotline 2: (+84) 911 149 229

ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA MỸ CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%


Xem thêm:
Thủ Tục Visa Các Nước
Bảng Giá Visa Các Nước
Hồ Sơ Cần Thiết Mang Theo Phỏng Vấn Visa Mỹ
Hướng Dẫn Thủ Tục Hồ Sơ Và Phỏng Vấn Visa Mỹ
Xin Visa Mỹ Khó Mà Dễ
4 Lưu Ý Khi Phỏng Vấn Visa Mỹ
Gia Hạn Visa Mỹ


 

  
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger