VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

TRÍCH 7 LỜI PHẬT DẠY GIÚP TA NHÌN LẠI CHÍNH MÌNH

MỌI VIỆC XẢY RA ĐỀU DO "DUYÊN"...

Phàm là con người sinh ra trên đời, từ thuở ấu thơ, khi trưởng thành và cho đến lúc mất đi, mấy ai không có phiền muộn. Nhưng cách suy nghĩ, sự trải nghiệm của từng cá thể, từng bản ngã sẽ mang đến hướng giải quyết vấn đề rất khác nhau. Người lạc quan thì bình thản đối diện với những điều không hay đang xảy ra và tìm hướng giải quyết bằng thái độ tích cực. Còn người bi quan thì luôn than trời trách phận, đổ lỗi cho vạn vật xung quanh mà không bao giờ chịu tĩnh tâm ngồi lại xem nguyên nhân sự việc xuất phát từ đâu để xử lý. 

 

Việc ở đời xảy ra luôn luôn có nguyên nhân của nó, chứ không phải tự dung mà niềm vui hay nỗi buồn xuất hiện trong cuộc đời chúng ta. Đôi khi mọi thứ xảy ra đều do một chữ "duyên", ta không thể khống chế, điều khiển hoặc tính toán để mọi việc dều theo ý mình mong muốn. Việc của chúng ta cần làm là phải hiểu rõ về bản thân mình, xem ta là người như thế nào, tính cách và lối sống ra sao? Từ đó mới có thể điều chỉnh, cải thiện suy nghĩ để có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn.
 

Hiểu bản thân mình - việc này nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng để đạt được đến sự thông tuệ nhất định cần phải trải qua quá trình tu dưỡng, rèn luyện. Và chúng ta thường thông qua những đức tin để giải niệm ý nghĩ. Trong đó, lời dạy của Đức Phật về đạo làm người vẫn còn hiện hữu và giữ nguyên vẹn giá trị dù đã trải qua hàng ngàn năm. Những lời dạy ngắn gọn súc tích nhưng lại là bài học tu tâm vô cùng hữu ích cho mỗi người. Chỉ khi con người tìm về với chính mình, ta mới tìm thấy đích thực một niềm hạnh phúc, an lạc. Dưới đây là trích 7 lời dạy của đức Phật dành cho nhân thế trong quá trình nhìn nhận bản thân mình trong vòng luân hồi:

HÃY DÀNH ÍT PHÚT NHÌN LẠI CHÍNH MÌNH 

1. Trong tâm chứa đầy cách nhìn của mình, thì không bao giờ nghe được tiếng lòng người khác.
2. Hủy diệt người chỉ cần một câu. Xây dựng người lại mất ngàn lời. Hãy nói lời hoan hỷ.
3. Khi bạn thành thật với chính mình, thế giới sẽ không ai lừa dối bạn.
4. Bạn có thể có tình yêu nhưng đừng nên dính mắc, vì hợp tan là lẽ tất nhiên.
5. Đừng bất mãn người khác, hãy quay về kiểm điểm chính mình. Bất mãn là tự chuốc khổ
6. Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.
7. Thời gian sẽ trôi qua, để thời gian xóa sạch phiền não của bạn đi.”

 

Tĩnh tâm để cảm nhận cuộc sống xung quanh và lắng nghe tiếng lòng của người đối diện. Chỉ có cảm thông và chia sẻ mới giúp con người mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Lòng tin giúp ta có tất cả nhưng đôi khi cũng chính lòng tin làm ta mất đi tất cả. Đó chính là thành kiến, định kiến vẫn luôn tồn tại bấy lâu nay. Đừng nên bất mãn với người, vì không có việc gì là hoàn hảo cả, mỗi một khó khăn trên chặng đường đời sẽ để lại cho ta những bài học sâu sắc Để rổi từ đó, ta càng thêm hiểu mình, hiểu người. 
 

Hành trình hương về miền đất Phật Ấn Độ - Nepal – Thái Lan, để theo chân Đức Phật để ngược dòng lịch sử đến với những thánh tích và tịnh tâm hướng đến công đức viên mãn trong hành trình 13 ngày 12 đêm đảm bảo sẽ là một chuyến đi rất ý nghĩa để chúng ta có thể tìm ra nguyên lý an yên trong cuộc đời.

Bên cạnh đó hành trình Ấn Độ Bay Thẳng, kết hợp cùng Công ty du lịch MayQ Go cũng là một chương trình không kém phần cuốn hút khi du khách có thể ghé thăm Từ Động Tâm – 4 địa điểm quan trọng gắn liền đối với quá trình sinh ra, lớn lên, thành Phật, nhập niết bàn của Đức Phật đáng kính. Chắc chắn đây là hành trình mơ ước dành cho các đệ tử nhà Phật cũng như những ai có đời sống tâm linh hướng về Phật pháp.

Xem thêm:
Hành hương Đất Phật Ấn Độ - Nepal - Thái Lan
Cầu Nguyện Trên Đỉnh Thiêng Linh Thứu 
Đẩy Lùi Bệnh Tật Bằng "Tần Số Năng Lượng"
Tứ Động tâm Du Ký - Xúc Động Rưng Rưng

Xem thông tin chương trình chi tiết:
HÀNH HƯƠNG VỀ MIỀN ĐẤT PHẬT ẤN ĐỘ - NEPAL - THÁI LAN
HÀNH HƯƠNG ĐẤT PHẬT ẤN ĐỘ BAY THẲNG


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger