VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

TOP NHỮNG ĐIỂM THAM QUAN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐI DU LỊCH TRIỀU TIÊN

Với danh xưng "quốc gia bí ẩn nhất thế giới", Triều Tiên là đất nước luôn khép kín với truyền thông bên ngoài. Vì thế, khi thoáng nghĩ đến đất nước Triều Tiên -  mỗi chúng ta ít nhiều đều mang trong mình sự tò mò.
Thời gian gần đây, quốc gia này đã mở cửa đón tiếp khách du lịch, trở thành một trong những điểm đến cực mới lạ nhất. Nhưng đến đây trong một thời gian ngắn, bạn không thể nào khám phá hết được toàn bộ tất cả những địa điểm du lịch ở Triều Tiên, chính vì thế, để khám phá một cách hoàn hảo trái tim "vương quốc bí ẩn" này thì bạn nên tìm hiểu kĩ TOP những điểm tham quan không thể bỏ qua khi đi du lịch Triều Tiên dưới đây.

1. Cổng vòm Thống Nhất
Cổng vòm Thống Nhất nằm ở thủ đô Bình Nhưỡng được hoàn thành năm 2001. Ngay bên dưới là con đường cao tốc Thống Nhất, tuyến đường được kiểm soát chặt chẽ. Cổng vòm là hình ảnh hai người phụ nữ trong trang phục truyền thống biểu tượng cho hai miền Nam Bắc tiến đến với nhau trong việc hợp nhất đất nước. 

 
Cổng vòm Thống Nhất nằm ở thủ đô Bình Nhưỡng
 
2. Khu Phi Quân Sự Bàn Môn Điếm (DMZ)
60 năm sau chiến tranh, khu Phi quân Sự Bàn Môn Điếm (DMZ) giữa hai nước Triều Tiên và Hàn Quốc đã trở thành điểm thu hút nhiều khách du lịch Tbậc nhất Triều Tiên. Nơi đây được nhiều người mệnh danh là "nơi đáng sợ nhất trái đất". Nếu bạn du lịch tới đây bằng tour Hàn Quốc, du khách còn được vào thăm cả đường hầm do Triều Tiên đào để thâm nhập Hàn Quốc. Đường biên giới trên bộ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc dài 248km, chia đôi bán đảo Triều Tiên sau chiến tranh năm 1950-1953. Khu vực phi quân sự (DMZ) là vùng đất rộng hơn 1,6km sang mỗi bên tính từ đường biên giới giữa hai nước.

 
Không khí trang nghiêm của khu Phi Quân Sự Bàn Môn Điếm - DMZ

3. Quảng Trường Kim Nhật Thành
Nằm ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, đứng thứ 30 trong số những quảng trường rộng nhất thế giới, q
uảng trường Kim Nhật Thành là nơi tập hợp chung cho các cuộc mít tinh, vũ hội, duyệt binh và là nơi thường xuyên được  chọn để các phương tiện truyền thông "lên sóng" cho cả thế giới biết đến. Quảng trường rộng lớn và là điểm du lịch nổi tiếng ở Triều Tiên được đặt tên theo cố lãnh đạo Kim Nhật Thành (Kim Il Sung) - lãnh tụ vĩ đại sáng lập ra Đảng Lao Động Triều Tiên. 
 
Quảng Trường Kim Nhật Thành

4. Tháp Chủ Thể  - Juche
Là một trong những biểu tượng nổi tiếng của Triều Tiên với hình tượng người cầm ba đồ vật gắn liền với Đảng Lao Động Triều Tiên là búa, liềm và cây bút. Đứng trên từ đỉnh tháp, du khách có thể ngắm thủ đô Bình Nhưỡng từ trên cao.

 


Một trong những biểu tượng nổi tiếng của Triều Tiên - Tháp Juche 

5. Khải Hoàn Môn
Công trình xây dựng theo mô hình Khải Hoàn Môn ở Paris, cao 60m, rộng 50m với hàng chục phòng, hàng lan can, bục ngắm cảnh và thang máy. Công trình này nhằm mục đích tưởng niệm chiến thắng và sự hi sinh của những người tham gia phong trào kháng chiến chống Nhật Bản của Triều Tiên từ năm 1925 - 1945. Khải Hoàn Môn 
có 4 cổng vòm, mỗi cổng cao 27m (89ft), được trang trí bằng các họa tiết đỗ quyên ở xung quanh. Dòng chữ được khắc trong vòm là "Bài ca Tướng quân Kim Nhật Thành", một bài ca cách mạng.
 
Khải Hoàn Môn - Công trình được Triều Tiên xây dựng để kỷ niệm phong trào kháng chiến chống Nhật Bản
 
6. Núi Myohyang-san (núi Diệu Hương)
Là điểm du lịch hấp dẫn của du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Tên gọi ngọn núi Myohyang-san xuất phát từ việc trên núi có hương thơm ngát tỏa ra. Hơn thế nữa, du khách còn ấn tượng bởi những núi đá vôi hình tai mèo. Trên núi có ngôi đền cổ Phổ Hiền (Bohyon) niên đại thế kỷ 11.

 
Núi Myohyang còn có tên gọi khác là Teabeak. Trong dãy núi kỳ vỹ này còn có muôn vàn thác nước đẹp

7. Hệ thống tàu điện ngầm Bình Nhưỡng (Pyongyang)
Hệ thống tàu điện ngầm sâu nhất thế giới, cách mặt đất tới 110m, có các toa tàu cũ mua lại của Đức vào năm 1999. Nhà ga tàu điện ngầm có thiết kế giống như hầm trú ẩn hạt nhân. Hành khách phải mất tới 4 phút để đi thang cuốn lên mặt đất, xung quanh hành lang được bảo vệ bằng những cánh cửa thép dày. Các ga tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng không đặt theo tên địa lý mà đặt theo tên mang ý nghĩa cách mạng xã hội chủ nghĩa như: "Đồng Chí", "Ngôi Sao Đỏ", "Vinh Quang", "Toàn Thắng"....

 
Hệ thống tàu điện ngầm Bình Nhưỡng có thiết kế như một hầm tránh bom hạt nhân

8. Núi Trường Bạch (Changbai)
Còn gọi là núi Bạch Đầu, núi Paektu, nằm ở biên giới Triều Tiên và Trung Quốc, có hình dạng miệng núi lửa, cao 2.744m. Trên đỉnh núi có một hồ miệng núi lửa lớn, gọi là hồ Thiên Trì. Người Triều Tiên coi núi Bạch Đầu là quê hương nguyên thủy của dân tộc và là một trong ba ngọn núi thiêng. Huyền sử khai quốc của Triều Tiên bắt đầu từ núi Bạch Đầu nên các triều đại sau vào thời kỳ Tam Quốc, Cao Ly và vương quốc Triều Tiên đều đề cao địa vị linh thiêng của núi Bạch Đầu.

 
Đây cũng là đỉnh núi cao nhất trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Mãn Châu.

Triều Tiên - Nơi thông tin trái chiều và đáng sợ. Nơi cuộc sống con người là một "ẩn số", chảo lửa chiến tranh đang chờ đợi từng giờ. Không! Đó chính là nơi đáng đến thăm dù chỉ một lần. 
Ngoài những địa điểm nêu trên, du lịch Triều Tiên còn rất nhiều địa điểm thú vị khác, hãy cùng VYC Travel khám phá nhiều hơn về quốc gia bí ẩn này.

Xem thêm: 
Triều Tiên - Đất Nước Bí Ẩn Nhất thế Giới 
Các Bức Tranh Trong Quần Thể Lăng Mộ Cau Câu Ly Ẩn Chứa Điều Gì?
Cuộc Sống Thường Ngày Của Người Dân Triều Tiên - Bí Ẩn Thế Giới
Những Điều Cấm Kị Khi Đi Du Lịch Triều Tiên
Kinh Nghiệm Du Lịch Triều Tiên Từ A Đến Z
Khu Vực Phi Quân Sự - Bàn Môn Điểm
Sân bay Bình Nhưỡng
Top những món quà nên mua khi đi du lịch Triều Tiên


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger