VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

NHỮNG MÓN QUÀ ĐỘC ĐÁO CHỈ MUA ĐƯỢC TẠI MYANMAR

Đất nước Myanmar vẫn luôn hàm chứa những điều hấp dẫn đối với du khách bởi những điều bí ẩn. Các du khách đến với “vùng đất Phật giáo” này khá băn khoăn không biết nên mua gì về làm quà cho người thân, bạn bè,... Dưới đây là một số món quà “độc” mà Quý khách khó tìm được ở nơi khác ngoài Myanmar:

Xì gà
Trước nay xì gà nổi tiếng nhất đất nước Cuba, thế nhưng ít ai biết rằng ngay tại đất nước Myanmar cũng rất nổi tiếng với loại thuốc này. Khu vực sản xuất xì gà nổi tiếng nhất tại Myanmar có lẽ là ở khu vực hồ Inle. Tại đây, các nguyên liệu dùng để cuốn xì gà đều lấy từ thiên nhiên. Bên cạnh đó du khách còn có thể tham quan quy trình cuốn xì gà cũng như mua những hộp xì gà về làm quà quý cho người thân của mình. Giá một điếu xì gà tại đây vào khoảng 100 kyat.

 

Các nghệ nhân đang cuốn xì gà

Thảm trang trí 
Nghề truyền thống lâu đời tại Myanmar chính là dệt thảm. Những tấm thảm này được dệt hoàn toàn bằng hình thức thủ công nên đòi hỏi ở người dệt có một sự tỉ mỉ, tập trung cao độ. Những tấm thảm được trang trí bằng những hạt saquins lấp lánh cùng những sợi vàng, sợi bạc mang đến sự hấp dẫn đặc biệt với du khách và bạn bè quốc tế. Các hoạ tiết cũng như hình ảnh trên tấm thảm thường mô tả các câu chuyện Phật giáo hoặc các con vật linh thiêng. Theo sự phát triển du lịch tại Myanmar mà các tấm thảm sau này được mở rộng và dệt công nghiệp. Ưu điểm của loại thảm này là rất đồng bộ, giá thành rẻ hơn phù hợp với nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Để mua thảm về làm quà các du khách có thể tìm kiếm ở nhiều nơi tại Mandalay hay Yangon.

 

Các tấm thảm được dệt đa sắc màu

Chuông gió trừ tà 
Chuông gió trừ tà là món quà lưu niệm độc đáo được các du khách ưa chuộng tại Myanmar. Trên những chiếc chuông này là những hình ảnh được trang trí hoạ lại các thắng cảnh lịch sử hoặc những kí hiệu chiêm tinh theo quan niệm của người Myanmar nhằm xua đuổi những linh hồn đen đuổi và mang lại may mắn, bình an cho người sử dụng. Du khách có thể mua những chiếc chuông trừ tà này ở các chùa chiền với giá khoảng 1.000 kyat cho loại nhỏ và 10.000 cho kyat loại to hơn.

Tượng Phật
Đời sống tín ngưỡng ở Myanmar vốn nổi tiếng từ xưa đến nay. Theo đó mà các tượng Phật ở đây khá đa dạng và được bán ở những cửa hàng lưu niệm. Cũng giống như những chiếc chuông, các bức tượng Phật cũng có khả năng xua đuổi ma quỷ, mang lại sự bình an và thịnh vượng. Giá cả của của những bức tượng nhỏ này dao động khoảng từ vài nghìn kyat, cho tới vài chục ngàn kyat tuỳ theo kích thước và chất lượng của mỗi bức tượng.

Con rối cạn
Những con rối cạn đầy sắc màu được bán rất nhiều tại bảo tàng quốc gia Yangon. Những chú rối mang những hình dạng khác nhau như công chúa, hoàng tử, chú hề, ngựa… Chúng được  nối bởi những sợi dây để dùng tay điều khiển rất linh hoạt. Món quà này có thể dùng để tặng cho trẻ con chơi hoặc bạn bè để làm vật trang trí. Những con rối cạn  có giá từ 10.000 kyat trở lên.

 

Những con rối cạn được treo bán tại các gian hàng lưu niệm

Ô giấy
Gần khu vực hồ Inle, có một xưởng sản xuất dù giấy. Du khách nhất định sẽ bị thu hút bởi những hoạ tiết được vẽ trang trí trên chiếc dù rất đẹp. Những hoạ tiết hoa trông rất trang nhã, Những chiếc dù giấy dầu sẽ đưa du khách về những khoảng không gian cổ xưa và hoài niệm. Giá cả của những chiếc thường dao động trong khoảng 10.000 kyat.

 

Những chiếc ô giấy được trang trí rất đẹp tại làng nghề truyền thống
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger