VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ CẦN BIẾT TRƯỚC KHI DU LỊCH ISRAEL


 

Đất nước nhỏ bé Israel luôn khiến cả thế giới phải nể phục bởi những thành tựu từ kinh tế, công nghệ, cũng là một đất nước đa văn hóa với những điểm du lịch hút khách nhất thế giới có rất nhiều thứ xứng đáng để bạn khám phá từ những di sản và địa điểm linh thiêng cho tới các kỳ quan tự nhiên, công trình kiến trúc nghệ thuật có nơi lên tới hàng ngàn năm tuổi.

Du lịch Israel ngày càng phát triển, bằng chứng là số lượng khách du lịch trên thế giới đến đây tăng đều qua các năm, đặc biệt là các tín đồ hành hương tôn giáo.

>>> Đọc thêm: Đất Nước Israel - Những Điều Kì Diệu Trên Sa Mạc

Giấy tờ là vật bất ly thân
Israel có hệ thống an ninh vô cùng khắt khe, khách du lịch cho dù là quốc tịch nào vẫn có thể bị thẩm vấn rất kỹ, hành lý có thể bị kiểm tra rất kỹ, nhân viên an ninh dùng máy dò kim loại và chất nổ kiểm tra từng ngăn nhỏ của va-li, túi xách.

Máy ảnh, laptop… được đưa qua máy soi để kiểm tra xem có phải là thiết bị kích nổ không. Những nơi có nhân viên an ninh ngay từ cổng thì việc kiểm tra túi và ví tiền là đương nhiên, chính vì thế bạn hãy luôn nhớ mang theo giấy tờ tùy thân bên mình để tránh gặp rắc rối.

>>> Đọc thêm: Kinh Nghiệm Họp Đoàn Chuẩn Bị Đi Du Lịch Israel - Jordan

 


Để xin được hộ chiếu của Israel khá khó khăn và có nhiều quy định rất chặt chẽ


Người Israel không ngần ngại nói chuyện với người nước ngoài
Người Israel rất hiếu khách, bởi vậy họ rất thích nói chuyện với người nước ngoài. Khi một người Do Thái nói chuyện với bạn họ sẽ hỏi bạn đến từ đâu, bạn mua giày ở đâu hoặc bạn có thích thời tiết hôm nay không?

Nếu bạn không thể nói tiếng Hebrew (tiếng Do Thái), thì bạn có thể trả lời bằng tiếng Anh. Hầu hết người Israel đều nói tiếng Anh ở nhà còn giới trẻ thì rất thành thạo. Bạn có thể thử nói vài thứ tiếng khác với họ trong chuyến du lịch Trung Đông, vì Israel là một cộng đồng đa văn hóa, một người có thể nói vài thứ tiếng.

 
Người dân ở Israel cũng rất thân thiện, bạn có thể giao tiếp với họ bằng ngôn ngữ Tiếng Anh


Quân đội có mặt ở khắp nơi
Tất cả người dân Israel đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự sau khi tốt nghiệp trung học, điều đó có nghĩa là gần như tất cả thanh niên 18 đến 21 đều mang theo súng. Trên hành trình du lịch Israel của bạn chắc chắn sẽ bắt gặp hình ảnh những người lính mang theo súng đi tuần tra trên các tuyến phố, đặc biệt là tại nhà ga vào cuối tuần, nơi tập trung đông người.

Binh lính Israel mang theo cả súng ngay cả khi họ không làm nhiệm vụ, nhưng họ lại không thường xuyên mặc đồng phục, nên bạn đừng giật mình nếu nhìn thấy có ai đó trên bãi biển mặc quần short, đi sandal mà lại mang súng tiểu liên nhé!

>>> Đọc thêm: Biển Chết - Nơi Không Bơi Vẫn Nổi
 
 


Đừng quá lo lắng khi bắt gặp được các quân nhân khi đang đi ngoài đường, đa số sẽ không ảnh hưởng đến khách du lịch


Phụ nữ không phải là phái yếu
Ở Israel, 100% nam thanh nữ tú đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, nếu ai không làm nghĩa vụ quân sự thì không có giấy thông hành vào đời và thất nghiệp. Do không có sự chọn lựa về dáng vóc nên lính Israel không oai vệ như lính Mỹ, tuy nhiên về sự thiện chiến và sử dụng công nghệ cao thì quân đội các nước Arab láng giềng đều phải e dè.

 


Một tiểu binh đoàn "NỮ" đang thực hiện nhiệm ở Israel


Ở Israel mọi giới tính đều bình đẵng như nhau


Tiết kiệm trong việc sử dụng nước
Nằm giữa khu vực Trung Đông khô cằn, Israel có diện tích hơn 22.000 km, trong đó diện tích là sa mạc chiếm tới 60% và thường xuyên đối mặt với nguy cơ hạn hán. Bất chấp những thực tế khắc nghiệt này, Israel hiện là quốc gia có nền nông nghiệp phát triển hàng đầu, không những đáp ứng đủ cho 95% nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu sang các thị trường khác.

Để đạt được thành quả đó, Israel đã có chiến lược đúng đắn nhằm bảo tồn nguồn nước, tái chế, phát triển công nghệ và quản lý nguồn nước cũng như nâng cao nhận thức của người dân. Vì vậy, Toilet trong mỗi gia đình Israel đều có 2 nút hoặc 2 cần gạt nước: cái nhỏ dùng để xả nước ít, cái lớn dùng để xả nước nhiều.

Người Israel tiết kiệm nước bất cứ khi nào có thể. Nếu vô tình để nước chảy liên tục khi rửa chén, đánh răng hay tắm quá lâu dưới vòi sen, bạn sẽ nhận được những ánh mắt không đồng tình.

 


Nước ở Israel không dồi dạo như ở Việt Nam nhưng khách du lịch cũng không cần quá bận tâm về việc này


Xem thêm: 
CÁC MÓN ĂN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN ISRAEL
VÌ SAO TEL AVIV ĐƯỢC GỌI LÀ THÀNH PHỐ TRẮNG?
​​

 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger