VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

CHÀ LÀ – LOÀI CÂY BIỂU TƯỢNG CỦA VÙNG Ả RẬP

Người Ả Rập giàu có là thế, nhưng vẫn vô cùng trân trọng cây chà là giản dị. Bởi loại cây này không chỉ là một nguồn thực phẩm chính, mà còn gắn liền với đời sống của người dân trên vùng đất đầy nắng gió từ bao đời nay.
 

Trái chà là không chỉ là một nguồn thực phẩm chính, mà còn gắn liền với đời sống của người dân trên vùng đất này

>>> Đọc thêm: Top 7 Món Quà Nên Mua Khi Đến Dubai

Nhiều du khách khi đến tham quan những thành phố như Dubai hay Abu Dhabi đã vô cùng bất ngờ vì ngay từ khi xuống sân bay đến giữa trung tâm đô thị nhộn nhịp, nơi đâu người ta cũng có thể bắt gặp những hàng cây chà là mọc xanh tốt.

 

Nơi đâu người ta cũng có thể bắt gặp những hàng cây chà là mọc xanh tốt

Loài cây họ cọ mọc hướng thẳng lên cao, có tán lá xòe rộng tạo bóng râm. Lạ một điều là ở thời tiết nóng khô của vùng sa mạc, chà là càng sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, sản sinh ra loại quả mọc xum xuê, dễ dàng bảo quản dù là quả chin hay khô, lại giàu dinh dưỡng vô cùng.
 

Loài cây họ cọ mọc hướng thẳng lên cao, có tán lá xòe rộng tạo bóng râm

Nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh, chà là là một trong những cây thực phẩm tổng hợp tốt nhất, bao gồm chất béo, protein, nhiều loại vitamin, sắt, ma-nhê, kali, phốt pho, can-xi và đồng. Dùng quả chà là cũng mang lại nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe, từ có lợi cho hệ tiêu hóa, tăng cường năng lượng đến bổ sung dưỡng chất cho tim và duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh.
 

Quả chà là cũng mang lại nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe

>>> Đọc thêm: Bí Ẩn Vườn Hoa Lớn Nhất Thế Giới Mọc Lên Giữa Sa Mạc

Quả chà là trở thành một món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho người Ả Rập, được xem như “bánh mì” nơi sa mạc.

Người Trung Đông yêu quý chà là từ hàng nghìn năm trước. Không chỉ gắn liền với những bữa ăn hàng ngày, họ còn xem loài cây này như một phần của cuộc sống. Từ thời cổ, bóng dáng cây chà là đã xuất hiện trong văn hóa, nghệ thuật, mà nhiều tác phẩm trong số đó đã vang danh thế giới ngày hôm nay.

 

Bóng dáng cây chà là đã xuất hiện trong văn hóa, nghệ thuật, mà nhiều tác phẩm

Người ta vẫn còn nhớ như in chuyện “Nghìn lẻ một đêm” nổi tiếng, mà chà là đã xuất hiện ngay trong câu chuyện đầu tiên của nàng Scheherazade kể, với chi tiết người thương nhân ăn chà là trên sa mạc vì bất cẩn ném hột chết con trai của vị thần.

Cho đến ngày hôm nay khi vùng đất này thịnh vượng, cây chà là vẫn là một biểu tượng không thể thay thế với người bản địa. Tại thành phố Dubai xa hoa, người ta lấy cảm hứng từ những cây chà là để tạo nên nhiều hòn đảo nhân tạo đồ sộ bậc nhất thế giới Palm Jumeirah, Palm Jebel AliPalm Deira, nơi tọa lạc của những khu nghỉ dưỡng, nhà hàng và khu biệt thự đẳng cấp.

 

Người ta lấy cảm hứng từ những cây chà là để tạo nên hòn đảo nhân tạo đồ sộ bậc nhất thế giới The Palm

>>> Đọc thêm: Công Trình Đảo Nhân Tạo Lớn Nhất Thế Giới - The Palm Island (Đảo Cọ)

Trên khắp các nẻo đường, hàng chục nghìn cây chà là được gieo trồng để tạo bóng mát, lưu giữ hình ảnh đặc trưng giữa lòng thành phố hiện đại. Du khách cũng có thể tìm mua chà là ở khắp nơi trên các thành phố Ả Rập, dù là những cửa hàng ven đường hay trong những trung tâm thương mại sang trọng nhất. Nhiều công nghệ tiên tiến cũng được áp dụng để giúp chà là ngày càng sinh trưởng tốt hơn, bảo vệ cây khỏi những loài côn trùng. 

 

Khắp mọi nơi trên các thành phố Ả Rập cũng đều có bóng dáng loài cây chà là

Ngày nay, với người dân ở nhiều nơi trên thế giới, chà là được xem như một loại thực phẩm bổ dưỡng của vùng Ả Rập. Còn với người dân vùng đất này, chà là giữ một vị trí quan trọng và thân thuộc trong đời sống hàng ngày, vừa cao quý mà cũng rất thân thương.

Xem thêm:
ATM Rút Vàng Độc Đáo Ở Dubai
Jebel Hafeet - Một Trong Những Cung Đường Đẹp Nhất Thế Giới
Dubai Abu Dhabi - Xứ Sở Của Những Cái Nhất
Sự Xa Hoa Của Khách Sạn Burj Al - Arab
Thánh Đường Sheik Zayed Lộng Lẫy Bậc Nhất Thế Giới
Tháp Khalifa Cao Nhất Thế Giới - Niềm Tự Hào Của Người Dubai


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger