VYC TRAVEL

Thời gian

19N18Đ

Khách sạn

4*

Phương tiện

Turkish Airlines 5*
Ngày khởi hành: 10/10/2018 - Giá 149.900.000 VNĐ21/12/2018 - Giá 149.900.000 VNĐ
Ngày khởi hành TP.HCM – LONDON
Đoàn tập trung ở sân bay lúc 18h30. Trưởng đoàn VYC Travel đón khách tại cổng D2, cột số 12, Ga đi quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục đến Anh Quốc, còn được gọi là xứ sở sương mù. Đoàn nghỉ đêm trên máy bay.
Số hiệu chuyến bay:
 TK  SGNIST  2130  0435
 TK  ISTLHR  0745  0950

Ngày 1  ANH    LONDON - (Ăn 3 bữa)
Đoàn dùng bữa sáng trên máy bay. Đến London, quý khách khởi hành tham quan:
+ Westminster Abbey: là nơi đã tổ chức 26 đám cưới hoàng gia và 38 lễ đăng quang. Đây còn là nơi an nghỉ cuối cùng cho hàng trăm nhân vật quan trọng của Vương quốc Anh. Bề ngoài, Nhà thờ Westminster có vẻ như công trình kiến trúc khắc khổ, với các tháp đôi kiểu gôtic trung cổ và ngọn tháp nhọn. Nhưng bước vào qua Cửa Bắc và du khách sẽ thấy chìm đắm trong lịch sử phong phú và trang trí công phu hàng thế kỉ.

 

Westminster Abbey
 
+ Nhà thờ St. Paul: Với tháp vòm rộng lớn trải trên Đồi Ludgate, Nhà Thờ Thánh Paul chắc chắn là một trong những tòa nhà hùng vĩ nhất của London. Sừng sững đứng đó trong hơn 300 năm, nó vẫn giữ được tầm nhìn bao quát đường chân trời biểu tượng London, thật là chuyến đi đến nơi thiêng liêng đến thủ đô Anh Quốc. Khi vào trong, chúng ta sẽ bị choáng váng bởi vẻ đẹp tuyệt vời và hùng vĩ của nội thất nhà thờ.  Rất nhiều sự kiện quan trọng đã xảy ra tại đây bao gồm đám tang của Tử tước Nelson, công tước Wellington và Winston Churchill, Margaret Thatcher, Lễ kỷ niệm cho Nữ hoàng Victoria, dịch vụ hòa bình đánh dấu sự kết thúc của chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, lễ tạ ơn cho sinh nhật lần thứ 80 và Đại lễ kim cương của nữ hoàng Elizabeth II.. Sau đó, leo lên Whispering Gallery để có trải nghiệm âm thanh độc đáo và nếu bạn không sợ độ cao, hãy lên thêm 270 bậc nữa tới Golden Gallery. Ở đây bạn sẽ nhận được phần thưởng là tầm nhìn ngoạn mục ra sông Thames, Tate Modern và Nhà Hát Địa Cầu của Shakespeare (Globe Theatre).
 

Nhà Thờ Thánh Paul sừng sững ở London

+Tháp Luân Đôn (Tower of London) là một di sản thế giới, là công trình kiến trúc được xây dựng năm 1078, được dùng làm nhà tù từ năm 1100 đến thế kỉ XX. Nơi đây đã từng giam giữ các tù nhân nổi tiếng: Thomas More, Anne Boleyn, vua Henry VI và Catherine Howard. Chính vì thế ngày nay địa điểm “Tower of London” trở thành một điểm du lịch được coi là phổ biến nhất của thủ đô London. Tại đây, du khách còn có thể xem Crown Jewels - chiếc vương miện huyền thoại của Vương quốc Anh.  mà còn là bao gồm tổng cộng 140 thứ, gọi chung là Bảo vật hoàng gia Anh. Trong số đó, vương miện, 2 vương trượng, quả cầu và nhẫn là 5 thứ quý nhất.
 

Tower of London - địa danh lịch sử nổi tiếng
 
+ Luân Đôn Eye hay Vòng quay Thiên niên kỷ: được xem như mắt thần của London, vì có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố London một cách ngoạn mục nhất với đường kính 120m và cao 135m trên giá chữ A cao nhất Châu Âu. Bên dưới, Sông Thames uốn khúc qua các đô thị đông đúc và vào ngày đẹp trời, tầm nhìn trải dài tới tận Lâu đài Windsor, cách khoảng 25 dặm (40 km), các tòa nhà hoàng gia và thấy tháp Big Ben cao chót vót bên tòa Nhà Quốc hội.
 

Vòng quay Thiên niên kỷ - mắt thần của London
 
+ Đoàn dùng bữa tối và về khách sạn nghỉ ngơi.
 
Ngày 2   ANH    LONDON – GREENWICH – LONDON (Ăn 3 bữa)
Đoàn dùng bữa sáng tại khách sạn. Bắt đầu hành trình tham quan tại Greenwich cách London 18km.
+ Đài thiên văn Hoàng Gia Greenwich – nơi chia cắt thế giới thành 2 nửa. Kinh tuyến gốc (kinh tuyến số 0), còn được gọi là kinh tuyến Greenwich đi qua kinh độ 0o0’0”. Vị trí của kinh tuyến gốc được đánh dấu bởi hàng trăm điểm trên trái đất, nhưng vị trí tốt nhất để quan sát toàn cảnh nằm ở Đài thiên văn hoàng gia Greenwich, nay là một bảo tàng - nơi lưu giữ những tư liệu quý về lịch sử ngành thiên văn học và hàng hải của quốc gia.

 

Đài thiên văn Hoàng Gia Greenwich – nơi chia cắt thế giới thành 2 nửa.

+ Trường Đại học Hải quân Hoàng Gia
Đoàn dùng bữa trưa và về lại London, tham quan:
+ Bảo tàng Victoria và Albert : là mái nhà chung của hơn 4,5 triệu tác phẩm và 145 phòng triển lãm. Trên diện tích 12,5 mẫu (5,1 hecta), bộ sưu tập của bảo tàng trải dài hơn 5.000 năm lịch sử, với vật phẩm đến từ mọi châu lục trên thế giới. Tại đây, du khách có thể ngắm những tác phẩm nghệ thuật thú vị, từ vải vóc, đồ gỗ đến những tác phẩm in ấn và ảnh chụp.

 

Bảo tàng Victoria và Albert ở London du khách có thể ngắm những tác phẩm nghệ thuật thú vị, từ vải vóc, đồ gỗ đến những tác phẩm in ấn
 
+ Tháp đồng hồ Big Ben: được mệnh danh là đồng hồ lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới trong hơn một trăm năm qua, chuông đồng hồ nặng 13.762 tấn, búa gõ nặng 203 kg. Tên đồng hồ được đặt theo tên người lắp đặt năm 1856. (tham quan bên ngoài)


Tháp đồng hồ Big Ben nổi tiếng

+ Cung Điện Buckingham – được Công tước xứ Buckingham cho xây dựng năm 1705, là nơi ở chính thức của gia đình Hoàng gia tại Luân Đôn kể từ năm 1837, 19 trong số 661 căn phòng được mở cửa đón du khách trong 2 tháng mỗi năm, Nữ hoàng cho phép mở cửa cung điện đón công chúng lần đầu tiên vào năm 1993 nhằm quyên góp tiền để sửa chữa Lâu Đài Windsor, xem nghi thức đổi gác tại cổng cung điện. (tham quan bên ngoài)
 

Cung điện Buckingham 
 
+ Cầu Tháp London: Nằm bên cạnh Tháp London, Cầu Tháp (Tower Bridge). Hai ngọn tháp ra đời với sự trang trí cực kỳ lộng lẫy của kiến trúc Tân Gothic thời đại Nữ hoàng Victoria. Cây cầu dài 244m, hai ngọn tháp cao 65m. Nhịp cầu chính dài 61m được tách ra nhờ hai máy nâng, có thể nâng lên tạo thành một góc đủ cho tàu bè qua lại. (tham quan bên ngoài)
 

Cầu Tháp London

Đến London, quý khách về lại khách sạn dùng bữa tối và nghỉ ngơi.
 
Ngày 3    ANH    LONDON – CAMBRIDE – LONDON (Ăn 3 bữa)
Dùng bữa sáng tại khách sạn, sau đó quý khách khởi hành tham quan:
+ Mộ Karl Marx ở nghĩa trang Highgate (Highgate Cemetery) được thành lập năm 1839, từ thời Victoria, do kiến trúc sư Stephen Geary thiết kế. Phần mộ là một khối đá hoa cương cao khoảng 4m, phía trên là tượng bán thân của Karl Marx. Khắc trên đá là danh ngôn vĩ đại: "Vô sản toàn thế giới liên hiệp lại!". Ở giữa, tấm biển đá trắng ghi lần lượt khu mộ gồm: Jenny von Westphalen (vợ K.Marx), Karl Marx, Eleanor (con gái), Harry Longuet (cháu trai) và Helena Demuth (quản gia). Dưới cùng là danh ngôn của K. Marx: Các nhà triết học đã chỉ giải thích thế giới bằng nhiều cách khác nhau, vấn đề là cải tạo thế giới. Đoàn tiếp tục đến di chuyển đến Cambride – thành phố nổi tiếng là trung tâm văn hóa, giải trí ở miền đông nước Anh với bề dày văn hóa đặc sắc. Thành phố Cambridge vừa thanh bình vừa uy nghi với những tòa nhà cổ kính, những con phố nhỏ với những ngõ nhỏ tĩnh lặng.


Mộ Karl Marx ở nghĩa trang Highgate
 
Đoàn khởi hành đi Cambride cách London 105km, sau khi dùng bữa trưa đoàn tiếp tục hành trình:
+ Thư thả chèo thuyền trên sông Cam, đi ngang qua chiếc cầu Than Thở (Bridge of sighs) với lối kiến trúc khá quen thuộc của nhiều nước Châu Âu. Tận mắt ngắm nhìn các học viện cổ kính dọc bờ sông Cam thơ mộng.
+ Trường Đại học Cambridge - được thành lập vào năm 1209, Cambridge là viện đại học lâu đời thứ hai trong thế giới nói tiếng Anh, chỉ sau Viện Đại học Oxford, và là viện đại học lâu đời thứ tư trên thế giới hiện đang hoạt động.
 

Cambridge University

Đoàn về lại London, dùng bữa tối và nghỉ ngơi.
 
Ngày 4    ANH    LONDON – AMESBURY – SALISBURY – BATH (Ăn 3 bữa)
Đoàn ăn sáng tại khách sạn, sau đó đoàn khởi hành tham quan :
+ Lâu đài Windsor: lâu đài mang nét cổ kính, tọa lạc nơi hợp lưu của sông Thames và sông Kennet. Winsor là một trong ba nơi ở chính của Hoàng Gia Anh, cũng là nơi xuất phát câu nói nổi tiếng của nữ hoàng Elizabeth (đương thời là công chúa) khi được khuyên di tản lúc chiến tranh: "Những đứa trẻ sẽ không đi đâu hết nếu không có tôi. Tôi sẽ không đi khỏi mà không có Đức Vua. Và Đức Vua sẽ không bao giờ rời khỏi đây".

 

Lâu đài Windsor mang nét cổ kính, tọa lạc nơi hợp lưu của sông Thames và sông Kennet
 
Đoàn tiếp tục hành trình khởi hành đến Amesbury (140km) tham quan một trong những di tích nổi tiếng bí ẩn nhất hành tinh:
+ Bãi đá Stonehenge: Mỗi cột đá cao khoảng 4m, rộng 2m, dày 1m, nặng khoảng 25 tấn. Có 2 cột đá nặng nhất khoảng 50 tấn được cho là bắt đầu được xây dựng cách đây 4.000 - 5.000 năm (tương đương với Kim Tự Tháp Giza - Ai Cập) và trở thành Di sản Thế giới năm 1986. Quy mô khổng lồ của nó cho thấy Stonehenge phải có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với những dân tộc thời tiền sử, song mục đích và cách họ xây dựng nên công trình này vẫn là một dấu nghi vấn trong suốt nhiều thế kỷ.

 

Tham quan Bãi đá Stonehenge 

Hình ảnh Đoàn khách VYC Travel chụp hình lưu niệm tại Bãi đá Stonehenge 

Đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương sau đó khởi hành đến Thành Phố Bath cách Salisbury 66km để tham quan:
+ Roman Bath Museum: Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng nét đẹp cổ kính của thành phố Bath với lối kiến trúc độc đáo thông qua bảo tàng ở đây. Ngoài ra quý khách sẽ được tham quan nhà tắm cổ của người La Mã - là một tòa nhà hai tầng, chính giữa là bể nước ấm (Great Bath) nổi bật với màu xanh lá cây mướt mắt, bể nước ở đây nóng ấm tự nhiên, không cần phải có lò sưởi hay hệ thống đốt nóng nào cả.

 
Bể nước ấm (Great Bath) nổi bật với màu xanh lá cây

Về khách sạn ăn tối, nhận phòng và nghỉ ngơi tại Bath.

Ngày 5    WALES    BATH – BRECON – TENBY – CARDIFF (Ăn ba bữa)
Đoàn dùng bữa sáng tại khách sạn và làm thủ tục trả phòng. Khởi hành đi Brecon - xứ Wale (thuộc Liên Hiệp Anh) cách Bath 127km, tham quan:
+ Vườn quốc gia Brecon Beacons: Được đặt theo tên của hai ngọn đồi cao gần 900 mét nằm ở trung tâm của công viên, Brecon Beacons có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp bao gồm các ngọn đồi, thung lũng sông băng, đồng cỏ và hồ nước. Công viên này còn có nhiều di tích khảo cổ học về lịch sử lâu đời của xứ Wales. Công viên cũng có nhiều hang động dưới lòng đất và thác nước tuyệt đẹp, bao gồm Thác Nước Sgwd-yra-Eira, nơi du khách có thể dạo bộ sau bức màn nước.

 
Vườn quốc gia Brecon Beacons vô cùng rộng lớn

+ Bãi biển Harbour nằm bên cảng Tenby – một bến cảng đẹp như tranh vẽ của thị trấn Tenby, của đất nước Pembrokeshire xinh đẹp. Thị trấn Tenby cách 90 dặm về phía tây của Cardiff, là một thị trấn thời trung cổ có tường cổ bao quanh trong đó có ba bãi biển cát trải dài hơn 2.5 dặm.
Xe đưa đoàn về khách sạn ở Cardiff. Đoàn tự do khám phá và nghĩ đêm tại đây.

 
Cảng Tenby về đêm

Ngày 6     WALES- ANH     CARDIFF – OXFORD – STRATFORD UPON AVON (Ăn 3 bữa)
Sau khi dùng bữa sáng, đoàn khởi hành tham quan:
+ Lâu đài Cardiff: một trong những địa điểm thu hút khách du lịch của thành phố Cardiff cũng như là 1 trong những lâu đài của xứ sở Wales.
Đoàn tiếp tục khởi hành 188km đến với Oxford - được biết đến như là “Thành phố Đại học” khi có đến 36 trường đại học hàng đầu thế giới. Nơi đây đã từng đào tạo 26 đời thủ tướng Anh và hàng trăm nhà lãnh đạo, học giả trên toàn thế giới. Trái với London là thành phố lớn và là trung tâm kinh tế, tài chính. Oxford cổ kính và mang nhiều truyền thống của Anh Quốc trong cuộc sống hàng ngày.

 
Chiêm ngưỡng lâu đài Cardiff

+ Trường Đại học Oxford là đại học lâu đời hạng hai Châu Âu chỉ sau Đại học Bologna. (tham quan & chụp hình bên ngoài).
 

Đại học nổi tiếng Oxford

Sau đó khởi hành đến Thành Phố thanh bình Stratford-upon-Avon cách Oxford 83km. Đến nơi, quý khách sẽ dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương và tiếp tục tham quan: 
+ Nhà của Shakespeare: nơi khởi đầu của những câu chuyện về đại thi hào Shakespeare từ năm 1564, năm ông sinh ra và lớn lên tại đây đến khi ông kết hôn với Anne Hathaway. Đối với hàng triệu người hâm mộ Shakespeare, nơi đây không chỉ ngôi nhà, mà còn là ngôi đền nơi chứa đựng những tài sản văn chương vô giá của Anh Quốc.

Nhà của đại thi hào Shakespeare - đây còn là nơi chứa đựng những tài sản văn chương vô giá của Anh Quốc

Đoàn tự do khám phá và nghĩ đêm tại địa phương.

Ngày 7     ANH     STRATFORD UPON AVON – MANCHESTER (Ăn 3 bữa)
Sau khi dùng bữa sáng. Đoàn tiếp tục di chuyển 206km đến thành phố Manchester - thành trì của hai đội bóng lừng danh Manchester United và Manchester City.
+ Sân vận động và bảo tàng Old Trafford -Manchester United: Là sân vận động bóng đá nổi tiếng lớn thứ 2 tại Vương quốc Anh và đứng thứ 9 so với toàn Châu Âu, đây cũng là sân nhà của của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới Manchester United. Đoàn sẽ được tham quan các khu vực trong bảo tàng, chụp ảnh kỉ niệm cùng những hiện vật được trưng bày tại đây.

 
Sân vận động Old Trafford - Là sân vận động bóng đá nổi tiếng lớn thứ 2 tại Vương quốc Anh
 
Hình ảnh Đoàn khách VYC Travel tham quan Sân vận động Old Trafford

+ Sân vận động Etihad - Manchester City: sân được xây nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội Mùa hè 2000 nhưng Anh không được đăng cai tổ chức, sân được xây vào năm 2002 với kinh phí 110 triệu bảng Anh để phục vụ cho giải thể thao Khối Thịnh vượng chung. Sau giải đấu, sân được sử dụng cho bóng đá, và trở thành sân nhà của Manchester City hợp đồng thuê 250 năm (từ 2003). (chụp hình bên ngoài)
+ Tòa thị chính Manchester: Đây là tòa nhà được thiết kế theo kiến trúc Victoria đầy ấn tượng. Là nơi lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật quý giá, đồng thời cũng là văn phòng và hội trường của Hội đồng thành phố. Và cho đến nay vẫn giữ một vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thành phố. Nổi bật bên ngoài tòa nhà là tháp chuông cao 87 mét với chuông đồng hồ Great Abel bên trong, câu trả lời của Manchester cho Big Ben của London (tham quan bên ngoài).
Sau khi dùng bữa tối tại nhà hàng, đoàn về khách sạn, nhận phòng và nghỉ ngơi.

Ngày 8     ANH     MANCHESTER – HAWORTH – WINDERMERE (Ăn ba bữa)
Sau khi dùng bữa sáng, đoàn di chuyển 70km đi Haworth - là một thị trấn nhỏ của thành phố Bradford, nằm ở phía tây hạt Yorkshire.
+ Bảo tàng Parsonage Bronte: nơi các chị em nhà Bronte - Charlotte, Emily và Anne đã dành hầu hết cuộc đời để sống và viết tiểu thuyết nổi tiếng của họ. Emily là tác giả nổi tiếng với tiểu thuyết “Đồi gió hú”. Ngôi nhà đã được biến thành một bảo tàng truy tìm cuộc sống của gia đình văn học đáng chú ý này.
Sau khi dùng bữa trưa, đoàn khởi hành đến Windermere cách Haworth 143km.Windermere là một thị trấn xanh mướt của Anh với sắc màu lung linh của muôn hoa, nơi hòa mình vào thiên nhiên, nhẹ nhàng cảm nhận cuộc sống êm đềm nơi đây.
+ Vườn quốc gia Lake District National Park những hồ nước lung linh, lấp lánh xen giữa chập chùng núi đồi, nơi đây từ xưa đã là nguồn cảm hứng cho các nhà thơ và các họa sĩ. Đây cũng là nơi có ngọn núi cao nhất nước Anh Scafell Pike.

 

Cảnh đẹp nên thơ tại Vườn quốc gia Lake District

+ Du thuyền trên Hồ Windermere là hồ lớn nhất trong công viên Lake District. Hồ dài 17km, chỗ rộng nhất khoảng 2km, do đó mặt hồ rất thích hợp cho hoạt động bơi thuyền. Cảnh hồ Windermere rất đẹp, dưới làn nước trong vắt là những đám mây xanh in bóng. Thêm vào đó là những hòn đảo nhỏ nằm rải rác trên khắp mặt hồ, bên bờ hồ là màu xanh tươi tốt của cây cối, thỉnh thoảng lại có những bầy thiên nga trắng bơi lội trên mặt nước tĩnh lặng.
Đoàn dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương, nhận phòng và nghỉ ngơi.

 
Ngày 9     SCOTLAND     WINDERMERE – EDINBURGH (Ăn ba bữa)
Đoàn ăn sáng tại khách sạn và lên xe di chuyển 251 km đến thành phố Endinburgh - là thủ đô của Scotland và là thành phố lớn thứ hai của Scotland.
+ Lâu đài Edinburgh (cung điện mùa hè của Hoàng Gia Anh): Trong lịch sử từng là pháo đài hoàng gia chính của Scotland, được xây dựng trên một chỏm đá nhìn ra biển Bắc, một vùng đá núi lửa rộng lớn vươn lên một cách ấn tượng giữa thành phố.

 

Lâu đài Edinburgh cung điện mùa hè của Hoàng Gia Anh

+ Nhà thờ lớn St. Giles: Nhà thờ lớn St Giles là Giáo hội chính thức của Scotland và Giáo hội mẹ của Giáo hội Trưởng Lão. Nhà thờ được đặt theo tên vị thánh bảo trợ cho người ăn xin và người tàn tật. Đến đây quý khách sẽ được tham quan và thưởng thức các buổi biễu diễn âm nhạc có trong nhà thờ.
+ National Gallery of Scotland: Tuy không được rộng lớn và nhiều hiện vật như các bảo tàng ở London. Nhưng nó cũng vô cùng hoành tráng, chứa đựng rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật hội họa, cùng với tượng điêu khắc đá tuyệt mỹ cổ điển và đương đại.
Đoàn ăn tối và về lại khách sạn nghỉ ngơi. Tự do tham quan về đêm.

 
Bảo tàng quốc gia Scotland

Ngày 10     SCOTLAND     EDINBURGH – INVERNESS – BALLACHULISH – EDINBURGH (Ăn ba bữa)
Sau khi dùng bữa sáng, đoàn khởi hành đi Inverness (254km). Đến nơi, đoàn dùng bữa trưa và tiếp tục di chuyển 30km đến Loch Ness.
+ Hồ Loch Ness là một hồ nước ngọt dài 37km gần thị trấn Inverness ở Scotland. Điểm sâu nhất của hồ là 230m. Nhắc đến thủy quái, không thể không nhắc đến Nessie - thủy quái sống ở hồ Loch Ness từng khiến báo chí thế giới tốn không biết bao nhiêu giấy mực. Đến nay, đã có 1.000 trường hợp báo cáo về sự xuất hiện của Nessie ở hồ này. Năm 2017 là năm tin tức về sự xuất hiện của Nessie tăng đột biến.
Đoàn di chuyển 106km để đến Ballachulish, ngắm nhìn thung lũng Glen Coe - một thung lũng đẹp như tranh ở phía tây nam cao nguyên Scotland.

 

Thung lũng Glen Coe

Đoàn trở về Edinburgh, dùng bữa tối và nghĩ đêm tại đây.

Ngày 11     SCOTLAND     ENDINBURGH – GLASGOW – CAIRNRYAN – BELFAST (Ăn ba bữa)
Qúy khách dùng bữa sáng tại khách sạn và làm thủ tục trả phòng. Khởi hành 72km đi Glasgow – thành phố lớn nhất của Scotland. Đến nơi, quý khách sẽ được tham quan:
+ Phòng triển lãm nghệ thuật Kelvingrove: Đến đây quý khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những tác phẩm mang tính biểu trưng cao nhất của thành phố nghệ thuật Glasgow. Bảo tàng này đã trở thành một trong những điểm được ghé thăm nhiều nhất ở Vương quốc Anh. (tham quan bên ngoài)

 
Phòng triển lãm nghệ thuật Kelvingrove

+ Tòa thị chính Glasgow (tham quan bên ngoài)
 
Tòa thị chính Glasgow

Đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương. Sau đó khởi hành đi Cairnryan – một ngôi làng nhỏ ở ở Dumfries và Galloway, trước đây là Wigtownshire, Scotland. Cairnryan có hai bến phà kết nối Scotland với Bắc Ireland. Cairnryan cách Glasgow 140km đi bằng xe.
Đến Cairnryan đoàn tiếp tục lên tàu di chuyển đến Belfast - là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Bắc Ireland. Đây cũng là thành phố lớn thứ hai trên đảo Ireland (sau Dublin, thủ đô của Cộng hòa Ireland), và lớn thứ mười lăm ở Vương quốc Anh.
Đến nơi, quý khách dùng bữa tối và nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 12      BẮC IRELAND     BELFAST (Ăn ba bữa)
Dùng bữa sáng và làm thủ tục trả phòng. Quý khách khởi hành đi tham quan:
+ Lâu đài Belfast: được xây dựng lần đầu vào thế kỷ 12 và sau đó được trùng tu, phát triển vào thế kỷ 19. Nơi đây mang vẻ đẹp cổ điển lãng mạn, thu hút hàng ngàn lượt khách ghé thăm.

 
Lâu đài Belfast mang vẻ đẹp cổ điển lãng mạn, thu hút hàng ngàn lượt khách ghé thăm

+ Tòa thị chính, với phong cách kiến trúc tân cổ điển, xây bằng đá Portland.
+ Tham quan Titanic Belfast, được dựng lên từ chính xưởng đóng tàu Harland & Wolff – nơi bắt đầu đóng con tàu Titanic vào ngày 31/3/1909. Đây là một bảo tàng kể lại câu chuyện về con tàu từ khi bắt đầu được đóng ở Belfast vào những năm ngành công nghiệp đóng tàu bùng nổ ở đây, cho đến khi được hạ thủy, thực hiện chuyến đi đầu tiên, bị chìm và những chuyện xung quanh nó. Trung tâm này là một tòa nhà 6 tầng, được bọc bằng nhôm. Bốn góc trông như bốn mũi tàu và mỗi góc to bằng mũi tàu Titanic. Đứng ở phía nào người ta cũng có thể nhìn thấy tòa nhà tỏa ra ánh sáng lung linh.

 
Trung tâm Titanic Belfast được bọc bằng nhôm, đứng phía nào của toà nhà người ta cũng thấy toả ra ánh sáng lung linh

Đoàn nhận phòng nghĩ ngơi và tự do khám phá Belfast về đêm.
 
Ngày 13      BẮC IRELAND      BELFAST – BUSHMILLS – BELFAST (Ăn ba bữa)
Quý khách tiếp tục di chuyển 93km để đến với Bushmills – là 1 ngôi làng trên bờ biển phía bắc Quận Antrim, Bắc Ireland. Sau khi dùng bữa trưa đoàn tiếp tục tham quan:
+ Giant’s Causeway (còn có tên là Vịnh Người Khổng Lồ hay Đê biển Vĩ đại) : Là một trong những thắng cảnh tự nhiên nổi tiếng nhất của Bắc Ireland. Đây là kỳ quan tự nhiên được hình thành từ khoảng 40.000 cột đá bazan nổi lên từ lòng đất dọc vùng bờ biển và đã được công nhận là một Di sản Thế giới.

 

Giant’s Causeway - một trong những thắng cảnh tự nhiên nổi tiếng nhất của Bắc Ireland

+ Old Bushmills Distillery - Một trong những nhà máy rượu lâu đời nhất còn hoạt động mở cửa cho khách tham quan là điểm đến không thể bỏ qua của những người yêu thích whiskey. Ngay cả không thích rượu mạnh, chuyến tham quan nhà máy cũng đầy những điều thú vị về loại rượu nổi tiếng thế giới của vùng Bắc Ireland. (Chính sách ở đây quy định chỉ được vào tham quan khi nhóm khách từ 15 người trở lên)
 
Old Bushmills Distillery -  một trong những nhà máy rượu lâu đời nhất còn hoạt động

Đoàn di chuyển 106km tới Mourne Mountain dừng chân ngắm thiên nhiên hùng vĩ:
+ Mourne Moutains (dãy núi than khóc), đúng như trong lời hát của Percy French, Mourne Mountains là nơi “núi chập chùng đổ về phía biển”. Nơi đây không chỉ là một trong những nơi có phong cảnh hùng vĩ nhất Ireland, một địa điểm được vinh danh Cảnh đẹp Thiên Nhiên Nổi bật, mà Mourne Mountains còn là một thiên đường với những ai ưa mạo hiểm.

 

Cảnh đẹp kỳ vĩ ở Mourne Moutains

Đoàn về lại Belfast, dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương, nhận phòng và nghỉ ngơi.
 
Ngày 14     IRELAND     BELFAST – DUBLIN (Ăn ba bữa)
Đoàn dùng bữa sáng và làm thủ tục trả phòng. Xe đón đoàn khởi hành đến Dublin - thủ đô cổ kính và là thành phố lớn nhất của nước Cộng hòa Ireland – Đất nước nổi tiếng với vẻ đẹp yên bình và những lâu đài như cổ tích. Chương trình tham quan:
+ Dublin Castle - biểu tượng của quyền lực tối thượng Anh quốc ở Ireland. Lâu đài được xây dựng năm 1520, một tòa tháp cao gần 23 mét và được bảo toàn nguyên vẹn cho đến nay.

 
Dublin Castle - lâu đài được bảo toàn nguyên vẹn cho đến nay

+ Trường đại học Trinity College Dublin - Được thành lập vào thế kỷ thứ 16 bởi nữ hoàng Elizabeth I, trường đại học Trinity nằm bên bờ phía Nam của dòng sông Liffey ở trung tâm Dublin. Trường đại học này tự hào với những cựu sinh viên nổi tiếng như Jonathan Swift, Oscar Wilde và Samuel Beckett.
+ Trinity College Library - thư viện lâu đời nhất tại Ireland được thành lập vào năm 1952 và là hình mẫu của trường Hogwarts cho các nhà làm phim Harry Potter. Thư phòng rộng lớn này chứa đến 200.000 đầu sách, nơi lưu giữ Cuốn sách kinh thánh Kells, một bản thảo soi rọi suốt một thời Trung Cổ. Đây được coi là bảo vật quốc gia của Ireland vô cùng quý giá và theo tương truyền, chúng được sáng tạo bởi các thiên thần.

 
Trường đại học Trinity

Trinity College Library - hình mẫu của trường Hogwarts cho các nhà làm phim Harry Potter

+ Đến với Nhà máy rượu Jameson cũ để nghe câu chuyện về di sản của gia tộc Jameson và tìm hiểu cách làm loại rượu whiskey nổi tiếng nhất xứ Ireland này. Sau chuyến tham quan, du khách sẽ được thưởng thức một ly rượu miễn phí tại Quầy bar Jameson Discovery. (Chính sách ở đây quy định chỉ được vào tham quan khi nhóm khách từ 15 người trở lên)
Đoàn dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương, nhận phòng và nghỉ ngơi tại Dublin.

Ngày 15     IRELAND     DUBLIN – TIPPERRARY – CORK (Ăn ba bữa)
Sau khi dùng bữa sáng. Đoàn khởi hành tham quan:
+ Lâu đài Cahir - Nằm ở trung tâm thị trấn Cahir, lâu đài Cahir là một trong những lâu đài lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất ở Ireland. Lâu đài được xây dựng từ những thế kỷ 13-15 với lối kiến trúc độc đáo, chắc chắn với những hào, tháp canh, tường thành, hầm ngục. Điều đặc biệt hấp dẫn khách du lịch gần xa là lâu đài nằm trên một bán đảo đá trên sông Suir. Lâu đài được tôn tạo lại vào năm 1840 và là điểm hấp dẫn khách du lịch của Ireland.

 

Lâu đài Cahir được xây dựng từ những thế kỷ 13- 15 với những kiến trúc độc đáo

+ Lâu đài Blarney - cách thành phố Cork 8 km về phía tây bắc. Bao quanh lâu đài là khu rừng cây rộng lớn. Đây là điểm đến được coi là kỳ quái nhất trên thế giới. Theo truyền thuyết, tảng đá Blarney tại lâu đài Blarney ở Ireland, có khả năng truyền cho người ta tài hùng biện và kỹ năng thuyết phục mọi người.. Vì vậy, du khách thường đến đây hôn ngược tảng đá để có được tài năng đó.
 

Khám phá lâu đài Blarney - nơi được coi là điểm đến kỳ quái trên thế giới

+ Nhà thờ thánh Anne nằm ở quận Shandon, hạt Cork. Nhà thờ nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhìn xuống sông Lee. Nhà thờ được xây từ hai loại đá: cát kết đỏ từ lâu đài Shandon cũ và đá vôi từ tàn tích của tu viện dòng Francis và nổi tiếng với 8 cái chuông.
 
Nhà thờ thánh Anne

Đoàn dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương, nhận phòng và nghỉ ngơi tại Cork.

Ngày 16     IRELAND    CORK – LAHINCH – DUBLIN (Ăn ba bữa)
Đoàn dùng bữa sáng tại khách sạn. Xe tiếp tục đưa đoàn vượt qua những cánh đồng cỏ xanh mát để chiêm ngưỡng phong cảnh hùng vĩ của Vách đá Moher còn được gọi bằng cái tên rất đẹp là “Vách đá Bồ Công anh”, bởi trên đó là cả đỉnh trời rực rỡ hoa vàng - hoa Bồ Công Anh. Một khi đã đặt chân đến Ireland chắc chắn điều bạn muốn làm đầu tiên đó là ghé thăm và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ và rực rỡ của Vách Đá Moher - những vách đá khổng lồ cắm thẳng xuống biển và hướng ra Đại Tây Dương. Vách đá Moher là một trong những điểm du lịch hàng đầu của Ireland, đã được công nhận là Công viên địa chất Toàn cầu từ năm 2011, bức tranh thiên nhiên thơ mộng này thu hút hàng triệu du khách tham quan mỗi năm.

 

Vẻ đẹp hùng vĩ và rực rỡ của Vách Đá Moher

Đoàn ăn trưa và quay về Dublin, tự do tham quan mua sắm về đêm. Dùng bữa tối và nghĩ ngơi tại khách sạn.
 
NGÀY 17     DUBLIN - HCMC (Ăn ba bữa)
Đoàn dùng bữa sáng, khởi hành đi tham quan:
+ Trung tâm lưu trữ kỷ lục Guinness và nhà máy bia Guinness: Kỷ lục Guinness và bia Guinness là tên gọi có lẽ nhiều người trong chúng ta đã nghe đến nhưng ít ai biết tại sao đó là niềm kiêu hãnh của dân Dublin. Lý do là chủ nhân và sáng lập viên Hãng bia Guinness, ông Arthur Guinness là người khởi xướng ấn hành một văn phẩm tượng trưng cho văn hóa hiện đại ghi các kỷ lục thế giới mà chúng ta quen gọi là kỷ lục Guinness. Còn Guinness Beer là một nhà máy bia ra đời đã hơn 200 năm và là nơi sản xuất bia đen (Guinness Black Lager) lớn nhất châu Âu.
Sau khi dùng bữa trưa, đoàn di chuyển ra sân bay đáp chuyến bay về lại Việt Nam.
Số hiệu chuyến bay:
TK DUBIST 1630 2255
TK ISTSGN 0225 2000
NGÀY 18
Về đến Việt Nam, trưởng đoàn VYC Travel hỗ trợ quý khách làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam, chia tay đoàn và tạm biệt quý khách. Kết thúc chương trình du lịch 5 nước Vương quốc Liên hiệp Anh – Cộng hòa Ireland.
Hẹn gặp lại quý khách trong các chuyến du lịch tiếp theo cùng VYC Travel.


***Tùy điều kiện thực tế trình tự tham quan có thể thay đổi nhưng vẫn bảo đảm đầy đủ điểm tham quan nêu trong chương trình.

GIÁ DỊCH VỤ

GIÁ TOUR TRỌN GÓI  DÀNH CHO 01 KHÁCH

Người lớn và trẻ em 12 tuổi trở lên

149.900.000 VNĐ

Dưới 12 tuổi chung giường với người lớn

112.425.000 VNĐ

Dưới 02 tuổi chung giường với người lớn

37.475.000 VNĐ

Phụ phí phòng đơn trọn tour

34.250.000 VNĐ


► BAO GỒM: 

•    Chi phí Visa nhập cảnh Anh & Ireland.
•    Hệ thống Khách sạn 4* tiêu chuẩn, 2 người/phòng.
•    Các bữa ăn chất lượng theo chương trình 
•    Tiền bồi dưỡng (tip) cho lái xe và hướng dẫn viên (7 Euro/khách/ngày) 
•    Xe máy lạnh và các phương tiện vận chuyển phục vụ tham quan theo chương trình 
•    Phí tham quan và vé vào cửa các nơi theo chương trình 
•    Hướng dẫn viên VYC Travel phục vụ tận tình suốt tuyến 
•    Bảo hiểm du lịch quốc tế AIG, bảo hiểm về người và hành lý, mức đền bù tối đa 1 tỉ VNĐ.
•    Quà tặng VYC
•    Thuế VAT


► KHÔNG BAO GỒM: 

•    Hành lý quá cước trên các chuyến bay 
•    Các dịch vụ sản phẩm không đề cập trong chương trình. 
•    Chi phí cá nhân như điện thoại, Internet, giặt ủi, thức ăn nước uống trong phòng khách sạn.

Các hình ảnh trong Tour sẽ được sử dụng để quảng bá thương hiệu VYC Travel. Nếu Quý khách có yêu cầu không công khai hình ảnh của mình trong quá trình tham gia Tour, vui lòng thông báo với nhân viên VYC Travel 


► CHÍNH SÁCH HOÀN HUỶ:

Trường hợp huỷ vé quý khách vui lòng thanh toán chi phí như sau:
•    Hủy sau khi đặt cọc và đăng ký sẽ mất cọc.
•    Hủy trước khởi hành 21 ngày    70% tổng giá trị tour.
•    Hủy trước ngày khởi hành 14 ngày    80% tổng giá trị tour.
•    Hủy trước ngày khởi hành 07 ngày    90% tổng giá trị tour.
•    Hủy trước ngày khởi hành từ 07 – 01 ngày    100% tổng giá trị tour.
•    Huỷ hoặc không có mặt trong ngày khởi hành     100% tổng giá trị tour.
Các ngày nêu trên là ngày làm việc, không bao gồm thứ bảy và Chủ nhật. Trường hợp tour hoặc dịch vụ bị hủy do sự cố khách quan như thiên tai, dịch bệnh hoặc do tàu thủy, xe lửa, máy bay hoãn/hủy chuyến, VYC Travel sẽ hoàn trả chi phí tương ứng với những dịch vụ chưa được sử dụng, ngoài ra sẽ được miễn trách đối với bất kỳ chi phí nào khác.

 
Mọi chi tiết xin Quý khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CPDL THANH NIÊN XUNG PHONG VYC TRAVEL- PHÒNG DU LỊCH NƯỚC NGOÀI
VP1: 178-180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HCM
VP2: 172-174 Nguyễn Trãi, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

028.3836.8899 – 028.3836.8989 (Ext: 25, 26)
Hotline: Mr. Hiếu 0914.964.839      
Mr. Nhân 0919.271.239  
  Mr. Danh 0944.179.339

Ms. Nhung 0911.097.227   
Ms. Thảo 0939.433.479
 

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH MỘT CHUYẾN ĐI

VUI VẺ VÀ THÚ VỊ !

Quý khách muốn tư vấn về Tour . Hãy điền thông tin chúng tôi sẽ liên hệ ngay !

Quý khách có muốn nhận các thông tin khuyến mãi, chương trình Tour, thông tin du lịch hữu ích từ VYC Travel.

Lý do quý khách chọn Tour VYC Travel

Lý do tại sao bạn chưa đặt Tour

Tên tour Ngày khởi hành Giá tour
CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN ANH - WALES - SCOTLAND - BẮC IRELAND - IRELAND

10/10

21/12

149.900.000

149.900.000

Liên hệ

Ý kiến khách hàng

Gallery

Thông tin du Lịch

Xem thêm

Kinh Nghiệm du Lịch

Xem thêm

Visa du Lịch

Xem thêm