VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

Chung Ngọc Yến - Triều Tiên

Thủ đô Bình Nhưỡng có 2 triệu dân rất sạch, phương tiện đi lại đa phần là công cộng : xe bus , xe bus điện , metro , taxi , còn lại là xe đạp , xe đạp điện , đi bộ... vài chiếc Honda, không có nhà cấp 4. Chung cư 3 tầng đến vài chục tầng. Có khu chung cư cao cấp mới xây dựng 2015. Nhà nước cấp nhà, điện, nước, quần áo 1 năm 2 bộ, con đi học miễn phí: từ mẫu giáo tới đại học, khám chữa bệnh, nằm viện, dân làm việc cho chính phủ lương trả bằng tem phiếu, có 1 trung tâm thương mại bán thực phẩm và điện máy có nhiều hàng Việt nam nhập qua, thỉnh thoảng mới thấy một vài chiếc xe hơi chạy trên đường. Ban đêm ít đèn đường.

Lê Thu Dung - Triều Tiên

Những ngày đầu tiên trên đất nước Triều Tiên - một đất nước còn nhiều bí ẩn đối với thế giới, có đi mới biết thực tế không như chúng ta đã nghe , đã nghĩ... một đất nước còn nghèo nhưng chúng tôi phẳng phất như thấy mình đã từng ở đó như thời bao cấp những năm 80-90. Với chủ thể " tự lực, tự cường ..." Họ đã xây dựng một đất nước nhìn bề ngoài thật sạch, đẹp, quy hoạch đâu vào đó hoàn toàn chỉ có nhà cao tầng ko có nhà phố, biệt thự, biệt phủ.. có lẽ Họ đã coi trọng trí thức như đã thể hiện trong lá cờ Đảng: công và trí (cây bút và chiếc búa)

Cô Châu - Triều Tiên

Một đất nước có nhiều điều bí ẩn (North Korea – Bắc Triều Tiên), một vài hình ảnh tiêu biểu giữa trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng và vùng ngoại thành, sạch, đẹp, trật tự. Kiến trúc khách sạn 5* được thiết kế 105 tầng nhưng chưa hoàn thiện và đưa vào sử dụng, hình ảnh chụp được giữa ngày và đêm.

Danh Hài Nhựt Cường - Triều Tiên

Đi tham quan viện bảo tàng Hoà Bình,nơi được lưu giữ và trưng bày những tặng phẩm Qúi giá của các nước trên thế giới tặng cố lãnh đạo Kim Nhật Thành...nơi đây cách Bình Nhưỡng 2g30’ lái xe chỉ dc chụp hình và quay phim bên ngoài...vào trong tham quan tất cả máy quay phim,máy ảnh,điện thoại,đồng hồ...đều gửi lại ngoài cổng...

Lê Thị Liễu - Triều Tiên

Chuyến du lịch Triều Tiên mới nhất có sự tham gia của cô Lê Thị Liễu, vị khách hàng thân thiết của chúng tôi. Sau chuyến đi cô đã chia sẻ rất nhiều hình ảnh đẹp về đất nước của muôn vàn cấm kỵ trên facebook cá nhân, nhằm ghi dấu kỉ niệm cho chuyến đi đầy thú vị này.

Tuyết Lan - Triều Tiên

Mình và các bạn đã về tới Việt Nam... 5 ngày ở đất nước Triều Tiên đã tách biệt xa cách với Internet...1 đất nước kỉ cương rất rất cao, 1 đất nước thành kính Lãnh Tụ trên tất cả mọi thứ.... 1 đất nước Chính phủ quản lý 100% không có tư nhân và bất kì một công ty tư nhân nào... 1 đất nước không có hàng giả hàng nhái ... 1 thành phố xanh sạch đẹp không có 1 cọng rác, 1 thành phố nhà chung cư 100%,... 1 thành phố không bao giờ kẹt xe ... 1 đất nước bệnh viện , giáo dục và nhà ở Chính Phủ lo miễn phí..., còn tất cả mọi thứ sinh hoạt vẫn còn dùng tiêu chuẩn tem phiếu ... Nhưng mặt sau cũng còn nhiều thứ thiếu lắm...... Đi rồi mới thấy các bạn ơi ... Cũng đáng yêu lắm

Banner VYC
Facebook messenger