VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

Trần Văn Trường - Sa mạc Sahara

Sa mạc Sahara - một trong những sa mạc lớn của thế giới, là một địa điểm không thể bỏ qua trong hành trình ghé thăm vương quốc “Nghìn lẻ một đêm”, với những cồn cát khổng lồ mịn như kem, hình dáng liên tục thay đổi dưới ánh hoàng hôn đỏ rực đầy mê hoặc, kèm theo những câu chuyện cảm động khiến Sahara trở nên cuốn hút du khách hơn bao giờ hết.

Riêng với anh Trường, khi được bước đôi chân trần trên đồi cát mịn của sa mạc Sahara bao la. Anh vờ xem mình như đứa trẻ tung chạy lên những đụn cát hồng kia để nô đùa với chúng. Rồi lắng lòng khi nghe câu chuyện anh dũng của những thương đoàn xưa, mà ngậm ngùi chia sẻ:

“SAHARA, MORROCCO
Tạm biệt Casablanca, một thành phố nổi tiếng của Ma-Rốc với những thánh đường xinh đẹp nằm bên bờ Đại Tây Dương. Tôi lên đường đi về Erfoud, thành phố tiếp giáp với Sahara. Một sa mạc rộng lớn có diện tích hơn 9 triệu km2, trãi dài trên địa phận của 11 quốc gia. 

 

Khoảng 4h chiều, một chiếc xe đặc chủng đến đón tại khách sạn ở thị trấn Erfoud, tôi sẽ ngắm Sahara lúc hoàng hôn. Sau 1h lái xe, chúng tôi dừng lại giữa sa mạc. Bước đôi chân trần trên cát mịn của sa mạc, một cảm giác vừa mát vừa mềm ôm lấy bước chân tôi. Sa mạc trong ánh chiều tà của hoàng hôn thật đẹp. Như một đứa trẻ tôi tung mình chạy lên những đồi cát mịn màu hồng. Những vết chân in hằn rỏ nét trên cát để rồi sau mỗi bước đi, một cơn gió nhẹ thoảng qua xoá nhoà tất cả. Những hình ảnh của Sahara đã in hằn trong ký ức của tôi. Cũng là cát, cũng là sa mạc nhưng cảnh vật nơi đây không hề đơn diệu và nhàm chán. Khẽ cuối xuống chạm tay vào những hạt cát mịn như kem, đồi đồi lớp lớp những đụn cát chạy dài từ đông sang Tây, dọc Bắc xuôi Nam, tôi ngỡ ngàng nhận ra một vẻ đẹp kiêu hãnh nhưng lạnh lùng của sa mạc.
 Ngày xưa, những thương đoàn khi đi buôn phải thường xuyên băng qua sa mạc, bao giờ trong hành trang của họ cũng có một tấm vải màu trắng. Nếu chẳng may trên trên chuyến đi đó có một người lâm trọng bệnh không thể tiếp tục cuộc hành trình, họ sẽ tự nguyện dừng lại, quấn tấm vải lên người rồi nằm xuống giữa sa mạc. Những cơn gió sẽ mang cát lấp lên xác chết. Một cuộc đời đã trở về với cát bụi. Không chút vấn vương, không chút phiền hà đến người khác. (Bác tài xế người Ma Rốc đã kể với tôi như thế)"
 Trần Văn Trường
Thiên nhiên là vậy! Bên cạnh vẻ đẹp kiêu sa chính là sự khắc nghiệt. Nhưng dù sao đi nữa sa mạc Sahara cũng là một nơi đáng để ghé thăm trong đời.

Xem thêm:
Lê Thị Liễu 

Xem thêm thông tin du lịch về Ma-rốc:
Khám phá thế giới nghìn lẻ một đêm hiện đại tại quảng trường jemaa el fna
Câu chuyện cá mòi Maroc
Những bậc Thầy kể chuyện


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
XỨ SỞ NGHÌN LẺ MỘT ĐÊM MA RỐC (MOROCCO)

19/03/2020

75.990.000

24/04/2020

76.990.000

22/05/2020

75.990.000

18/09/2020

75.990.000

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger