VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

Trần Phước Duy - Thái Lan

Thái Lan nổi tiếng là cường quốc du lịch của Đông Nam Á, điều mà quốc gia này làm được là các sản phẩm du lịch mang tính giải trí cao, đó là các show diễn, các điểm tham quan được đầu tư, tôn tạo cảnh quan hoàn toàn.
Trong một tour du lich Thái Lan cùng VYC Travel, chỉ còn mỗi đảo San Hô ở biển Pattaya là tự nhiên, còn lại đa phần là Show và các điểm tham quan hoàn toàn do bàn tay và khối óc con người tôn tạo nên.

Show nhiều tới nỗi trong một chuyến đi 4 ngày. Mà có đến 8 Show. Thậm chí có người nếu xem Sexy show nữa thì lên đến 10 Show. Mở đầu là Safari world với loạt Show Khỉ, Show Hải Cẩu, Show Cao Bồi, Show Cá Heo sau đó đi xe xem thú trực tiếp kiểu Safari - có thể xem như một show ngoài trời.
  
Tiếp đến là Show giả tưởng hoành tráng tên là Kaan Show ở Pattaya. Rồi là Show văn hoá truyền thống, Show Voi ở vườn lan Noongnoch.
 

 
Chưa kể một số người còn xem thêm Sexy Show hoặc đến Chợ nổi bốn miền do đoàn đi khá sớm khoảng 9-11h sáng. Nếu đi vào trưa và chiều cũng có Show mini biểu diễn văn hoá truyền thống.
 


 
Người Thái làm show, lấy lòng du khách và kiếm tiền thuộc diện bậc thầy. Một số Show, nhất là show thú. Trước trong và sau Show đều bán vé chụp hình với thú, với diễn viên, bán nước uống, bán quà lưu niệm thì đến từng hàng ghế đon đả lịch sư, rất bài bản, thậm chí quà lưu niệm còn được bố khí ở những khu vực rất khoa học. Khi xem xong show trên đường ra thì phải qua khu vực quà lưu niệm dù muốn dù không cũng phải xem qua. Chụp hình với thú hoặc diễn viên thì giá từ khoảng 100bath khoảng 70.000₫ cho đến mức giá chụp cùng cá heo đến 800 bath tương đương 560.000đ mà vẫn nhiều người sẵn lòng.

Thế mới thấy Thái Lan siêu và khôn ngoan trong du lịch thế nào!

P/S: Cái khôn cũng đôi lúc làm người khác khó chịu. Vì ai cũng hiểu Trung Quốc là thị trường khách rất lớn vào Thái. Vì thế họ nịnh đến nỗi chạy băng rôn tiếng Trung, thời gian sinh hoạt với khán giả trước khi mở đầu show cũng đa phần dùng tiếng Trung Quốc (nhất là show văn hoá trong Noongnoch). Mới vào tưởng rằng show này là dành cho ngườiTrung Quốc.
Giờ khách Trung Quốc nhiều thì đâu đâu cũng có bảng chỉ dẫn tiếng Trung Quốc, bắt đầu Ấn Độ nhiều sau này ở Thái chắc có thể có thêm tiếng Ấn để lấy lòng các Thượng Đế. Trên thế giới, nghe đến điểm nào Tây nhiều người ta sẽ thích vì người ta biết người Tây lịch sự. Còn nghe Trung Quốc hoặc Ấn Độ nhiều quá, tới nỗi áp đảo thì từ từ không biết du khách sẽ cảm thấy thế nào.
Nhưng nói chung Thái Lan vẫn là địa điểm hấp dẫn và đi nhiều lần vẫn không thấy chán.

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger