VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

Nhà Thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu - Nga

Nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu sinh năm 1952, là ái nữ của nhà thơ Nguyễn Bính – một tác gia có tiếng trong nền văn học Việt Nam. Nhà thờ Nguyễn Bính Hồng Cầu chia sẻ “Tôi không nghĩ mình làm thơ để tiếp nối con đường của cha mình. Mình là kẻ hậu sinh, chắc chắn không thể vượt qua bao nhiêu chữ nghĩa của người đi trước. Tôi đến với thơ như một cứu cánh để giãi bày những điều tưởng như mình không thể chịu đựng nổi. Rất may tôi đã được giải tỏa bằng thơ và tìm thấy sự đồng cảm, chia sẻ. Bạn tôi nói Hồng Cầu làm thơ như… ma nhập. Khi đó, tôi không thể không viết. Phải viết thì mới yên lòng”.
Không thể phủ nhận, sau những chuyến đi khám phá những vùng đất mới, mang đến cho nhà thơ những cảm xúc những chất liệu thêm bay bổng, thêm miên man trong từng ngôn từ. Dù đã qua một năm, chuyến đi vẫn hiện hữu trong nhà thơ và cô chia sẻ lại khoảnh khắc:
“Thăm làng Pushkin một không gian tràn ngập yên bình. Ngôi làng cổ kính mà hiện đai thấp thoáng ẩn hiện sau rừng cây. Sắc vàng thu trải dài lối đi... Mình ngồi đây mà mơ ước xa xôi.”

 
Đối với cô, đến với Nga, mùa thu xứ hoàng kim còn là cơ hội được gặp những nhà thơ, nhà văn mà cô yêu mến dù chỉ là những bức tượng hay dưới một nấm mộ đã úa màu thời gian:
“Bên tượng thi hào A.X.Pushkin và phu nhân Natalia Gonratsova - người phụ nữ đẹp nhất nước Nga thời bấy giờ. Chính cái sắc đẹp lộng lẫy quyến rũ trời cho đó là nguyên nhân dẫn đến cuộc đấu súng lịch sử với một kết cục bi thương. A.X. Pushkin đã mất sau hai tuần bị trọng thương. Ông để lại cho nhân loại một di sản tinh thần vô giá.”

 
Thăm nghĩa trang Novadevichy nơi yên nghĩ của các danh nhân Nga và thời Liên Xô cũ. Ở nơi đây mình có quá nhiều cảm xúc khi được gặp những nhà văn mình yêu mến những người để lại dấu ấn sâu đậm trong tâm hồn mình, dẫu chỉ là nắm mộ giữa chiều thu Maxcowa ngập lá vàng. Trên môi vẫn không ngớt nụ cười hạnh phúc nhưng tự nhiên nghe cay cay khóe mắt (có lẽ là tại thời tiết hay bụi gió bay vào mắt). Ơi những con người xa lạ mà gần gũi biết bao: L.Tonxtoi, N.Gogon, A.P.Chekhov, B.En Xin.... (và khi gặp trở ngại về ngôn ngữ mình đã cầu viện đến các ông).
 
Mùa thu Nga được xem là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới. Những con đường đầy lá thu vàng rơi, những chiếc lá khô kêu xào xạc tạo thêm không gian đầy lãng mạn cho nơi này. Mùa thu Nga đem đến cho người ta cảm giác cuồng nhiệt và lãng mạn. Thu tràn ngập muôn lối, trên các con phố, trong sân Cung điện mùa đông, vườn Cung điện mùa hè, Pháo đài Petro Pavlovskaya, thành phố ngoại ô Pushkin… một màu vàng trải dài muôn lối với đủ sắc thái. Cảnh vật nên thơ, con người cũng hữu tình hơn. Không khó để bắt gặp những đôi tình nhân tay trong tay dạo bước trên những con phố, đôi lúc nhẹ nhàng trao cho nhau những chiếc hôn nồng nàn, ấm áp. Đẹp biết bao, ngọt ngào biết bao.
NGUYỄN BÍNH HỒNG CẦU – NGA MÙA THU 2016
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH NGA MOSCOW – SAINT PETERSBURG

24/08/2020

59.900.000

07/09/2020

59.900.000

21/09/2020

59.900.000

05/10/2020

57.900.000

12/10/2020

57.900.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger