VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

Đỗ Duy Vương

Sông Hằng là dòng sông quan trọng nhất của tiểu Lục địa Ấn Độ.
Với cư dân Ấn Độ, đặc biệt với ai theo đạo Hindu giáo, sông Hằng được ví như là mái tóc của thần Shiva - vị thần tối cao của đạo Hindu. 
Lần tới Ấn Độ này, mình lại được thêm một lần nữa kiểm chứng về những sự “nổi tiếng” và biết được lý do vì sao sông Hằng lại được cho là dòng sông thiêng liêng.

 

Bạn Đỗ Duy Vương tại sông Hằng

"Sự thiêng liêng của dòng sông này xuất phát từ tín ngưỡng tôn giáo. Với người Ấn, đặc biệt là những ai theo Hindu giáo, thì ước nguyện lớn nhất là sau khi sự sống kết thúc thì sẽ được hoả táng tại lò thiêu cổ nhất thế giới và tro cốt được rải xuống sông Hằng. Từ đó, có thể về với nơi vĩnh hằng, thiêng liêng. Cũng xuất phát tín ngưỡng đó, mà sông Hằng chính là nơi tập trung cư dân đến sinh hoạt hằng ngày: tắm rửa, giặt giũ, lấy nước...
Bỏ qua những phong tục tập quán của nước bạn, trong bài này, mình mới các bạn thưởng thức vẻ đẹp của buổi bình minh trên sông Hằng nhé. Đoàn xuất phát vào lúc 4:30 để lên thuyền và ra khu vực bãi bồi để ngắm bình minh. Khúc sông Hằng mà mình tới thuộc Varanasi - thành phố được cho là cổ nhất của Ấn Độ, với những lò hoả táng nối dài, trong đó có một lò hoả táng với ba ngọn lửa cháy suốt gần 3000 năm. Với mình, đây là lần đầu tiên được tận mắt người Ấn thực hiện nghi thức hoả táng và thả tro xuống sông Hằng. Lên bãi bồi, nhìn ngắm mặt trời mọc, mình còn bắt gặp được một thầy yogi đang tập yoga nữa chứ. Vài thuyền con chở đầy những món hàng thủ công đặc trưng của Ấn chào mời khách...."

 
Đời sống sinh hoạt và văn hóa của người dân Ấn Độ hai bên con sông Hằng
"Quá nhiều điều hấp dẫn luôn íh. Bạn muốn một lần có được trải nghiệm thực tế giống mình hông nè. 
Mỗi chuyến đi, thực sự là một trải nghiệm và khám phá."

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger