VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

WAITOMO GLOWWORM - BẦU TRỜI ĐẦY SAO DƯỚI LÒNG ĐẤT

Tại hang động Waitomo Glowworm ẩn chứa một thế giới thần thoại cổ tích, từng luồng ánh sáng xanh phát ra rực rỡ của loài đom đóm đã tạo nên một không gian huyền ảo lấp lánh.
Hang động Waitomo Glowworm tọa lạc trên đảo Bắc, phía bên ngoài thị trấn Waitomo của quốc đảo New Zealand xinh đẹp. Ánh sáng dịu nhẹ tựa những chùm đèn pha lê tỏa khắp cả hàng động tạo nên một nét đẹp làm say lắm lòng người. Hang động lung linh này được tạo thành nhờ quần thể hàng triệu con đom đóm có tên khoa học là Arachnocampa Luminosa. Đây là loài sinh vật tuyệt diệu mang trên mình một loại chất hóa học có thể phát ra ánh sáng màu xanh ngọc bích huyền bí. Loài sinh vật đặc biệt này chỉ có thể tìm thấy tại New Zealand. 

 

Khi đến Waitomo Glowworm du khách sẽ vô cùng ngỡ ngàng trước những luồng ánh sáng lấp lánh, tưởng chừng như đang đi giữa bầu trời đầy sao dưới lòng đất
 
Năm 1887, thế giới cổ tích này lần đầu tiên được phát hiện bởi Tane Tinorau – tộc trưởng người Maori và Fred Mace – một điều tra viên Anh. Cả 2 người rất ngạc nhiên khi phát hiện ra một thế giới lung linh dưới mặt đất, mặc dù vẫn biết đến sự tồn tại của các hang động dưới mặt đất nhưng họ không thể ngờ rằng lại có thể nhìn thấy cảnh tượng tuyệt diệu đến như vậy. Sau khi phát hiện ra bí mật này, họ đã cùng nhau làm một chiếc bè và đi sâu vào khám phá hang động. Càng đi sâu vào trong càng có nhiều vẻ đẹp được khám phá, từ đó mọi người đã biết đến sự tồn tại của thế giới thần tiên này.
 

Du khách vô cùng thích thú trước vẻ đẹp lung linh trong hang động
 
Những tầng đá vôi được hình thành trong động trở nên lung linh huyền ảo nhờ sự chiếu sáng của những chú đom đóm đã cuốn hút tộc trưởng và ông một lần nữa đã tự mình đi khám phá hang động, trong lần này ông đã phát hiện ra một lối vào hang động khác nằm ở phía trên động, lối vào đó cũng chính là lối vào được dùng hiện nay.
 

Du khách còn có thể tự chèo thuyền để khám phá hang động
 
Hang động thần bí này nhắc tôi nhớ đến kỉ niệm tuyệt vời lúc nhỏ. Ắt hẳn bạn đã một lần biết đến ánh sáng của những ngôi sao dạ quang được dán trong phòng ngủ, khi ánh đèn điện vụt tắt cả căn phòng hiện ra một bầu trời đầy sao, đó chính là thế giới mộng mơ của trẻ thơ. Và khi đến với hang động đom đóm Waitomo Glowworm thế giới cổ tích ấy như lại 1 lần nữa sống dậy ùa về trong bạn. Nhưng những ngôi sao xuất hiện dưới lòng đất chiếu sáng cả một không gian rộng lớn, làm bạn có cảm giác bầu trời đầy sao ngoài kia đang chơi trò trốn tìm với con người, tất cả đã trốn vào hang động nhỏ bé này và bạn tình cờ là người phát hiện ra chúng. 
 

Thả mình trôi theo dòng nước trên những chiếc phao cũng là cách khám phá hang động khá thú vị
 
Ngay sau khi phát hiện, năm 1889 tộc trưởng Tane Tinirau đã bắt đầu cho mở hang đón khách du lịch đến tham quan. Nhờ 1 phần vào khoảng thu nhập ấy ông cùng với vợ mình đã có một khoảng chi phí không hề nhỏ để lập nghiệp. Và mãi cho đến năm 1906 chính phủ New Zealand mới tiếp nhận quản lí hang động. Tuy nhiên vợ chồng của tộc trưởng cũng vẫn sẽ nhận được phần trăm từ doanh thu có được và cũng được tham gia vào việc quản lí cũng như phát triển bảo vệ hang động.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger