VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

VẺ ĐẸP CỦA NHỮNG CÁNH ĐỒNG HOA OẢI HƯƠNG TÍM MỌC TRÊN XỨ SỞ HOA HỒNG

Không những là vùng đất của những cánh đồng hoa hồng bất tận, mà giờ đây Bulgari còn khoác cho mình sắc tím của những thảm hoa oải hương thơm ngát. Và cứ vào tháng 6 tới tháng 8 hàng năm mùi hương những bông hoa tim tím lại thơm nồng bay xa khắp Thung lũng Hoa hồng. Hoa oải hương được trồng ở Bulgari vào năm 1907 và được trồng thử nghiệm ở các cánh đồng xung quanh vùng Kazanlak (vùng trồng hoa hồng lớn nhất tại Bulgari).

Những thảm hoa tim tím trải rộng dưới chân núi Balkan

 

Cánh đồng hoa oải hương tràn ngập sắc tím trải rộng dưới chân núi Balkan
 
Hoa oải hương (Lavender) là một loài hoa đặc trưng của mùa hè của nhiều nước châu Âu và được trồng nhiều ở Pháp - Anh. Không kiêu sa như hoa hồng, dịu dàng như hoa lan, nhưng hoa oải hương vẫn mang cho mình một vẻ đẹp riêng biệt và thầm lặng. Thời Trung Cổ loài hoa này được xem là thảo dược của tình yêu, còn ngày nay hoa oải hương được dùng để chiết ra tinh dầu, làm nước hoa, làm đẹp,… Mặc dù quê hương của loài hoa này ở vùng Địa Trung Hải nhưng chúng vẫn có thể mọc và phát triển tại Bulgari dưới cái lạnh khắc nghiệt âm 30 độ C.
 

Những cánh đồng hoa oải hương tại Bulgari là nơi chụp hình vô cùng lý tưởng
 
Tại đất nước Bulgari, những bông hoa oải hương mọc lên từng chùm, nối đuôi nhau trải rộng cả một khoảng không gian. Vùng núi Balkan như được nhuộm một màu tím ngắt dưới chân bởi những thảm hoa oải hương. Và cứ vào mỗi sớm bình mình nơi đây được chào đón bởi sắc tím của loài hoa quyến rũ và hương thơm dịu nhẹ.

Thu hoạch và sản xuất dầu hoa oải hương tại Bulgari
Dưới cái nắng gắt của mặt trời những người nông dân bắt đầu thu hoạt hoa oải hương, vì càng có nhiều ngày nắng thì chất lượng dầu sẽ càng tốt hơn. Với diện tích khoảng 100 ha, mỗi người lành nghề tại vùng Kazanlak có thể thu hoạch đến 300 kg hoa/ngày.

 

Cơ giới hóa trong việc thu hoạch hoa oải hương giúp đảm bảo chất lượng để cho ra loại tinh dầu tốt nhất
 
Với truyền thống chưng cất hoa hồng lâu đời, người dân nơi đây tiếp tục dùng hoa oải hương để chiết ra những giọt tinh dầu được thế giới ưa chuộng nhất. Những bông hoa oải hương sau khi được thu hoạt, sẽ được chất lên các chiếc xe chở về nơi sản xuất. Trung bình mỗi năm Bulgari và Pháp cung cấp 75% sản lượng dầu hoa oải hương trên thị trường thế giới.
 

Khung cảnh thu hoạch hoa oải hương trên các cánh đồng của nông dân Bulgari
 
Những năm gần đây, việc mở rộng diện tích trồng hoa oải hương đã góp phần tăng năng suất thu hoạch đối với các vùng trồng hoa ở Bulgari. Một số chuyên gia cho rằng, sản lượng dầu oải hương của Bulgari đã vượt mặt Pháp và trở thành nước sản xuất dầu oải hương lớn nhất thế giới. Thậm chí Pháp còn phải mua từ 80 - 90% lượng dầu hoa oải hương từ Bulgari. Trong năm 2011, với 1 kg dầu hoa oải hương được bán ra có giá trị khoảng từ 90 đến 100 Euro. Trong khi, 10 năm trước đó giá dầu hoa oải hương chỉ được từ khoảng 15 đến 30 Euro.
 

Tinh dầu hoa oải hương với hương thơm quyến rũ được rất nhiều người yêu thích
 
Không những là nước đi đầu việc tạo ra tinh dầu hoa hồng, Bulgari lại tiếp tục soán ngôi những nước vốn nổi tiếng về sản xuất dầu hoa oải hương trên thế giới. Mỗi năm Bulgari đón một lượng khách lớn đổ về những cánh đồng hoa oải hương tại vùng Kazanlak. Và trong hành trình khám phá Bulgari, nếu có dịp được đặt chân đến đây, du khách sẽ được đắm chìm vào vẻ đẹp mỏng manh của hoa oải hương xinh xắn bung nở thơm ngát.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger