VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

TRANSFAGARASAN CUNG ĐƯỜNG QUANH CO Ở XỨ SỞ DRACULA

Nối liền hai điểm cao nhất của đất nước Romania, Transfagarasan chính là con đường quanh co huyền thoại, nơi bạn sẽ trải nghiệm cảm giác kinh hoàng không kém gì khi xem bộ phim Dracula. Đặc biệt hơn chính là sự chuyển mình của khí hậu từ dưới chân núi lên đến đỉnh núi, từ nóng bức của mùa hè chuyển sang lạnh giá của mùa đông.

Cung đường khúc khuỷu này lần lượt đi qa 2 đình núi cao nhất ở Romania là Carpathians và Negoiu. Với độ cao hơn 2.000 m so với mực nước biển, con đường Transfagarasan sở hữu những chặng đường làm bạn phải “đứng tim” và có cảm giác như đang ở trên tàu lượn siêu tốc hành trình cực dài.

 

Với độ cao hơn 2.000 m so với mực nước biển, con đường Transfagarasan sở hữu những chặng đường làm bạn phải “đứng tim”
 
Transfagarasan là con đường được xây dựng vào những năm 70 của thế kỉ XX với mục đích chính là tuyến đường dành cho quân sự. Theo tiếng Romania thì tên của con đường mang ý nghĩa là “con đường cao nhất và ấn tượng nhất”. Vào năm 1968, khi quân Liên Xô tấn công Tiệp Khắc, tổng thống Romania đã thấy được tình hình thực chiến và có ý định chuẩn bị lâu dài để phòng thủ cho quân đội Romania. Vì thế, con đường Transfagarasan được quyết định xây dựng một cách nhanh chóng nhằm để tiếp tế lương thực cho quân đội được thuận tiện và an toàn hơn. Do xây dựng trên địa hình đường núi nên vấp phải rất nhiều khó khăn, người dân Romania đã tốn rất nhiều sức người và của cải để hoàn thành con đường huyền thoại này.
 

Con đường trở thành một điểm đến mang đầy tính thách thức cho những ai yêu thích các bộ môn thể thao mạo hiểm
 
Chính sức hút ấy, mà con đường trở thành một điểm đến mang đầy tính thách thức cho những ai yêu thích các môn thể thao mạo hiểm, cảm giác mạnh. Đua xe mô tô, đua xe đạp là những môn thể giúp bạn có thể tận hưởng cảm giác ngoạn mục khi vượt qua những khúc cua uốn lượn, những đoạn đường cong hình chữ S, những đoạn dốc đột ngột, những khúc đường cua bất chợt… Và rồi tận hưởng cảm giác chinh phục khi được đứng trên đỉnh núi trong không khí se lạnh. Đặc biệt hơn chính là khi đã chinh phục được con đường huyền thoại đầy nguy hiểm như Dracula này, bạn được thỏa thích ngắm toàn cảnh ngọn núi xinh đẹp cùng thiên nhiên thơ mộng nơi đây. Những con đường cong gấp khúc giờ đây khi nhìn từ trên cao xuống tựa như những dãy lụa mềm quấn quanh sườn núi tô điểm thêm cho vẻ thơ mộng của phong cảnh thiên nhiên.
 

Pháo đài Poienari từng là nơi sinh sống của hoàng tử Vlad III the Impaler 
 
Một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất nằm trên cung đường Transfagarasan chính là pháo đài Poienari nằm ở phía Bắc. Pháo đài này đã từng là nơi sinh sống của hoàng tử Vlad III the Impaler, người đã từng cai trị nơi đây và là nhân vật truyền cảm hứng cho nhà văn Bram Stocker sáng tạo nên cái tên Dracula huyền thoại. Cung đường này cũng chính là nơi thường xuyên diễn ra các giải đua xe đạp Tour of Romania, nơi những tay đua có thể thỏa sức chinh phục của mình.

Bức tranh toàn cảnh cung đường Transfagarasan chứa đầy sức sống mãnh liệt của thiên nhiên, đó là một bức tranh phong cảnh cực kì ấn tượng và mang vẻ đẹp toàn bích. Cùng vượt qua những sợ hãi trên suốt chặng đường để chinh phục được 2 đỉnh núi cao nhất Romania và thưởng ngoạn vẻ đẹp của bức tranh sơn thủy đầy mê lực này.

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger