VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

THỦY PHI CƠ - TRẢI NGHIỆM KHÔNG THỂ BỎ QUA TẠI MALDIVES

Bạn có biết ngắm cảnh từ trên không trung là một cách thưởng thức bức tranh thiên nhiên vô cùng thú vị. Lúc này đôi mắt của bạn sẽ như những chiếc flycame lia nhẹ đến những vùng mà bạn muốn chiêm ngưỡng. Đi du lịch Maldives du khách sẽ được hòa mình vào cảm giác bay bổng ngắm toàn cảnh các hòn đảo với một góc nhìn mới bằng cách khám phá Maldives bằng những chiếc thủy phi cơ.
Thủy phi cơ là một phương tiện giao thông có lịch sử ra đời thú vị không kém gì các loại máy móc mà chúng ta từng biết. Năm 1876, một người Pháp đã sáng chế ra máy bay thân tàu thuyền – đây được xem là tiền thân của thủy phi cơ. Tiếp đến năm 1905, Gabriel Voisin người đã cất cánh và hạ cánh một tàu lượn diều trên sông Seine bằng phao nổi nhưng vẫn chưa thành công trong việc chế tạo. Sau đó đã có nhiều nước thử nghiệm mô hình chế tạo, nhưng mãi đến năm 1910, một người Pháp tên là Henri Fabre đã thử nghiệm thành công với chuyến bay thủy phi cơ đầu tiên.
 

Ngày nay có thể thấy hình ảnh Henri Fabre và chiếc thủy phi cơ đầu tiên trên con tem của Pháp
 
Thủy phi cơ thường được chia thành hai loại đó là phi cơ đáp trên mặt nước (floatplane) và tàu bay (floating boat).  Thủy phi cơ đáp trên mặt nước về mặt kết cấu có gắn các trái nổi phía dưới thân chính và ở hai bên cánh, thân phi cơ vẫn nằm trên mặt nước. Đối với loại tàu bay thì phần nổi là thân của chính nó, tương tự như thân của tàu thuyền thông thường giúp chúng nổi trên mặt nước. Đa số các tàu bay có các trái nổi phụ nhỏ gắn vào hai bên cánh để giữ cho chúng thăng bằng trên mặt nước. Cả hai loại thủy phi cơ này đều không cần đường băng đặc biệt, chúng chỉ bay ở tầm thấp, có thể cất và hạ cánh ở những nơi mà các máy bay khác không làm được. Tuy nhiên, thủy phi cơ chỉ có thể hạ cánh ở những vùng nước tĩnh.
 

Đến đây bạn sẽ thấy hầu hết thủy phi cơ tại Maldives là loại đáp trên mặt nước
 
Tại Maldives có hai công ty thủy phi cơ là: Maldives Air Taxi và Trans Maldives Airways. Về sau hai công ty của thủy phi cơ này đã sáp nhập vào làm một mang tên là công ty đầu tư Blackstone. Các thủy phi cơ được sử dụng như các phương tiện vận chuyển du khách đến các resort từ sân bay Male, trung bình các chuyến bay khoảng từ 30 phút đến 1 giờ 15 phút vì các resort nằm khá xa sân bay, mỗi resort lại một tiểu vương quốc xinh đẹp cho bạn sự riêng tư tối đa. Các thủy phi cơ chỉ bay khi có ánh sáng. Ngoài ra, các chuyến bay trên biển còn phục vụ cho du khách muốn ngắm Maldives từ trên cao, du khách có thể book tại resort hoặc đăng ký với các đơn vị tô chức tour từ sớm, vì số lượng thủy phi cơ có giới hạn và được ưu tiên book lịch để đưa đón khách từ sân bay đến resort, nên nếu muốn trải nghiệm cảm giác này bạn nên chủ động book sớm. Các chuyến bay ngắm cảnh thường khởi hành trong khoảng thời gian từ 6:00 – 17:30. Thời gian bay có thể từ 15 phút hoặc đến 30 phút.
 

Du khách thích thú và hào hứng khi bắt đầu chuyến khám phá Maldives bằng thủy phi cơ
 
Khi ngồi trong những chiếc thủy phi cơ bạn sẽ giống như được gắn thêm đôi cánh, có thể thỏa sức bay lượn trên bầu trời nhìn ngắm vẻ đẹp của biển, cảnh vật. Biển Maldives xanh trong như một hòn ngọc bích sẽ phản chiếu và lưu lại vẻ long lanh nơi mắt bạn khi nhìn từ trên cao. Đặc biệt thủy phi cơ bay ở độ cao vừa phải, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì sẽ không phải chịu ảnh hưởng nhiều của áp lực không khí trên cao. 
 

Ngồi trên thủy phi cơ đang bay cao và ngắm nhìn Maldives tuyệt đẹp qua cửa sổ
 
Từ trên cao, bạn sẽ thấy các hòn đảo được vây quanh bởi những vệt màu tạo thành những hình tròn đồng tâm với những gam sắc màu khác lạ. Từ xa là màu xanh đậm sau đó thoắc biến chuyển sang xanh dương và càng gần tâm hình tròn, màu sắc lại chuyển sang xanh ngọc hòa với màu cát trắng tinh làm bậc lên không gian trong trẻo, níu chân du khách chẳng thể rời xa.
 

Thích thú ngắm nhìn màu sắc nước biển chuyển biến sang nhiều màu khác nhau
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger