VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

THU HÀ GIANG - ĐIỂM HẸN VÙNG ĐÔNG BẮC

Tháng 9 về, những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì bước vào mùa thu hoạch với sắc vàng rực rỡ, óng ả như  rót mật khắp các sườn đồi thì cũng là lúc vùng cao nguyên đá Hà Giang khoác thêm chiếc áo mới với sắc hồng say đắm của loài hoa tam giác mạch.
  
Đến hẹn lại lên, khi những cánh đồng hoa tam giác mạch ngự trị khắp các cánh đồng của mảnh đất miền Tây Bắc hiểm trở này, cũng là dịp miền đất này dang tay chào đón những con người miền xuôi - những đứa con của miền đồng bằng ấm áp mang tình yêu thương đến sưởi ấm trái tim người dân chốn rừng núi cao hoang vu, lạnh lẽo này. 
  
Trong tiết trời se se lạnh, mùa lúa chín nhẹ nhàng đến hòa cùng ánh nắng ngả vàng, quét dài trên khắp các vạt núi, vượt qua những con đường quanh co, một màu vàng óng hiện ra, trải dài nhấp nhô trên một vùng bao la mây ngàn gió núi. Cái màu vàng óng ả cứ trải dài, trải dài đến tận trời xanh suốt mùa lúa chín đã đốn tim biết bao người từng đặt chân đến nơi đây quyện cả một không gian tràn ngập hương lúa chín, ngây ngất khó phai. 
 

 
Hoàng Su Phì - một bức tranh tuyệt mỹ trong không gian bao la và hùng vĩ của đất trời, nhưng bức tranh đó lại hoàn hảo đến tuyệt vời khi Mẹ thiên nhiên còn ưu ái ban tặng thêm chiếc áo hồng nhẹ nhàng của loài hoa Tam giác mạch - loài hoa đặc trưng vùng cao phía Bắc với vẻ đẹp miên man, hoang dại.
  
Khắp một mảnh đất sơn cước rộng lớn, đi đến đâu, người ta cũng thấy những bông hoa tam giác mạch nhỏ xinh len lỏi mọc chen đá, mỗi bông hoa chỉ như một chấm nhỏ màu ửng tím hồng nhưng khi liên kết với nhau, chúng vô tình tạo nên những tấm thảm màu tuyệt đẹp bao phủ trọn vẹn vùng cao nguyên đá Hà Giang.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger