VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

THÁP NGHIÊNG PISA – KIẾN TRÚC KÌ LẠ CỦA THẾ GIỚI

Nếu bạn nghĩ rằng người ta cố tình xây nghiêng tháp Pisa để thu hút sự chú ý thì oan cho Pisa quá. Pisa cũng đã từng đứng thẳng, thế nhưng khu vực đất mà Pisa đang “ngự trị” cứ bị lún dần, nên Pisa ngày càng nghiêng và có nguy cơ bị đổ nhào trong tương lai.

>>> Đọc thêm: Tháp Nghiêng Pisa Và Những Câu Chuyện Kì Lạ Thú Vị 

 

Tháp nghiêng Pisa là biểu tượng của thành phố Pisa và của đất nước Ý xinh đẹp
 
Thế mà chính cái sự nghiêng ngoài ý muốn ấy đã khiến Pisa nổi tiếng khắp thế giới và làm cho thành phố Pisa nhỏ nhắn vùng Tuscany của nước Ý - nơi tháp Pisa tọa lạc - giàu lên nhờ số lượng lớn khách du lịch đổ ào ạt về đây.

Trong số họ, có cả nhà văn Mark Twain, người đã dành cho tháp Pisa một tình cảm ưu ái khi gọi đó là kiến trúc kì lạ của thế giới. Không ai vào thời điểm khi tháp mới xây lại có thể ngờ rằng tháp Pisa sẽ trở thành kì quan thế giới và được UNESCO công nhận là Di ản Văn hóa.

 

Tháp nghiêng Pisa địa điểm thu hút nhiều du khách khi đến với nước Ý
 
Tháp Pisa được bắt đầu xây dựng vào ngày 9/8/1173. 5 năm sau, khi xây đến tầng thứ 3 thì tháp Pisa bắt đầu nghiêng. Có nhiều nguyên nhân khiến cho việc xây dựng này kéo dài, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do thành phố Pisa mâu thuẫn với anh bạn láng giềng Florence, cùng với những khó khăn khi xây tháp trên địa hình đất lún.

>>> Đọc thêm: Florence - Bản Tình Ca Nước Ý

Nhiều biện pháp được đưa ra để giữ cho tòa tháp nặng 14.500 tấn này đứng vững trên nền đất không ổn định như: sử dụng đá hình thang, tạo độ cong cho tháp, xây một bên cao hơn bên kia…

Pisa trong suốt thời gian đó gặp không ít những lời đồn như nó sẽ gây nguy hiểm, cái tháp nghiêng thật vô dụng… Vượt lên tất cả, Pisa vẫn đứng đó, cao 55,86m với 8 tầng và 294 bậc thang từ dưới đất lên đỉnh.

Tháp Pisa hiện giờ được ghi nhận là nghiêng 5,5 độ. Khách vào tháp tham quan phải đi nhóm nhỏ để tránh gây các tổn hại cho tháp nghiêng Pisa.

Một nguyên nhân dẫn tới việc tòa tháp bị nghiêng là do đặc điểm địa lý của chính thành phố Pisa. Tên gọi thành phố xuất hiện vào năm 600 trước Công nguyên, từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là "vùng đất lầy lội".

Do đó, nền đất mềm với thành phần chính là bùn, cát và đất sét, được cho là thủ phạm dẫn tới độ nghiêng của tháp Pisa.

Xem thêm: 
Khám Phá Bí Ẩn Những Chiếc Mặt Nạ Venice
Cinque Terre Hay Là Bí Mật 5 Vùng Đất 
San Gimignano - Quyền Lực Những Tòa Tháp 
Colosseum
Viên Đá Lecce
Kinh Nghiệm Họp Đoàn Chuẩn Bị Trước Khi Đi Du Lịch Pháp - Thụy Sỹ - Ý
Kinh Nghiệm Họp Đoàn Chuẩn Bị Trước Khi Đi Du Lịch Hành Trình Di Sản Nước Ý


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
HÀNH TRÌNH CHÂU ÂU PHÁP – THỤY SỸ - Ý

14/10/2020

89.900.000

04/11/2020

89.900.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger