VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

THÀNH PHỐ KOTA KINABALU

Thành phố Kota Kinabalu, có bề dày lịch sử là một trong những thành phố phát triển nhất Malaysia, nơi tổ chức nhiều hội nghị quốc gia, quốc tế. Nơi hội tụ nhiều thắng cảnh của đất nước Malaysia xinh đẹp được bảo tồn và gìn giữ khá tốt. Kota Kinabalu là di sản được thế giới UNESCO công nhận đầu tiên của Malaysia. Còn được biết đến với tên gọi “nóc nhà Đông Nam Á” với độ cao 4.093 m so với mực nước biển. Nơi có tòa nhà Sabah Foundation một trong 4 tòa nhà độc đáo nhất thế giới, với thiết kế chỉ gồm 1 cột ở giữa tòa nhà. Bao bọc bên ngoài là những tấm kính chịu lực như một lăng kính sẽ thay đổi màu sắc khi ánh sáng chiếu vào với cường độ khác nhau. 
 

Kota Kinabalu là di sản được thế giới UNESCO công nhận đầu tiên của Malaysia
 
Kota Kinabalu nằm trên đảo Borneo, được biết là hòn đảo lớn thứ 3 trên thế giới, thuộc chủ quyền của ba nước Brunei, Indonesia và Malaysia. Đây là điểm du lịch nghỉ dưỡng thu hút nhiều du khách nước ngoài.
Kota Kinabalu có đầy đủ các hoạt động nghỉ dưỡng từ cao cấp đến bình dân như sân golf, quán bar... đồng thời cũng là chặng dừng đầu tiên trong hành trình chinh phục đỉnh núi cao nhất Đông Nam Á - Kinabalu. Nhưng nếu chỉ đến đây để nghỉ dưỡng thì lý tưởng nhất là du khách nên tận hưởng biển xanh, cát trắng, nắng vàng trên những hòn đảo. Các hoạt động ngoài trời như lặn biển, nhảy dù, ca nô... đều có tại các hòn đảo sau: 
Đảo Sapi: là hòn đảo đặc biệt chỉ dành cho các khách vui chơi trong ngày, hoặc cắm trại vì không có nhà nghỉ. Tuy nhiên, trên đảo có dịch vụ Sea Walking (đi bộ dưới đáy biển) khá thú vị. Bạn sẽ được đội một chiếc mũ đặc biệt, đặt chân xuống dưới đáy biển với độ sâu khoảng 5 m, đi bộ và sờ tận tay vào những chú cá đang tung tăng bơi lội, điều hấp dẫn nhất của hoạt động này là cảm giác bị cá cắn.
Đảo Manukan: là hòn đảo lớn thứ hai trong khu vực và có nhiều dịch vụ hơn những hòn đảo khác. Manukan Island Resort là khu nghỉ dưỡng duy nhất trên đảo với 10 villa bằng gỗ hướng biển, có giá từ 4 đến 6 triệu một đêm.

 

Kota Kinabalu được biết là hòn đảo lớn thứ 3 trên thế giới, thuộc chủ quyền của cả ba nước
 
Đảo Sulug: hầu như không có dịch vụ du lịch sôi nổi và cũng ít người tới thăm nhưng lại thu hút các du khách ưa thích sự mạo hiểm và yên tĩnh tuyệt đối. 
Đảo Mamutik: là hòn đảo nhỏ nhất trong số các hòn đảo, nổi tiếng với dịch vụ cắm trại. Ngoài ra còn có một nhà hàng xinh xắn cùng khu tiện ích cơ bản phục vụ tắm biển. 
Đảo Gaya: là đảo lớn nhất với khu nghỉ dưỡng 5 sao Gaya Eco Resort nổi trên mặt nước hay được mệnh danh là "Maldives của Malaysia". Giá phòng tại đây dao động từ 8 triệu đến 20 triệu đồng một đêm. 

 

Đây là hòn đảo nghỉ dưỡng đầy lý tưởng
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger