VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

THÀNH PHỐ BUCHAREST THANH LỊCH GIỮA CHÂU ÂU

Được gọi là “Paris của vùng Ban-căng”, thủ đô của Rumani, thành phố Bucharest là một thành phố xinh đẹp khiến nhiều du khách phải ngạc nhiên khi lần đầu đặt chân đến. Nơi đây còn được ví như thành phố thời Trung cổ tuyệt vời của người Sibiu ở Transylvania và được phong danh hiệu Thủ đô Văn hóa của châu Âu năm 2007.
 

Thành phố Bucharest mang trong mình nét đẹp cổ kính của thời Trung cổ
 
Nằm ở phía Đông Nam của đất nước Rumani, được dòng sông Dambovita thơ mộng chảy qua, thành phố Bucharest được xem là trung tâm thương mại và công nghiệp của Rumani. Trải qua nhiều thời kỳ lịch sử, và không phải chịu ảnh hưởng nhiều bởi bom đạn trong thế chiến II, thành phố vẫn giữ lại rất nhiều kiến trúc ấn tượng.

Tòa nhà Quốc hội Rumani

Đây được xem là một công trình xây dựng vĩ đại không thể bỏ qua khi du khách đặt chân đến thành phố Bucharest. Toà nhà quốc hội còn được người dân địa phương gọi là “Toà nhà nhân dân” hay “Ngôi nhà lớn”. Đây là một công trình dân dụng lớn nhất, đắt nhất và nặng nhất thế giới. Toà nhà được xây dựng vào năm 1984, theo phong cách tân cổ điển, gồm có: 1.100 phòng, 12 tầng nổi và 8 tầng hầm. Toà nhà được xây dựng với sự kết hợp của nhiều nét kiến trúc khác nhau với chiều dài 270m, rộng 240m, cao 86m và có độ sâu tới 92m. Với quy mô khồng lồ của công trình, tòa nhà là một kiệt tác kỳ vĩ đáng ngưỡng mộ và có tầm cỡ trên thế giới.
 

Tòa nhà Quốc hội Rumani - một trong số những toà nhà quốc hội đẹp nhất thế giới
 
Quảng trường Cách mạng
Quảng trường gắn liền với cuộc nổi dậy ở Romania năm 1989 lật đổ lãnh đạo độc tài Nicolae Ceausescu. Quảng trường là nơi lưu lại những giây phút cuối cùng của Nicolae Ceausescu vào ngày 22 tháng 12, năm 1989, tại ban công của Trụ sở Đảng Cộng sản trước đây. Ông đã bỏ trốn khỏi đám đông giận dữ trong máy bay trực thăng màu trắng của mình. Do vậy, cho đến nay quảng trường cách mạng là nơi lưu giữ ký ức của sự kiện lịch sử đẫm máu một thời của đất nước Rumani.
 

Quảng trường cách mạng là nơi mang tính biểu tượng nhất tại Bucharest bởi kiến trúc độc đáo và dấu ấn lịch sử gắn liền với đất nước
 
Khải Hoàn Môn
Khải Hoàn Môn được xây dựng năm 1922 bằng gỗ, sau đó được xây dựng lại giữa năm 1935 - 1936 bằng bê tông và đá granite nằm ở đại lộ Soseaua Kiseleff. Tại Paris đây là công trình mừng chiến thắng của Napoléon, còn ở Bucharest công trình được dựng lên để kỷ niệm ngày thành lập dân tộc Rumani năm 1878. Chỉ bằng một nửa kích thước so với công trình ở Pháp, nhưng con đường nối từ Khải Hoàn Môn tới các đại lộ Soseaua Kiseleff ở Bucharest lại rộng lớn hơn rất nhiều so với đại lộ Champs Elysees nổi tiếng.

 

Khải Hoàn Môn tại Rumani là một bản sao của Khải Hoàn Môn ở thủ đô Paris
 
Bảo tàng nghệ thuật quốc gia
Bảo tàng nằm ngay tại Quảng trường Cách mạng, được thành lập vào năm 1948 và từng là Cung điện Hoàng gia của Rumani. Tại đây có trưng bày đến hơn 100.000 tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ lớn tại Rumani. Và là nơi lưu giữ rất nhiều bộ sưu tập nghệ thuật từ thời Trung cổ đến thời hiện đại và các bộ sưu tập quốc tế của giới hoàng gia Rumani.
 

Bảo tàng nghệ thuật quốc gia Rumani - Nơi dành cho những ai có niềm đam mê với nghệ thuật
 
Dừng chân tại Bucharest, du khách sẽ có cơ hội được tham quan rất nhiều điểm đến bất ngờ và ấn tượng. Một thành phố bình yên, tràn đầy năng lượng, nơi có những cung đường nhỏ xinh xắn và đại lộ rộng lớn rợp bóng cây. Và những công trình kiến trúc tinh tế nổi bật dưới những ngọn đèn đêm. Và dù đi giữa lòng thành phố Bucharest, du khách sẽ có cảm giác như đang đặt chân trên thành phố Paris xinh đẹp hiền hòa.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger