VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

THÁNH ĐƯỜNG BRUNEI XA HOA LỘNG LẪY

+ Thánh đường Hồi giáo Omar Ali Saifuddin – đại diện cho sự sung túc của Vương quốc, được đặt theo tên của vị vua quá cố thứ 28 của Brunei – Ngài Omar Ali Saifudin, cha của Đức vua hiện tại đời thứ 29 Sultan Hassana Bohkiah. Thánh đường được xây dựng từ năm 1958, cao 52 m với mái vòm và những nóc tháp được mạ vàng.
 

Thánh đường Omar Ali Saifudin nhìn từ phía thuyền Mahaliya bên bờ hồ tuyệt mỹ
 
Đây là một trong những thánh đường đẹp nhất Châu Á Thái Bình Dương, niềm tự hào của cộng đồng Hồi giáo. Được xem là hình mẫu của kiến trúc Hồi giáo hiện đại, nhà thờ được trang trí nội, ngoại thất đắt đỏ với đá nhập từ Ý, kính của Anh, thảm lót sàn thêu tranh nổi tiếng của Ả Rập.
 

Thánh đường Omar Ali Saifudin nhìn từ trung tâm thương mại Yayasan
 
Toàn bộ công trình được xây bằng đá cầm thạch trắng được nhập từ Ý. màu trắng tinh khiết làm chủ đạo kết hợp bằng các ngọn tháp mạ vàng lộng lẫy.
 

Những hàng cột đá cẩm thạch trắng tinh khôi Thánh Đường Omar Ali Saifudin
 
Phía trước là chiếc thuyền Mahaliya nằm trên một hồ nước nối với Thánh đường bằng chiếc cầu nhỏ xinh. Thuyền được trang trí tinh xảo với nghệ thuật chạm khắc Mosaic cùng các hoa văn kỷ hà tượng trung cho Hồi giáo. Khi đứng trên thuyền nhìn ra mặt hồ và tận hưởng không khí mát dịu cùng khung cảnh xung quanh khiến ta cứ ngỡ như ta đang lạc vào một thế giới trong cổ tích.


Cảnh đẹp của thuyền Mahaliya và thánh đường về đêm nhìn từ trên cao

 
Đêm đến là thời khắc Thánh đường trở nên lộng lẫy, nổi bật trên nền trời là mái vòm chính dát vàng tỏa sáng cùng hệ thống những đỉnh tháp nhỏ hơn tạo thành bức tranh tuyệt mỹ giữa bầu trời đêm. Không gian trở nên uy nghiêm, lắng đọng với những âm thanh trầm bổng nguyện cầu của các tín đồ thành kính khiến cho những lữ khách chúng tôi cứ lặng mình cảm nhận.
 

Khung cảnh tuyệt mỹ về đêm của Thánh đường Omar Ali Saifudin bên bờ hồ
 
+ Thánh đường Hồi giáo Jame Asr – được xây dựng năm 1992 nhân dịp kỷ niệm 25 năm trị vì của vua Hassanal Bolkiah và là ngôi thánh đường Hồi giáo lớn nhất và đồ sộ nhất thế giới. Kiến trúc tinh tế với mái vòm được mạ bằng 5 tấn vàng ròng làm cho nhà thờ luôn nổi bật trên nền trời, bất kể là ngày hay đêm. Xung quanh là những đài phun nước và khu vườn xanh được bố trí khéo léo tạo cảm giác thư thái trong khung cảnh xinh đẹp, thanh bình.
 

Thánh đường Hồi giáo Jame Asr
 
+ Bảo tàng Hồi giáo: Islamic Galerry Trung tâm triễn lãm Hồi giáo Islamic Gallery – nơi trưng bày các hiện vật như: gốm sứ từ Iran và Trung Á, thủy tinh từ Ai Cập có niên đại từ thế kỷ 9 và 10. Cùng với bản thảo của kinh Koran và quyển kinh có kích thước nhỏ như một bao diêm. Ngoài ra còn có các bộ sưu tập gồm hóa thạch và khoáng chất, thiên văn học và các công cụ khoa học,…
 

Bảo tàng Hồi giáo Islamic Galerry
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
THAM QUAN HÒN ĐẢO THIÊN ĐƯỜNG BALI - VƯƠNG QUỐC BRUNEI - DU THUYỀN NGẮM HOÀNG HÔN

18/08/2020

27.990.000

15/09/2020

27.990.000

20/10/2020

27.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger