VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

SÂN BAY BÌNH NHƯỠNG

Khác hẳn với sân bay quốc Inchoen (Hàn Quốc), một trong những sân bay tốt nhất thế giới khi có trang bị wifi siêu nhanh, ghế ngồi chờ rộng rãi, thoải mái hay thậm chí có hẳn phòng tắm miễn phí để “lấy lòng” khách du lịch, sân bay quốc tế Pyongyang (Bình Nhưỡng) ở Triều Tiên lại lọt hẳn vào danh sách những sân bay tệ nhất thế giới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với chế độ mở cửa thông thoáng hơn về du lịch, sân bay Bình Nhưỡng đã được cải tiến về chất lượng để phục vụ khách du lịch ghé thăm.

Xem thêm:

Triều Tiên - Đất Nước Bí Ẩn Nhất Thế Giới
Bình Nhưỡng - Thủ Đô Bí Ẩn Nhất Trên Thế Giới 
Những Điều Cấm Kị Khi Đi Du Lịch Triều Tiên

 

Khung cảnh bên ngoài sân bay Bình Nhưỡng
 
Sân bay Bình Nhưỡng có tên quốc tế là Pyongyang Sunan International Airport, nằm ở thủ đô cùng tên của nước Triều Tiên. Bình Nhưỡng là sân bay quốc tế lớn nhất của quốc gia này, nằm cách trung tâm thành phố 24km. Sân bay hai đường băng, đường băng lớn phục vụ cho các chuyến bay quốc tế còn đường băng nhỏ chuyên phục vụ cho các tuyến nội địa và dân sự. Tùy từng giai đoạn, sân bay có khung giờ hoạt động theo quy định. Chẳng hạn vào mùa hè sân bay hoạt động từ 6h-22h, còn vào mùa đông từ 7h-21h.
 

Sân bay Bình Nhưỡng đóng nhiều lớp băng vào mùa đông

Sân bay Bình Nhưỡng phục vụ cho hai hãng bay chính: China Southern Air (hãng hàng không Phương Nam của Trung Quốc) và Air Koryo (hãng hàng không Quốc Gia Triều Tiên). Hiện tại, Triều Tiên chưa có đường bay thẳng nào sang các nước khác ngoài Trung Quốc và Nga. Hầu hết du khách khi muốn sang tham gia tour du lịch Triều Tiên đều phải quá cảnh ở Trung Quốc, rồi sau đó mới nối chuyến bay chuyển tiếp qua Triều Tiên.
 

Hai tiếp viên hàng không của hãng hàng không Air Koryo cười rạng rỡ sau khi chuyến bay kết thúc

Hình ảnh đầu tiên gây ấn tượng với du khách khi bước xuống sân bay quốc tế Bình Nhưỡng là một bức chân dung lớn của cố lãnh đạo Kim Il-Sung (Kim Nhật Thành) – người có công sáng lập đất nước Triều Tiên và là ông nội của nhà lãnh đạo Kim Jong-Un (Kim Chính Ân) nổi tiếng. Do được xây dựng lâu đời, cộng thêm chế độ, chính sách trùng tu lạc hậu làm cho sân bay trông khá cũ kỹ. Tuy nhiên, tại đây cũng trang bị đầy đủ khu nhà chờ thoáng mát, quầy bán đồ tiêu dùng, quần áo, quà lưu niệm được bày trí gọn gàng, ngăn nắp. Một đều khá thú vị là toàn bộ sản phẩm tiêu dùng ở đây từ nước ngọt đến thuốc lá, đến cả taxi đều mang thương hiệu của hãng hàng không Air Kyryo (hãng hàng không vốn thuộc quyền kiểm soát của không quân Triều Tiên). Không chỉ riêng ở sân bay, các sản phẩm gắn nhãn mác Air Kyryo cũng được bày bán rộng khắp ở các cửa hàng tại khu vực Bình Nhưỡng. Air Koryo hiện chỉ có các đường bay tới thủ đô Bắc Kinh và vài thành phố lớn của Trung Quốc, ngoài đường bay tới Vladivostok ở Nga.

  >>> Đọc thêm: Dòng Họ Kim Quyền Lực Ở Triều Tiên

 

Khu vực sảnh chờ rộng lớn, sạch sẽ tại sân bay Bình Nhưỡng


Khu vực bán nước, quà lưu niệm gọn gàng, ngăn nắp của sân bay Bình Nhưỡng

Bên cạnh đó, Triều Tiên cũng đã mở sân bay quốc tế thứ hai gọi là sân bay quốc tế Wonsan (Kalma), thuộc địa phận thành phố cảng Wosan, phía đông của thủ đô Bình Nhưỡng. Với chiến lược biến Wonsan thành địa điểm du lịch hấp dẫn ở Triều Tiên vào mùa hè, việc xây dựng sân bay mới này ngoài mục đích giúp du khách dễ dàng đến đây du lịch nghỉ dưỡng, thúc đẩy ngành du lịch Triều Tiên, còn hỗ trợ trình trạng quá tải của sân bay quốc tế Bình Nhưỡng.
 

Sân bay mới với thiết kế hiện đại, cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích

Thực tế, Triều Tiên không có số lượng khách đến tham quan đông đảo như các khác nước khác để dẫn đến hiện tượng quá tải hay delay chuyến bay tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng. Nhưng đôi khi, do tình hình quân sự, ở nước này cũng xảy ra vài trường hợp trì hoãn chuyến bay. Tuy nhiên vào lúc đó, khách du lịch thay vì ngồi chờ đợi trong mệt mỏi và bực dọc, họ lại chọn cách dạo quanh sân trong khuôn viên sân bay, để tận hưởng khí trời trong lành và quan cảnh thiên nhiên yên bình tại đất nước “bất bình”, việc này hoàn toàn được cho phép nên du khách không phải lo ngại về lệnh cấm.

  >>> Đọc thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Triều Tiên Từ A Đến Z

 

Bức chân dung của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành – người có công sáng lập đất nước Triều Tiên 

Triều Tiên có lẽ không chỉ là đất nước “bí ẩn” nhất thế giới, mà còn có thể gọi nó là đất nước “đặc biệt” trên thế giới. Với những cấm kị khắt khe, với những truyền thống văn hóa đậm chất nguyên bản không hề có sự pha trộn, Triều Tiên đã trở thành một địa điểm du lịch thu hút du khách đặt chân đến đây để tìm hiểu và khám phá.

Xem thêm:
Cuộc Sống Thường Ngày Của Người Dân Triều Tiên - Bí Ẩn Thế Giới?
Top Những Địa Điểm Tham Quan Khi Đi Du Lịch Triều Tiên
Khu Vực Phi Quân Sự - Bàn Môn Điếm

Các Bức Tranh Tường Trong Quần Thể Lăng Mộ Cao Câu Ly Ẩn Chứa Điều Gì?

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger