VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

NHỮNG BẬC THẦY KỂ CHUYỆN

Từ nghìn năm qua những câu chuyện thần thoại Nghìn lẻ một đêm đã làm say đắm không biết bao nhiêu tâm hồn. Đến quảng trường Jemaa el Fna du khách sẽ có cơ hội được hòa mình trong bầu không khí choáng ngợp của những buổi kể chuyện đầy thi vị và huyền bí.
 

Quảng trường Jemaa el Fna luôn là địa điểm thu hút khách du lịch thập phương khi đi du lịch Maroc
 
Đến Maroc bạn sẽ được nghe kể những câu chuyện li kì hấp dẫn của thế giới Nghìn lẻ một đêm, nơi có nàng Sheherazade thông minh và xinh đẹp đã biết nghĩ ra cách cứu những người phụ nữ khác cũng như tự cứu lấy chính mình.
Nếu như trong thế giới cổ đại có nàng Sheherazade, thì trong thời hiện đại lại có những người kể chuyện rong. Họ chính là hiện thân của Sheherazade là một trong những nhân tố níu chân du khách đến với vương quốc của sa mạc này. Và Abdul-Hakim chính là một hiện thân tiêu biểu cho những người kể chuyện rong biết cách làm say mê du khách với những câu chuyện Ả Rập cổ đại tuy đã cũ những luôn luôn được làm mới và có sức hút mãnh liệt.

 

Rất nhiều người tập trung say sưa lắng nghe câu chuyện đang được kể
 
Niềm đam mê mãnh liệt và tình yêu đối với những câu chuyện chính là niềm động lực giúp ông khắc phục những khó khăn về khí hậu và sức khỏe. Dù những ngày hè nắng nóng hay những ngày đông giá rét ông đều có mặt ở quảng trường và hết mình kể lại những câu chuyện từ lâu đã ngấm vào tận sâu tâm thức của ông.
Đối với những người dân Maroc họ luôn sùng đạo và khi bắt đầu công việc của mình họ sẽ luôn cầu nguyện. Abdul-Hakim cũng vậy, ông luôn đọc những lời câu nguyện trước khi kể chuyện. Sau đó, để thu hút sự chú ý xung quanh những người kể chuyện sẽ vỗ tay hoặc làm những động tác gây sự thu hút khác rồi cất giọng lúc trầm lúc bổng. Những du khách trên quảng trường sẽ tập trung lại thành vòng tròn và không khí kể chuyện bắt đầu nóng lên và mọi người không ai bảo ai đều cảm thấy thích thú tập trung nghe kể chuyện.

 

Thật dễ dàng bắt gặp những đám đông đang vô cùng thích thú khi nghe kể chuyện
 
Những câu chuyện của Abdul-Hakim như những liều thuốc tinh thần quý giá giúp con người quay về thế giới thần thoại, đó là một khoảng không gian để bạn được trải mình thư giãn và tìm thấy những kí ức muôn màu thời trẻ thơ. Sự thần kì của những câu chuyện đã làm rung động những trái tim từ người già đến trẻ nhỏ. 
Khi những câu chuyện đến hồi gay cấn, người kể chu
yện sẽ dừng lại và ngả chiếc mũ của mình ra đưa về phía đám đông, lúc này chính là lúc họ nhận được phần tiền thù lao cho buổi kể chuyện của mình. Thế là câu chuyện lại tiếp tục và đi đến kết thúc. Tuy nhiên, mỗi ngày họ sẽ không kể trọn vẹn một câu chuyện và khi kết thúc câu chuyện này, họ lại tiếp tục một câu chuyện khác và sau đó sẽ chọn một nút thắt nào đó trong câu chuyện rồi dừng lại đến mai mới kể tiếp. Đây cũng chính là một trong những biện pháp níu giữ chân những ai yêu thích nghe những câu chuyện kể và sẽ đến quảng trường vào ngày hôm sau.
 

Những bậc thầy kể chuyện - Người lưu giữ linh hồn của vùng đất Nghìn lẻ một đêm
 
Những câu chuyện về xứ sở Trung Đông huyền bí, những mẫu chuyện trong thế giới Nghìn lẻ một đêm khi được những người kể chuyện khác nhau kể lại, lúc đó sẽ có những chi tiết bị thay đổi tạo nên những dị bản khác nhau. Nhưng những bậc thầy kể chuyện luôn biết làm mới không khí và tái hiện lại câu chuyện một cách sinh động để những câu chuyện không chỉ đơn thuần là mang ý nghĩa giải trí nữa, mà đó chính là nơi gửi gắm nhiều ý nghĩa.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger