VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

NGÀNH CÔNG NGHIỆP DU LỊCH CỦA TRIỀU TIÊN

Cho đến hiện tại, Triều Tiên vẫn là một đất nước tuyên bố mình ở trong tình trạng chiến tranh. Tuy nhiên tại thủ đô Bắc Hàn, người ta khó cảm thấy không khí chiến tranh. Triều Tiên nổi tiếng là đất nước bí ẩn, vì thế quốc gia Đông Bắc Á này luôn nằm trong top đầu những địa danh du lịch nhiều du khách ước muốn phải khám phá, thưởng ngoạn phong cảnh, tham gia vào đời sống văn hóa, tìm hiểu về con người. Và quan trọng hơn hết là du khách nên tìm hiểu về ngành công nghiệp Triều Tiên để có cái nhìn toàn cảnh trước khi đặt chân đến quốc gia này. 

>>> Đọc thêm: Triều Tiên - Đất Nước Bí Ẩn Nhất Thế Giới

 

Triều Tiên nổi tiếng là đất nước bí ẩn, vì thế quốc gia Đông Bắc Á này luôn nằm trong top đầu những địa danh du lịch nhiều du khách ước muốn phải khám phá

Theo báo Chosun (Hàn Quốc), ngành Công Nghiệp Du Lịch tại Triều Tiên có xu hướng tăng mạnh trong bối cảnh hàng loạt động thái ngoại giao của nước này hứa hẹn đưa Triều Tiên thành đất nước mở cửa hơn. Giáo sư Kim Byung Yeon tại Đại học Quốc gia Seoul và là tác giả của cuốn “Vén màn kinh tế Triều Tiên” nhận định,Thông qua du lịch, Triều Tiên có thể kiếm được ngoại tệ mà không cần phải thay đổi chế độ”.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã đẩy mạnh nguồn lực để phát triển ngành công nghiệp du lịch Triều Tiên, “mở cửa” kinh tế từ du lịch, bắt đầu chiến lược phát triển kinh tế của nước này sau nhiều năm bị cấm vận. Sau khi nắm quyền vào năm 2011, Kim Jong Un đã đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp du lịch. Năm 2014, Triều Tiên công bố kế hoạch xây dựng một khu du lịch dọc bờ biển nối Wonsan và núi Kumgang. Triều Tiên đã xây dựng khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong vào năm 2013 và mở cửa sân bay Kalma phục vụ dân sự thay vì chỉ dùng cho mục đích quân sự như trước đây. Các chuyến bay nội địa nối Wonsan và Bình Nhưỡng cũng bắt đầu được khởi hành từ ngày 4/6.

 

Triều Tiên đã xây dựng khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong

Tại Singapore ngày 12/6/2018, trong cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng: “Triều Tiên có nhiều tiềm năng để xây dựng các khách sạn hàng đầu thế giới trên những bãi biển tuyệt đẹp của nước này”. Việc nhà lãnh đạo Kim Jong Un gặp mặt Tổng thống Trump và tiến hành hàng loạt bước đi ngoại giao trong những năm gần đây là dấu hiệu cho thấy ông đã bắt đầu những nỗ lực để vực dậy nền kinh tế bị đình trệ của Triều Tiên. 
 

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un gặp mặt Tổng thống Trump

>>> Đọc thêm: Dòng Họ Kim Quyền Lực Ở Triều Tiên

Theo thông tin từ tờ rơi phát cho các nhà đầu tư tiềm năng vào năm 2015, Triều Tiên công bố kế hoạch đầu tư 7,8 tỷ USD cho dự án xây dựng khu du lịch Wonsan trước năm 2025 với mục tiêu thu hút 1 triệu khách du lịch nước ngoài. Một tờ báo địa phương gần đây đưa tin ông Kim Yong-chol, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, đã đề nghị Mỹ “hỗ trợ đầu tư” cho dự án khu du lịch Wonsan - Kalma, coi đây là một trong những phần thưởng kinh tế mà Bình Nhưỡng nhận được sau khi cam kết phi hạt nhân hóa. Trong thời gian qua, Ông Kim Jong Un dường như đang theo đuổi một dự án du lịch quy mô lớn tại thành phố ven biển Wonsan - nơi cách thủ đô Bình Nhưỡng 180km.

Giới chuyên gia cho rằng đây có thể là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để ngành công nghiệp du lịch Triều Tiên kiếm được ngoại tệ trong bối cảnh nước này liên tiếp hứng chịu các lệnh trừng phạt nặng nề của cộng đồng quốc tế. “Wonsan có lợi thế về địa lý do nằm gần Hàn Quốc. Khách du lịch ở Seoul có thể dễ dàng tới khu Wonsan bằng tàu hỏa. Tôi nghĩ Triều Tiên muốn hoàn tất dự án này trong thời gian sớm nhất để thúc đẩy các dự án liên Triều và thu hút đầu tư ngay sau khi mối quan hệ với Hàn Quốc được cải thiện và các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ”, Kim Young Hui nhận định.

 

Dự án xây dựng khu du lịch Wonsan

>>> Đọc thêm: Cuộc Sống Thường Ngày Của Người Dân Triều Tiên - Bí Ẩn Thế Giới

Theo giới phân tích kinh tế, du lịch là cách kiếm ngoại tệ dễ nhất mà không lo nguy cơ bị xâm nhập. Trong những năm qua, chính phủ Triều Tiên đã tập trung khai thác nhiều điểm du lịch, mở cửa trao đổi du lịch với nhiều quốc gia bằng cách đưa ra các kế hoạch phát triển, cũng như đầu tư vào các khu du lịch nghỉ dưỡng trên lãnh thổ Triều Tiên. Bên cạnh đó, Chính phủ Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên cũng kêu gọi các nguồn lực nhằm phát triển hạ tầng du lịch. Triều Tiên trở thành thành viên của Tổ chức Du lịch thế giới, Hiệp hội Du lịch châu Á -Thái Bình Dương (PATA) từ năm 2015. Tình hình an ninh đã được cải thiện rõ rệt, điều kiện vô cùng lý tưởng cho các hoạt động du lịch, đặc biệt khi ngành du lịch nước Triều Tiên đã bắt đầu thực hiện các chính sách nới rộng cửa phục vụ du khách quốc tế.

 

Sân bay Wonsan - Kalma

Thời gian gần đây, lượng khách đến với Triều Tiên cũng tăng lên đáng kể, trong đó nguồn khách chủ yếu đến từ các khu vực: châu Á, Đông Nam Á, Trung Đông… Ngoài ra, các doanh nghiệp du lịch Việt Nam cũng mong muốn những năm tới sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động thu hút khách đến với Triều Tiên.
 

Số lượng khách du lịch Việt Nam đến Triều Tiên ngày càng tăng

>>> Đọc thêm: Triều Tiên Và Những Điều Trên Đời Chí Có Một 

Ông Ham Jin, tổng giám đốc Công ty Du lịch quốc tế Triều Tiên (công ty du lịch quốc doanh lớn nhất đặt dưới sự quản lý trực tiếp của Tổng cục Du lịch Triều Tiên), cho biết đất nước này mong muốn sẽ đón 3.000 khách du lịch Việt Nam trong năm 2019. Trong khi con số này của năm 2018 chỉ 300 khách. Phóng viên Quang Minh tiết lộ, đây là lần thứ 2 anh đặt chân đến Triều Tiên, "Triều Tiên hay bất cứ đất nước nào cũng có nhiều điều mới mẻ đợi chờ được khám phá". 

Ngành Công nghiệp du lịch Triều Tiên phát triển từ quyết tâm của nhà lãnh đạo Kim Jong Un với tham vọng thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển nhanh bằng việc tận dụng tiềm năng thiên nhiên sẵn có để  phát triển du lịch. Từ nay, du khách sẽ có nhiều có cơ hội không thể tuyệt vời hơn để tận hưởng vẻ đẹp của các công trình kiến trúc kỳ vĩ và vẻ đẹp hoang sơ gần như nguyên bản của thiên nhiên Triều Tiên khi chưa bị khai thác nhiều từ ngành “công nghiệp xanh” này.

 

Ngành Công nghiệp du lịch Triều Tiên phát triển từ quyết tâm của nhà lãnh đạo Kim Jong Un với tham vọng thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển nhanh
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger