VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

MÚA RẮN

Nếu tại Ấn Độ, người ta dễ dàng nhìn thấy những người làm nghề huấn luyện rắn biểu diễn trên những khu phố. Thì tại Maroc, huấn luyện múa rắn cũng trở thành một nét đặc sắc tại đất nước Maroc. Những người đàn ông thổi sáo, những giỏ tre nhỏ đựng rắn hổ mang, khi tiếng sáo nổi lên, những con rắn sẽ chui ra từ giỏ, và lắc lư múa theo điệu nhạc.
 

Bạn đừng bỏ lỡ màn biểu diễn múa rắn thú vị khi đi du lịch Maroc
 
Làm sao người Maroc lại có thể điều khiển được rắn hổ mang múa theo điệu nhạc?
Nghệ thuật huấn luyện rắn được bắt nguồn từ thời Ai Cập cổ đại và phát triển rất mạnh tại Ấn Độ. Tuy nhiên, do quá trình du nhập văn hoá, nên tại một số nước thuộc khu vực Trung Đông cũng xuất hiện môn nghệ thuật này, trong đó có đất nước Maroc. Có những người lựa chọn công việc này, vì đó là cách duy nhất để họ nuôi sống gia đình. Nhưng cũng có những người huấn luyện rắn vì niềm say mê của bản thân.

 

Rắn hổ mang thường được sử dụng để thực hiện màn biểu diễn
 
Huấn luyện con rắn múa theo nhạc có thể được xem như một môn nghệ thuật, bởi không phải ai cũng đều có thể huấn luyện được loài rắn, nhất là loài rắn độc. Đây là một việc rất khó khăn, thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng. Loài rắn đồng hành cùng người huấn luyện thông thường là rắn hổ mang, vua của các loài rắn. Thông thường một người huấn luyện rắn sẽ nuôi giữ rất nhiều rắn độc trong nhà, và để đảm bảo an toàn của bản thân trong quá trình huấn luyện và biểu diễn, họ sẽ lấy tuyến nọc độc và răng nanh của chúng. Đồng thời họ luôn giữ khoảng cách an toàn với rắn trong quá trình biểu diễn và tránh được sự kích động của chúng. Cho đến nay, biểu diễn múa rắn đã trở thành một nghề giải trí đường phố đặc sắc và cũng là một nghề mưu sinh của những người huấn luyện rắn ở Maroc.

Múa rắn – một môn nghệ thuật đường phố thú vị

 

Biểu diễn múa rắn là một cộng việc vô cùng nguy hiểm nhưng rất có tính nghệ thuật
 
Không diễn ra trên những sân khấu lớn, không được chiếu sáng bởi những ánh đèn lấp lánh. Nhưng bạn sẽ thích thú ngay khi tận mắt trông thấy màn biểu diễn múa rắn đầy ấn tượng tại các quảng trường của đất nước Maroc. Trước khi mở màn cho cuộc biểu diễn, những chú rắn được nhốt lỏng và cuộn tròn trong giỏ tre. Người huấn luyện thường đội những chiếc khăn xếp lớn trên đầu, như một phong cách riêng của người huấn luyện. Họ đặt chiếc giỏ của mình ngay trước mặt và ngồi xếp bằng. Sau đó, họ dùng một thanh sáo dài, hơi bầu ở phần đầu và bắt đầu thổi vi vu, vui nhộn. Giống như hiểu được tiếng nhạc, các chú rắn dường như bị thôi miên trước tiếng sáo của người huấn luyện. Thay vì cuộn tròn, chúng rắn bắt đầu vươn cổ ra khỏi giỏ tre và lắc lư theo điệu nhạc.
 

Cảm giác thích thú đan xen cùng sợ hãi khi chạm vào những con rắn
 
Khi xã hội đang phát triển, ngành nghề đa dạng thì việc nhìn thấy những người huấn luyện rắn sẽ rất hiếm. Mặc dù nghề huấn luyện rắn là một nghề rất nguy hiểm, nhưng suy cho cùng đó là sự lựa chọn để nuôi sống gia đình họ. Tuy vậy, tại Maroc vẫn có những con người làm công việc này như một cách để gìn giữ một nghề truyền thống xa xưa. Nếu được đặt chân đến đất nước Maroc xinh đẹp, bạn đừng nên bỏ qua cơ hội được thưởng thức màn biểu diễn múa rắn đặc sắc này. Vì đây là thứ nghệ thuật đường phố độc đáo mà không phải nơi đâu cũng tìm thấy.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger