VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

LỘNG LẪY PHÚ YÊN – XỨ SỞ CỦA “HOA VÀNG TRÊN CỎ XANH”

Là nét đẹp đúng chất tự nhiên, hoang sơ nhưng lại rực rỡ đến lạ lùng, làm du khách đến nơi này sẽ không khỏi ngỡ ngàng mà bật thốt: “ Ôi đẹp quá Phú Yên ơi!”. Một trong những địa điểm làm nên vẻ đẹp của nơi đây đó là:

1.    Đầm Ô Loan

Giáp bên sông được bao bọc bởi những dãi đất chia thành nhiều ô nằm sát cạnh nhau, nơi nuôi hải sản như tôm, cá, càng,… của người dân. Nhưng từ những khung cảnh ngỡ rất bình thường, giản dị gắn liền với cuộc sống hằng ngày của người dân nơi đây ấy vậy lại vô tình khắc họa nên một bức tranh vô cùng đặc sắc. Nhìn từ trên cao từ đều Quán Cau, nằm ngay cạnh đầm Ô Loan, du khách sẽ bắt gặp một mỹ cảnh ngỡ phượng hoàng xòe đuôi, từng tầng xếp của đuôi phượng hoàng được thay thế bằng tầng tầng lớp lớp các ô vuông chia đều đặn nằm chếch lên xuống với nhau. Điểm thêm những chấm nâu của túp lều như  những “mắt con” thường thấy cuối đuôi phượng hoàng   
Khung cảnh sẽ càng mỹ nếu được điểm vàng bởi ánh hoàng hôn.

 
Hoàng hôn trên đầm Ô Loan thơ mộng 
 
     Cảnh tĩnh tại đầm Ô Loan

2.    Bãi Môn – Mũi Đại Lãnh:

Kết hợp cả sắc và ý nghĩa vị trí địa lý, Mũi Đại Lãnh đã tự tạo nên tên tuổi cho mình từ rất sớm, sớm đến ngay cả thời vua Minh Mạng nó đã khắc trên một trong số chín đỉnh đồng vẫn đang ngự tại Đại Nội Kinh Thành Huế.  
 
Nơi kết hợp của bãi cát trắng, núi đồi, mặt biển và bầu trời tạo nên bức tranh cảnh biển xinh đẹp. 

Một cảnh cát trắng bên bờ biển Bãi môn 
 
Hoàng hôn bên mũi Đại Lãnh
 
Bình minh bên mũi Đại Lãnh

3.    Bãi Hòn Nưa

Giống như những nét đặc trưng của cảnh sắc miền biển nơi đây, núi đồi bên nền biển xanh.
Hòn Nưa sừng sững núi đá xanh , bờ cát trắng mịn nơi tha hồ dạo quanh thưởng thức làn nước trong xanh, êm dịu, địa điểm lý tưởng để tha hồ thưởng thức nướng BBQ giữa trời gió. 

 
Cận cảnh khung cảnh xinh đẹp của Hòn Nưa
 
Núi đồi Hòn Nưa hùng vĩ

4.    Gành đá đĩa

Gành đá đĩa tuyệt tác được điêu khắc từ bàn tay của đất mẹ thiên nhiên, hình thành từ loại đá bazan trong hoạt động phun trào của núi lửa, chạm vào cái lạnh của biển qua hàng trăm năm tạo nên tuyệt tác này.
Sự kết hợp kỳ dịu của những mỏm đá bổ dọc, ghập ghềnh màu đen hay được đồng bộ xếp tầng lại sang sát nhau giống bờ kè ôm lấy đường bờ biển. Cái đặc sắc của nơi này là sự giaothoa của bầu trời, mặt biển và ghềnh đá tựa tiên cảnh.
 
Nét đẹp tuyệt trần của Gành đá đĩa
 
Sự giao thoa màu sắc lạ lùng mà đẹp mắtHùng vĩ nơi Gành Đá Đĩa

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger