VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

LÀNG VĂN HÓA MARI MARI KOTA KINABALU

Làng văn hóa Mari Mari được thành lập vào tháng 2 năm 2008, tọa lạc trên đảo Borneo là một bảo tàng sống của các dân tộc thiểu số, nơi giới thiệu kiến thức về lịch sử, văn hóa, truyền thống của 5 bộ tộc: Kadazan-Dusun, Rungus, Lundayeh, Bajau và Murut. Làng có thiên nhiên thanh bình mang lại cho bạn cảm giác như đang trở về thời tiền sử, quên đi sự hối hả tất bật của cuộc sống thường ngày. Cảm nhận nhịp thở, âm thanh, tiếng gọi của thiên nhiên. Hiểu hơn về lịch sử khu vực, thu về hành trang những kiến thức của nền văn hóa đặc sắc.
 

Làng văn hóa Mari Mari, tọa lạc trên đảo Borneo là một bảo tàng sống của các dân tộc thiểu số
 
Đặc biệt tất cả mọi người đều có thể tham gia vào các hoạt động của những chương trình lễ hội. Bạn còn được trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây bằng cách tái hiện và học tập cách mà họ tạo ra lửa, thử nấu đồ ăn, săn bắn,… thú vị hơn là sẽ được tìm hiểu ý nghĩ các nghi lễ, phong tục và thử giải mã về hình xăm của bộ tộc Sabahan. 
 

Du khách được trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây bằng cách tái hiện và học tập cách mà họ tạo ra lửa, thử nấu đồ ăn, săn bắn,…
 
Thấp thoáng xa xa sẽ thấy hình ảnh ẩn hiện của những ngôi nhà sàn hòa lẫn với rừng cây xanh xanh, được biết những ngôi nhà sàn đầu tiên là do người Dusun dựng lên, bên trong vẫn còn lưu giữ được hệ thống kiến trúc và những vật dụng như: gùi, trống, khay trầu, ống tre,…Ngoài ra còn có những hình mẫu nhà sàn của một số dân tộc khác cũng được tái hiện theo đúng kiểu cách.
 

Người dân trong ngôi làng Mari Mari
 
Bạn sẽ được thưởng thức những món ẩm thực đậm chất văn hóa Bajau nấu trong các ống tre, nhấm một chút rượu mật ong để cảm nhận vị ngọt mềm mại khó tả và thú vị hơn ở chỗ người dân ở đây dùng phương pháp rất lạ là đặt các ống tre sát tai để nghe hơi nóng và kiểm tra độ chín của thức ăn.
 

Món ăn truyền thống nơi đây được làm trong ống tre

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
THAM QUAN HÒN ĐẢO THIÊN ĐƯỜNG BALI - VƯƠNG QUỐC BRUNEI - DU THUYỀN NGẮM HOÀNG HÔN

20/10/2020

27.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger