VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN TOUR VYC TRAVEL

Trên thị trường du lịch hiện tại, có khá nhiều công ty du lịch với nhiều mức giá và dịch vụ khác nhau. Điều này một mặt có thể giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn, tuy nhiên cũng mang lại nhiều sự hoang mang cho khách hàng. Vì có khá nhiều trường hợp khách hàng bị lừa đảo trong các chuyến du lịch được tổ chức bởi các công ty du lịch.

Rất nhiều công ty du lịch chỉ chú trọng đến lợi nhuận mà bỏ qua quyền lợi khách hàng, thậm chí còn xuất hiện nhiều công ty du lịch lừa đảo làm xấu đi bộ mặt ngành du lịch. Có trường hợp Công ty du lịch lừa đảo bán hàng loạt vé tour du lịch nước ngoài, nhận tiền đặt cọc trước nhưng sau đó không tổ chức được tour cũng không chịu hoàn tiền cho khách.

Chính vì vậy, khi lựa chọn một tour du lịch, bạn nên tìm hiểu, tham khảo và đặt ra nhiều câu hỏi liên quan để đảm bảo có thể tìm được một tour ưng ý, có chất lượng tốt và giá cả hợp lý. Trong bài viết này, VYC Travel sẽ hướng dẫn cho bạn một số Kinh nghiệm lựa chọn Tour, giải đáp thắc mắc của khách hàng liệu rằng VYC Travel có lừa đảo khách hàng mua tour hay thu hút khách hàng quan tâm đến dịch vụ của mình bằng chiêu trò hay không, cũng như chỉ ra cách chọn lựa tour như thế nào là tour chất lượng và phù hợp với giá tiền?

 

Sau đây là một số kinh nghiệm lựa chọn tour mà bạn cần lưu ý:

1.    Nắm rõ những chi tiết bao gồm và không bao gồm trong giá tour: 

Đây là một yếu tố khá quan trọng mà khách hàng trước khi đăng ký bất cứ chương trình tour nào đều nên tìm hiểu kỹ. Tuy nhiên, nhiều khách hàng thường hay bỏ qua chi tiết này khi mua tour. Đa phần trong giá các tour du lịch thường bao gồm: vé máy bay, dịch vụ tour du lịch (khách sạn, bữa ăn, bảo hiểm, quà tặng,…). Tuy nhiên, có một số chương trình tour, đặc biệt là các tour đi nước ngoài, sẽ không tính giá dịch vụ Visa và chi phí bảo hiểm du lịch vào giá tour nên bạn cần phải lưu ý điều này.

Một phần quan trọng không kém, là vé máy bay của bạn trong chương trình tour đã bao gồm hành lý hay chưa, và hạn mức hành lý ký gửi có khối lượng cụ thể là bao nhiêu. Nhiều công ty du lịch vì để cạnh tranh giá mà mua vé máy bay loại không bao gồm hành lý ký gửi, khách hàng khi đăng ký tham gia tour sẽ phải tự mua thêm hành lý ký gửi. Điều này có thể gây ra một số phiền toái cho khách hàng nếu không nắm kỹ chi tiết và chuẩn bị, vì càng sát giờ bay, giá vé hành lý ký gửi sẽ càng đắt đỏ. 

Với chính sách hiện tại, VYC Travel cam kết không lừa dối khách hàng. Chúng tôi tập trung mang lai những giá trị đích thực cho khách hàng, nếu có thể, chúng tôi sẽ giảm giá trực tiếp cho khách hàng khi đăng ký tour sớm, hoặc khách hàng thân thiết, đông thành viên,... việc đăng ký tour sớm sẽ giúp VYC Travel có thể chủ động được dịch vụ, vừa thuận lợi cho du khách.

2.    Xem xét kỹ chi tiết chương trình:

Trong chương trình tour chi tiết mà các công ty du lịch gửi cho khách hàng, các địa điểm cụ thể sẽ được trình bày, liệt kê. Bạn cần xem xét rõ các điểm tham quan mà tour đi đến có được tham quan bên trong không, hay chỉ có thể tham quan bên ngoài, vì một số đơn vị xây dựng các chương trình tour với giá rất rẻ, nhưng các điểm tham quan lại không vào bên trong mà chỉ ngắm nhìn, chụp ảnh bên ngoài với mục đích giảm chi phí tour. Đồng thời, việc ai sẽ chi trả chi phí vào cửa tham quan cũng là một yếu tố cần lưu ý vì có trường hợp, những chi phí này sẽ không được bao gồm trong tour, khách hàng sẽ phải tự trả tiền khi có nhu cầu vào tham quan. Giá vào điểm tham quan thường sẽ từ 5 -> 20usd / Điểm / Người. Một số điểm tham quan có thể có giá lên đến 40 ->100usd chẳng hạn các công viên giải trí như Universal Studio, Disney Land,... Hoặc một số tùy chọn thêm được liệt kê trong Tour nhưng không bao gồm. Bạn cần lưu ý mình sẽ phải cân nhắc trước các chi phí này nếu muốn trải nghiệm. Đối với công ty du lịch, nếu đưa những tùy chọn này vào có thể khiến giá Tour bị đội lên cao, sẽ khiến sức cạnh tranh bị giảm, nên một số công ty chọn cách để tùy chọn thêm (option) mà không bao gồm trong Tour. Vì thế giá Tour sẽ có khác biệt, bạn cần lưu ý điều này. 

Nhiều điểm tham quan sẽ chỉ mở cửa vào một khoảng nhất định trong năm, như Hoàng cung Nhật Bản, cung điện Hoàng gia Brunei hay vườn hoa Miracle ở Dubai,... nên nếu chương trình tour đi vào không đúng thời điểm mở cửa của những địa điểm này, du khách tham gia sẽ chỉ có thể được ghé ngang hoặc chụp hình bên ngoài.

Một số điểm tham quan hay hoạt động trong tour có giá vé rất đắt (chẳng hạn như giá để được trải nghiệm bay khinh khí cầu ở Cappadocia - Thổ Nhĩ Kỳ lên tới 200 -> 250 USD) nên thường những chi phí này sẽ không bao gồm trong chương trình tour, du khách sẽ phải tự trả chi phí nếu muốn có cơ hội được trải nghiệm.

3.    Các tiêu chuẩn về ăn uống, nhà hàng:

Bên cạnh việc tham quan thì ăn uống cũng là vấn đề mà du khách cần xem xét kỹ trước khi lựa chọn tour.

Trong các chương trình tour thường sẽ ghi chú rõ về số lượng bữa ăn hằng ngày mà tour phục vụ. Nhưng có một số hành trình mà một hoặc một vài bữa ăn sẽ không được bao gồm để du khách có cơ hội được trải nghiệm ẩm thực địa phương. 

Chất lượng và tiêu chuẩn mỗi bữa ăn cũng là yếu tố quan trọng khi chọn tour. Đối với các chương trình tour chất lượng, bữa ăn sẽ có 7- 8 món, thực đơn sẽ được thay đổi từng ngày trong hành trình, xen kẽ giữa ẩm thực địa phương và ẩm thực Việt Nam. Nếu các món trong các bữa ăn lặp lại nhiều lần, hoặc ăn nhiều đồ ăn địa phương sẽ có thể khiến bạn có những trải nghiệm không tốt. Vì không phải ẩm thực ở nơi đâu cũng dễ ăn, đặc biệt là khi tham quan những nước phương Tây hay Hồi giáo.

 
Đối với các chương trình tour chất lượng, các bữa ăn sẽ được chăm chút, chuẩn bị với thực đơn phong phú và ngon miệng
 
Ngoài ra, nếu có yêu cầu đặc biệt về ăn uống (người ăn chay trường, bị dị ứng với các món cá,...), bạn nên thông báo từ trước với các nhân viên tư vấn tour cho bạn, các công ty du lịch sẽ có nhiệm vụ chuẩn bị các món ăn theo yêu cầu đặc biệt để bạn tham gia tour một cách thoải mái nhất.

4.    Dịch vụ lưu trú:

Đối với dịch vụ lưu trú, bạn cần lưu ý đến tiêu chuẩn của các khách sạn sẽ ở trong suốt hành trình được đánh giá như thế nào, chất lượng chuẩn 3* hay 4* của nơi đó là theo tiêu chuẩn Quốc tế hay chỉ là 3*, 4* theo tiêu chuẩn địa phương. Bạn cũng cần xem xét đến chất lượng của khách sạn như giường, nội thất phòng, nước nóng lạnh, điều hòa, buffet sáng, vệ sinh trong phòng,... có đạt tiêu chuẩn hay không. Bạn hoàn toàn có thể hỏi rõ điều này với công ty du lịch trước khi quyết định đăng ký tham gia tour.

 
Một kinh nghiệm lựa chọn tour là bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng khách sạn, chuẩn 3* 4* đó là tiêu chuẩn quốc tế hay chỉ là tiêu chuẩn địa phương
 
Trong nhiều chương trình tour, bữa sáng sẽ là bữa ăn Buffet tại khách sạn. Một số khách sạn ở nhiều nước sẽ phục vụ những món địa phương khá khó ăn nên bạn cần lưu ý. Ngoài ra, việc ở lại thời gian dài tại một khách sạn trong suốt hành trình cũng sẽ gây ra trải nghiệm không tốt, vì một số khách sạn sẽ phục vụ các món ăn hầu như giống nhau trong các bữa sáng, gây ngán cho khách nếu phải ăn trong nhiều ngày.

Bạn cũng nên lưu ý khách sạn bạn lưu trú trong chương trình tour có nằm ở khu vực trung tâm thành phố hay không. Vì việc lưu trú tại các khách sạn ở trung tâm tuy sẽ khiến giá tour cao hơn một chút nhưng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng: dễ dàng di chuyển, tiện lợi hơn cho việc tham quan tự do, ăn uống, mua sắm vào ban đêm,...

Một lưu ý khác là tùy vào từng địa điểm mà diện tích hay trang thiết bị trong phòng khách sạn sẽ có sự khác biệt (chẳng hạn như khi đi du lịch Hong Kong, Nhật Bản hay Singapore, diện tích phòng khách sạn thường sẽ rất nhỏ) nên bạn có thể hỏi trước với nhân viên tư vấn của công ty du lịch về những yếu tố này.

5. Chương trình có ngày tự do hay không:

Có rất nhiều công ty lữ hành bán những tour giá siêu rẻ theo dạng Free & Easy. Những chương trình tour dạng này chỉ bao gồm giá vé máy bay và khách sạn, các chi phí còn lại sẽ tự túc để dành riêng cho các đối tượng khách hàng muốn du lịch theo tour nhưng có nhiều thời gian tự do tham quan, khám phá. Bạn cần lưu ý và chọn lựa để tránh nhầm lẫn và gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Lịch trình của một số tour sẽ có ngày tư do. Trong ngày này, khách hàng sẽ được tự do tham quan, ăn uống nhưng thường chi phí cũng sẽ phải tự túc. Khi đăng ký tham gia những chương trình tour dạng này, bạn cần hỏi rõ với công ty du lịch để có thể nắm được lịch trình cũng như những chi phí phát sinh sẽ là do ai chi trả.

6. Các địa điểm tham quan chất lượng:

Một số chương trình tour sẽ có giá cao nhưng bù lại, du khách sẽ được tham quan rất nhiều địa điểm, trong đó có nhiều nơi có vé vào cổng giá rất đắt. Trong khi đó những chương trình tour giá rẻ thường sẽ không đi tham quan nhiều điểm, chủ yếu tham quan bên ngoài hoặc vào các trung tâm thương mại, hoặc có thể vào tham quan bên trong nhưng chi phí sẽ là do khách hàng tự túc. Bạn cũng cần chú ý điểm này trước khi đăng ký tham gia một chương trình tour nào đó.

 
Khi đăng ký tham gia tour, bạn cần lưu ý lịch trình có được tham quan bên trong các địa điểm như công trình lịch sử, bảo tàng, đền đài,... hay chỉ được tham quan bên ngoài.

Ngoài ra, có một số điểm tham quan nằm ở những nơi hiểm trở, vùng núi cao,... có thể sẽ không thích hợp với một số khách có sức khỏe không đảm bảo hoặc khách hàng lớn tuổi. Nên trước khi tham gia một tour nào đó, bạn cần xem xét kỹ về lịch trình tour, cũng như hỏi lại người tư vấn xem những điểm tham quan có yếu tố đặc biệt gì không, để có được sự chuẩn bi tốt nhất trước khi đăng ký tham gia.

7. Lưu ý thời điểm đi tour:

Không phải địa điểm nào cũng có cảnh sắc tươi đẹp trong mọi thời điểm. Vào mùa mưa bão hay những ngày thời tiết xấu, bạn sẽ không cảm nhận hết vẻ đẹp của điểm đến, nhưng đây là những yếu tố khách quan, ngoài ý muốn mà các công ty du lịch cũng không thể kiểm soát hết được. Bên cạnh đó, một số chương trình tour giá rẻ sẽ đi vào mùa thấp điểm. Điều này sẽ gây ra một số bất lợi cho du khách. Ví dụ, vào mùa hè các tour đi Dubai, Ai Cập,… sẽ có giá rất rẻ nhưng thời tiết sẽ rất nắng nóng và chuyến hành trình sẽ rất vất vả. Đây cũng là một kinh nghiệm lựa chọn tour mà bạn cần cân nhắc.

Một số tour vào mùa cao điểm như mùa hoa anh đào, các dịp lễ hội,... có giá rất cao và cũng sẽ rất đông đúc. Bạn hãy tham khảo một số chương trình, so sánh giá cả, lịch trình để đưa ra quyết định chính xác nhất. Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn Tour Nhật Bản mùa Hoa Anh Đào

Nhiều điểm đến trên thế giới có cảnh sắc đẹp trong cả bốn mùa, với mỗi mùa là một vẻ đẹp riêng như Châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc,... nên bạn có thể chọn lựa tour đi đến những nơi này vào bất cứ thời điểm nào trong năm, tùy theo sở thích.

8. Hãng hàng không:

Việc lựa chọn hãng bay chất lượng cũng là yếu tố mà bạn cần phải lưu tâm, nhất là khi phải bay các chuyến bay dài. Những hãng hàng không lớn, tiêu chuẩn 4* và 5* sẽ có ghế ngồi thoải mái, thức ăn trên máy bay dễ ăn hoặc phong phú hơn, dịch vụ tốt hơn khiến hành trình của bạn ít bị ảnh hưởng hơn, do không phải cảm thấy mệt mỏi, khó chịu khi phải ngồi máy bay suốt một thời gian dài.

 
Những hãng hàng không lớn, tiêu chuẩn 4* và 5* sẽ có ghế ngồi thoải mái, chất lượng phục vụ tốt, khiến bạn đỡ mệt hơn khi phải di chuyển trong tour.

Bạn cũng cần chú ý đến thời gian quá cảnh giữa các chuyến bay, vì nếu thời gian quá cảnh quá dài, việc phải đợi chờ ở sân bay sẽ khiến nhiều du khách cảm thấy mệt mỏi và ảnh hưởng đến chuyến hành trình. Bên cạnh đó, có những hãng hàng không đón khách ở cả hai đầu Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn nên cân nhắc và xem xét kỹ hãng hàng không trước khi mua tour để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

9. Bảo hiểm:

Bảo hiểm du lịch tưởng chừng như là một yếu tố nhỏ, nhưng nếu không may xảy ra sự cố, bảo hiểm sẽ có một vai trò quan trọng để giúp bạn trả các chi phí dịch vụ y tế ở nước ngoài, thường sẽ vô cùng đắt đỏ. Bạn cần xem kỹ mức bồi thường tối đa của bảo hiểm du lịch đã bao gồm trong chương trình trước khi đăng ký tham gia tour. Một số công ty du lịch vì để cắt giảm chi phí tour, nên giá bảo hiểm sẽ không được bao gồm trong chương trình, nên bạn phải lưu ý.

Mỗi mức mua bảo hiểm sẽ ứng với quyền lợi đền bù tương ứng khi xảy ra sự cố, các bảo hiểm càng toàn diện, quyền lợi càng nhiều thì chi phí tương ứng cũng sẽ càng cao nên bạn cần quyết định một cách kỹ lưỡng nhất. Bảo hiểm trong Tour với mức bồi thường tối đa lên đến 1 hoặc 2 tỷ sẽ có những điều khoản đảm bảo lợi ích cho bạn tốt hơn nhiều so với bảo hiểm chỉ bồi thường tối đa một vài trăm triệu. Và dĩ nhiên các công ty du lịch sẽ cân nhắc vì chi phí cũng sẽ đắt hơn cho bảo hiểm càng tốt. 

10. Các quà tặng: 

Một kinh nghiệm lựa chọn tour mà không phải ai cũng biết: Quà tặng đi kèm theo tour cũng là một trong những yếu tố cấu thành nên giá tour. Nên một số công ty du lịch sẽ cắt giảm phần quà tặng để giảm giá tour của mình. Bạn cũng cần lưu ý đến điểm này.

Nếu trong trường hợp không muốn nhận quà, bạn có thể hỏi trực tiếp với nhân viên tư vấn vì một số đơn vị sẽ giảm giá tour cho bạn nếu bạn không lấy quà tặng.

11. Đừng quá tin lời cam kết đậu 100% Visa:

 
Việc cấp Visa hay không là còn tùy vào trường hợp và tùy yêu cầu từng nước, nên không thể nói trước được tỉ lệ đạt Visa sẽ là tuyệt đối.

Khi đi tour nước ngoài, đặc biệt các nước phát triển có yêu cầu cao về Visa như Châu Âu, Úc, Mỹ, Canada,… Một số công ty du lịch sẽ cam kết với khách rằng tỷ lệ đậu Visa sẽ là 100%. Nhưng đây không phải là một cam kết hoàn toàn đúng, thậm chí có thể gọi là "lừa đảo" vì việc cấp Visa là của Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán Quốc gia mà bạn muốn đến, nên chẳng ai có thể nói trước được rằng tỉ lệ đạt Visa sẽ là tuyệt đối. Các công ty du lịch sẽ cố gắng làm tốt nhất dựa trên kinh nghiệm và sự hiểu biết của họ để giúp đỡ và cải thiện hồ sơ xin Visa của bạn, khiến bạn có được tỉ lệ đậu cao nhất khi xin Visa. Tuy nhiên, đôi khi cũng sẽ có những trường hợp xin Visa không thành công, nên bạn phải chuẩn bị sẵn tâm lý và đừng quá tin vào lời quảng cáo.

12. Xem công ty có tự tổ chức tour hay sẽ gửi khách sang công ty khác:

Bạn cần hỏi kỹ và xác nhận thông tin này trước khi tham gia tour. Vì một số công ty trên thị trường đôi khi sẽ gửi khách sang các công ty khác nếu họ không thể nhận đủ lượng khách để khởi hành một đoàn. Điều này sẽ khiến bạn hoang mang lo sợ và đôi khi chất lượng dịch vụ của công ty bạn cùng đi tour sẽ không được như ý muốn.

Một trong những điều giúp bạn dễ dàng nắm được việc này là xem xét năng lực của công ty ban chọn, xem công ty này đã từng tổ chức nhiều tour trước đó chưa và tổ chức có thành công hay không.

13. Tour có khả năng khởi hành cao hay không? 

Một số chương trình tour, đặc biệt là các tour đi đến những địa điểm chưa phổ biến với du khách đôi khi sẽ không thể khởi hành do không nhận đủ số lượng khách, gây ảnh hưởng đến thời gian và sắp xếp nghỉ phép của bạn và gia đình. Nên bạn cần hỏi kỹ điều này với công ty du lịch trước khi đăng ký tham gia tour. 

Việc đăng ký tham gia tour sớm sẽ khiến bạn nhận được nhiều ưu đãi, nhưng khi đăng ký tour theo dạng này, bạn cần chuẩn bị trước khả năng đôi khi tour sẽ không thể khởi hành. Nhưng bạn cũng không nên vì lý do này mà đăng ký tour quá trễ vì có thể sẽ không thể đủ thời gian chuẩn bị hồ sơ, gây ra nhiều rắc rối.

Một số công ty lữ hành khi không thể khởi hành tour, họ sẽ có những động thái, đền bù cho khách, thể hiện thiện chí của họ. Nhưng điều này còn phải tùy thuộc vào mức độ uy tín cũng như chất lượng dịch vụ của công ty này trên thị trường. Đồng thời bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý thông cảm với công ty vì khi không thể khởi hành tour, họ sẽ phải chịu nhiều thiệt hại về chi phí đặt trước vé máy bay, khách sạn, dịch vụ, những phản hồi không tốt của khách hàng,... nên đây là trường hợp không ai mong muốn. 

14. Điều khoản hoàn hủy:

Khi đăng ký tour và đóng tiền cọc, nhưng gần đến ngày đi thì có những thay đổi khiến bạn không sắp xếp và đi được, hoặc gặp phải những lý do khách quan như rớt Visa, tình trạng sức khỏe không tốt, các vấn đề trong gia đình,... Trong trường hợp này, mỗi công ty du lịch sẽ có những chính sách khác nhau về các Điều khoản hoàn hủy. Bạn nên xem qua, để có thể nắm được quyền lợi của mình khi không thể tham gia chương trình tour với lý do không mong muốn.

 
Bạn cần quan tâm đến điều khoản hoàn hủy trước khi đăng ký tour, để vẫn được đảm bảo quyền lợi khi không thể tham gia chương trình với lý do không mong muốn.
 
Bên cạnh đó, một số công ty sẽ giải quyết linh động cho bạn chứ không nhất thiết như trên chính sách đã ghi. Họ sẽ cố gắng làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ, các đối tác, trường hợp dịch vụ nào có thể lấy lại tiền để có thể hoàn lại cho bạn số tiền nhiều nhất có thể.

Để tránh bị lừa đảo, bạn cần tìm hiểu những ý kiến của các khách hàng từng đi tour của công ty mà bạn có dự định đăng ký tham gia, đồng thời so sánh một vài chương trình tour có chất lượng và hành trình tương tự rồi mới ra quyết định. Nếu được, bạn nên hỏi những người quen hoặc những khách hàng trước về các sự cố trước đây của công ty và cách họ đã xử lý vấn đề. Vì không có công ty du lịch nào, dù là uy tín nhất luôn tổ chức các tour hoàn hảo. Sự cố trước, trong và thậm chí là sau chương trình tour có thể xảy đến bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, các đơn vị uy tín sẽ thể hiện thiện chí của mình trên mọi phương diện, xử lý sự cố theo hướng có lợi nhất cho khách hàng. Từ hỗ trợ, đòi quyền lợi bảo hiểm cho khách khi mất hành lý, trễ chuyến bay, có việc đột xuất phải hủy tour, đến xử lý sự cố khi đi tour, thăm hỏi khách, phản hồi, xử lý những than phiền, cải thiện dịch vụ cho khách ngay trong chương trình tour,... 

Hy vọng rằng những kinh nghiệm lựa chọn tour như trên có thể giúp bạn lưu ý chọn lựa được những chương trình tour chất lượng và dịch vụ ưng ý, có một chuyến đi tận hưởng niềm vui cùng người thân và gia đình. Là một đơn vị uy tín cả nước trong lĩnh vực lữ hành, VYC Travel cam kết luôn mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi luôn cố gắng phát triển, cải thiện, mang đến những sản phẩm có chất lượng và dịch vụ tốt nhất cho từng vị khách, để khẳng định rằng lời đồn VYC Travel lừa đảo là hoàn toàn sai sự thật.

Xem thêm:

Những bài viết hay của VYC Travel trên báo chí - VYC Travel on Magazine

Những bài viết của VYC Travel về các địa điểm khắp sáu châu

Giới thiệu chung về công ty VYC Travel

Các chương trình tour hấp dẫn mùa thu - đông của VYC Travel

Phương châm hoạt động "Service From The Heart" của VYC Travel

Thông điệp "Cuộc đời là những chuyến đi - Life Belongs To Trip"

Giải đáp tất tần tật VYC Travel có lừa đảo tour Phan Thiết nghỉ dưỡng 3N2Đ
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger