VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP NƠI THUNG LŨNG VINALES – HUYỀN THOẠI CỦA XÌ GÀ CUBA

Cách thủ đô Havana 178 km, thung lũng Vinales từng được bình chọn là một trong những thung lũng đẹp nhất Thế Giới. Vinales - một vùng trũng Carxto của Cuba với diện tích khá lớn 132km2. Nơi đây có nhiều cảnh quan thiên nhiên vô cùng kì vĩ và là nơi lưu trữ nhiều bức tranh tường từ thời tiền sử.

>>> Đọc thêm: Cuba - Viên Ngọc Ẩn Mình Của Vùng Caribe

 
Cảnh quan thiên nhiên vô cùng kì vĩ tại thung lũng Vinales
 
Với những nét đẹp riêng biệt của nó mà thung lũng này được thế giới công nhận là vườn quốc gia của Cuba, đồng thời được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1999.

Được bao quanh bởi các dãy núi đá vôi, cả một vùng thung lũng ngập trong sắc xanh của rừng cọ, của những ruộng thuốc lá xanh biếc, phía xa là dãy núi Sierra de Vinales dựng đứng với những bức tường phủ đầy màu xanh cây lá. Thung lũng Vinales càng trở nên hấp dẫn hơn nhờ vào kiến trúc của những trang trại và làng mạc theo kiểu truyền thống, minh họa cho sự phát triển văn hóa của Cuba.

 

Được bao quanh bởi các dãy núi đá vôi, cả một vùng thung lũng ngập trong sắc xanh của rừng cọ
 
>>> Đọc thêm: 7 Điều Thú Vị Ở Cuba

Đến thung lũng Vinales, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng bức tranh khổng lồ được vẽ trực tiếp lên vách núi mô tả về lịch sử của sự sống trên Trái Đất​​​
. Khu vực này cũng có rất nhiều hang động kì vĩ được kiến tạo từ những núi đá vôi và cũng là nơi bảo tồn của nhiều loài động thực vật. Nổi bật nhất trong số đó là hệ thống hang Gran Caverna de Santo Tomas trải dài đến 46km.
 

Chiêm ngưỡng bức tranh khổng lồ được vẽ trực tiếp lên vách núi mô tả về tiến trình lịch sử của sự sống trên Trái Đất
 
Nếu đứng ở độ cao 215m, bạn sẽ được quan sát được một vùng thung lũng tràn ngập trong sắc xanh, mang đến cho bạn những cảm xúc tuyệt vời khi được hòa mình với thiên nhiên. Khám phá vùng thung lũng trên lưng ngựa cũng là một hoạt động hấp dẫn của nhiều du khách quốc tế khi ghé đến đây.
 

Khám phá vùng thung lũng trên lưng ngựa cũng là một hoạt động hấp dẫn

Mỗi năm một vụ, lá Coriollo được trồng không cần che phủ trong nhà kính để hấp thu trực tiếp ánh nắng mặt trời, tạo hương thơm, độ đậm, vị say đặc trưng của xì gà Cuba. Thị trấn Vinales - nơi định cư của nhiều hộ dân với những ngôi nhà gạch đỏ sinh sống với những đường phố cổ kính vô cùng thơ mộng.
 

Lá Coriollo được trồng ngoài trời, hấp thu trực tiếp ánh nắng, tạo hương thơm, độ đậm, vị say đặc trưng
 
Thung lũng Vinales xinh đẹp là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm về lối sống thanh bình, tìm đến chốn bình yên và thơ mộng. Đến Vinales, du khách không chỉ được khám phá thiên nhiên đặc sắc mà còn có thể mua chút xì gà về làm quà của người dân địa phương.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger