VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

KHÁM PHÁ TU VIỆN PHẬT GIÁO MẬT TÔNG TÂY TẠNG SONGZANLIN (TÙNG TÁN LÂM TỰ)

Một trong những trải nghiệm thú vị nhất mà bạn không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Shangri La chính là tham quan tu viện Songzanlin (Tùng Tán Lâm).
 


Tu viện Songzanlin là công trình kiến trúc Phật giáo lớn nhất và quan trọng nhất thuộc dòng mật tông Tây Tạng 


 

Tu viện Songzanlin là công trình kiến trúc Phật giáo lớn nhất và quan trọng nhất thuộc dòng Mật Tông Tây Tạng nằm trên một ngọn đồi cao tại Shangri Lanơi đây tập trung những nét văn hóa đặc sắc, tiêu biểu của người Tây Tạng.

>>> Đọc thêm: Top Những Địa Điểm Nhìn Là Thích Mê Ở Cao Nguyên Shangri La
 


Đây là nơi tập trung những nét văn hóa đặc sắc, tiêu biểu của người Tây Tạng


Tương truyền, tu viện được vị Lạt Ma thứ 5 Losang Gyatso (1617-1682) xây dựng trong hai năm từ năm 1679-1681. Tu viện Songzanlin là hình mẫu thu nhỏ của cung điện Potala – Lhasa Tây Tạng, gồm nhiều công trình kiến trúc hợp thành một khối thống nhất.

Ngự trên đỉnh đồi ở độ cao 3200m, tu viện
có hai cung điện lớn là Zhacang và Jikang. Hai khu này được bao quanh bởi những tu viện nhỏ hơn, nơi những tu sĩ trẻ sinh sống và học tập. Một phần các khu sơn đỏ, sơn vàng, gợi lên kiến trúc những tu viện Tây Tạng, nổi bật nhất là những mái nhọn bằng đồng dát vàng rực rỡ dưới ánh mặt trời.

Một phần khác trông giống như những pháo đài nhỏ, tường dày bằng đất nện với những ô cửa nâu tao nhã, trông rất ấm cúng. Hành lang dẫn lên hội trường chính của tu viện gồm 146 bậc thang. Trên mái của tu viện, có một bánh xe pháp luân với hai con nai quỳ chầu hai bên. Từ sân tu viện, nhìn qua bánh xe pháp luân và hai con nai quỳ chầu hai bên, bạn sẽ thấy được bao quát thị trấn, sáng chói nổi bật trên dãy núi xanh đậm xa xa tận chân chân trời.


>>> Đọc thêm: Ngọc Long Tuyết Sơn 
 
Bánh xe pháp luân cùng với hai con nai quỳ chầu hai bên trên mái tu viện


Đến thăm tu viện Songzanlin, chắc chắn bạn sẽ cần nhiều thời gian để có thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp tôn nghiêm của nơi đây. Bạn sẽ được thả hồn vào không khí trong lành, mát mẻ, khung cảnh thiên nhiên thanh bình, êm ả và linh thiêng của vùng đất Phật.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự tinh túy của những pho tượng Phật bằng đồng đồ sộ, sự đa dạng của những bức phù điêu rực rỡ được treo ở gian chính trong tu viện,… Tất cả đều được tô vẽ với kỹ thuật điêu khắc tinh xảo, cầu kỳ theo văn hóa đặc trưng của người Tây Tạng.

 


Khung cảnh thiên nhiên thanh bình, êm ả và linh thiêng của vùng đất Phật
Kiến trúc điêu khắc tinh xảo, cầu kỳ theo văn hóa đặc trưng của người Tây Tạng


Tu viện Songzanlin cũng là nơi lưu giữ những kinh sách cổ trên thế giới. Và khi đến nơi đây, bạn có dịp hiểu hơn về văn hóa phật giáo của người Tây Tạng qua những chia sẻ của các Lạt Ma.

Theo thời gian,
tu viện Songzanlin ngày càng mở rộng, số lượng nhà sư ban đầu từ 330 người dần dần tăng lên hơn 1.200 người. Vào thời kỳ thịnh vượng, có đến 3.000 nhà sư tu hành ở đây. Trải qua biết bao biến cố thăng trầm của lịch sử, nhờ nhiều lần trùng tu, gìn giữ, tu viện Songzanlin ngày nay tồn tại gần như nguyên vẹn.

>>> Đọc thêm: 5 Lí Do Nên Du Lịch Đến Côn Minh
 


Trải qua biết bao biến cố thăng trầm của lịch sử, nhờ trùng tu và gìn giữ, tu viện Songzanlin ngày nay tồn tại gần như nguyên vẹn


​​​​​​Khi đi du lịch Shangri La, bạn có thể còn nhiều trải nghiệm khác như chiêm ngưỡng đỉnh núi cao nhất tỉnh Vân Nam - núi Kawagarbo hoặc dạo chơi tại công viên Potatso hay như chinh phục núi tuyết Shika hùng vĩ. Tuy nhiên, sự lựa chọn đến với tu viện Songzanlin sẽ luôn là một lựa chọn tuyệt vời và không bao giờ làm bạn bạn thất vọng.
 


​​​​​​Khi đi du lịch Shangri La, bạn có thể còn nhiều trải nghiệm khác


Du lịch Shangri La, đến thăm tu viện Songzanlin mùa nào cũng đẹp. Tuy nhiên khoảng thời gian lý tưởng nhất có lẽ là tháng 3 – tháng 5 hoặc tháng 9 – tháng 11 hàng năm. Vào mùa xuân, nơi đây tổ chức nhiều lễ hội, bạn có thể cảm nhận rõ nét hơn về đời sống văn hóa, tôn giáo, phong tục tập quán của người dân.

Với những bạn không quen chịu lạnh thì mùa hè và thu là thời điểm đẹp nhất. Lúc này không khí tầm 19 độ C nên rất ấm áp, dễ chịu. Đặc biệt, có hơn 160 loài hoa tại
Shangri La cùng đua nhau nở rộ tạo nên phong cảnh đẹp tuyệt vời với những sắc hoa rực rỡ.

Ngoài ra,
mùa đông ở Shangri La, nhiệt độ xuống tới khoảng – 10 độ C. Đây là thời điểm lý tưởng cho các bạn có khả năng chịu lạnh để ngắm nhìn những rặng núi tuyết từ xa và cảm nhận rõ rệt vẻ thoát tục khó cưỡng của vùng đất này.


Xem thêm:
Rừng Đá Thạch Lâm - Những Người Khổng Lồ Đến Từ Thiên Nhiên
Top Những Địa Điểm Du Lịch Không Thể Bỏ Qua Tại Côn Minh
Lạc Bước Lệ Giang - Lang Thang Miền Kí Ức
Thời Gian Như Lắng Đọng Tại Thành Cổ Đại Lý
5 Lí Do Nên Du Lịch Đến Côn Minh
Cổ Trấn Lệ Giang - Chốn Bồng Lai Tiên Cảnh Nơi Hạ Giới


 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger