VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

KHẢI HOÀN MÔN TRIỀU TRIÊN

Khải Hoàn Môn (Arch of Triumph) của Triều Tiên nẳm ở thủ đô Bình Nhưỡng, nơi chứa đựng các công trình kiến trúc, danh lam thắng cảnh bậc nhất của cả nước. Khải Hoàn Môn Bình Nhưỡng được xây dựng với hai ý nghĩa. Thứ nhất nhằm kỉ niệm phong trào kháng chiến của người Triều Tiên và thứ hai là tưởng niệm và ca ngợi vai trò của Chủ tịch Kim Nhật Thành trong cuộc kháng chiến quân sự chống lại sự kiểm soát của Nhật Bản từ năm 1925 đến 1945. Để biết rõ hơn Khải Hoàn Môn cao thứ hai thế giới này, mời bạn cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết này.  

Ý NGHĨA CỦA CỔNG CHÀO CHIẾN THẮNG 
Khi nhắc đến cái tên “Khải Hoàn Môn” chắc chắn hầu hết trong chúng ta ai ai cũng sẽ nghĩ ngay đến cái cổng bằng đá đầy oai vệ nằm cuối đại lộ Champs-Elysées nhộn nhịp, một trong những biểu tượng nổi tiếng của nước Pháp. Nhưng thực tế trên thế giới có rất nhiều quốc gia sở hữu riêng cho mình cánh cổng Khải Hoàn Môn nhằm ghi dấu chiến thắng. Và Triều Tiên – một quốc gia được mệnh danh “lạc hậu” cũng có hẳn một Khải Hoàn Môn vang danh khắp thế giới.

 

KẾT CẤU VÀ KIẾN TRÚC CỦA KHẢI HOÀN MÔN 
Công trình được xây dựng vào năm 1982 và lễ khánh thành được diễn ra vào dịp kỉ niệm lần sinh nhật thứ 70 của cố chủ tịch Kim Nhật Thành. Điểm nổi bật của công trình này là có đến 25.500 khối đá hoa cương trắng mịn được ghép nối với nhau với ý nghĩa đại diện cho từng ngày trong cuộc đời của vị lãnh tụ vĩ đại Kim Nhật Thành, người có công lớn nhất cho việc gầy dựng lên Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên.

 

Khải Hoàn Môn Bình Nhưỡng được xây dựng dựa theo mô hình của Khải Hoàn Môn ở thủ đô Paris (Pháp) nhưng kích cỡ lớn một chút. Phần vòm của cổng được đánh giá là cao nhất thế giới khi sở hữu chiều cao lên đến 60m và chiều rộng 50m. Trong khu vực vòm chứa hàng chục phòng, bục ngắm cảnh và dãy hàng lan can an toàn đảm bảo du khách có thể vô tư ngắm cảnh mà không phải lo sợ, đặc biệt với hệ thống thang máy tiện lợi du khách còn vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm được sức khi tham quan ở đây. Từ bục quan sát du khách có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình nhưng không kém phần nhộn nhịp của thủ đô Bình Nhưỡng.
 

Công trình có 4 cổng vòm, mỗi cổng cao 27m, khác với Khải Hoàn Môn ở Pháp khi các họa tiết trang trí chính là các bức phù điêu mô tả lại những giai đoạn lịch sử của cuộc cách mạng Pháp và đế chế, hoa văn của Khải Hoàn Môn Bình Nhưỡng là hình ảnh của loài hoa đổ quyên quyến rũ, đầy sang trọng. Trong vòm có dòng chữ được khắc lên khéo léo đó là “Bài ca Tướng quân Kim Nhật Thành”, nhìn vào đây du khách sẽ thấu hiểu được phần nào về lòng tôn kính vô bờ của người dân Triều Tiên dành cho vị lãnh đạo tối cao của mình.
So với các Khải Hoàn Môn khác trên thế giới như Khải Hoàn Môn ở Paris, Khải Hoàn Môn ở Athens (Hy Lạp); Khải Hoàn Môn Marcus Aurelius và Lucius Verus ở Tripoli (Libya); Khải Hoàn Môn Titus tại Rome (Italy),… thì chiều cao của Khải Hoàn Môn ở Triều Tiên đứng vị trí thứ hai, sau Monumento a la Revolución ở Mexico, là Khải Hoàn Môn cao nhất thế giới. Một sự vinh dự lớn và cũng là một trong các địa điểm tham nổi tiếng tại Triều Tiên.

 

CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH ĐẶC SẮC KHÁC TẠI THỦ ĐÔ BÌNH NHƯỠNG
Ngoài tham quan cổng Khải Hoàn Môn du khách còn có thể khám phá những địa điểm khác tại thủ đô Bình Nhưỡng như: Công Viên Đài Phun Nước Mansudae (Mansudae Fountain Park), Đài tưởng niệm Mansudae (Mansudae Grand Monument) - nơi đặt tượng đồng của hai lãnh tụ Kim Nhật Thành (Kim Il Sung) và Kim Chính Nhật (Kim Jong Il), Tượng đài Thiên Lý Mã (Chollima Statue) hay Quảng trường Kim Nhật Thành và ngôi nhà nơi ông sinh ra, lớn lên (một di tích có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với người dân Triều Tiên). Hoặc du khách có thể chịu khó đi xa hơn 160km về phía Bắc để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của dãy núi Diệu Hương và cũng là cơ hội quý để viếng thăm ngôi chùa Phổ Hiền nổi tiếng của Triều Tiên.

  
Hành trình khám phá Triều Tiên hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm đặc biệt, mới lạ ngay từ khi bước chân đầu tiên chạm đến đây. Triều Tiên là một đất nước tuy “đi sau” nhưng không hề “lạc hậu”, , “bí ẩn” nhưng không hề “xa lạ”, dám chắc khó có ngôn ngữ nào có thể diễn tả hết được đất nước này, để biết rõ chỉ có một cách là đến đây và cảm nhận trực tiếp.

Xem thêm:
Triều Tiên - Đất Nước Bí Ẩn Nhất Thế Giới
Các Bức Tranh Trong Quần Thể Lăng Mộ Cau Câu Ly Ẩn Chứa Điều Gì?
Cuộc Sống Thường Ngày Của Người Dân Triều Tiên - Bí Ẩn Thế Giới
Những Điều Cấm Kị Khi Đi Du Lịch Triều Tiên
Top Những Điểm Tham Quan Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Triều Tiên
Sân Bay Bình Nhưỡng
Top Những Món Quà Nên Mua Khi Đi Du Lịch Triều Tiên
Triều Tiên Và Những Điều "Trên Đời Chỉ Có Một"!
Kinh Nghiệm Du Lịch Triều Tiên Từ A Đến Z


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger