VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

HOA KÈN HỒNG NỞ RỘ TRÊN CÁC TUYẾN ĐƯỜNG THÀNH PHỐ

Trong khí hậu nắng gắt lên đến đỉnh điểm tại TP.HCM vào thời gian này, thì những đóa hoa kèn hồng nở rộ khắp dọc dài nhiều tuyến phố giúp người dân xua tan bao bức rứt trong lòng cho cái nóng nực đang bao trùm kia.

Hoa kèn hồng được trồng tại TP.HCM có xuất xứ từ châu Mỹ. Nó được chính quyền thành phố cho trồng trải nghiệm tại đây từ năm 2009, ở một số tuyến đường trung tâm như Võ Văn Kiệt (quận 1), Võ Thị Sáu (quận 3), Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) và một số tuyến đường chính khác.

 

Hàng cây hoa kèn hồng đang dần nở rộ tại tuyến đường Võ Văn Kiệt

Mỗi cây hoa kèn hồng trưởng thành cao khoảng 15m. Hình dáng của hoa tựa như một bông hoa loa kèn nhưng với phiên bản nhí, thêm vào đó màu hồng tím nhẹ nhàng tinh khôi, nên người dân ưu ái đặc cho nó cái tên gần gũi là “hoa kèn hồng”. Điều đặc biệt của loài cây hoa này là khi mùa hoa đến, tất cả các cuống lá trên cây đều rụng hết nhường chỗ cho những đóa hoa chen nhau khoe sắc, rồi cả một cây nổ phủ đầy màu hồng thắm khiến ai nấy đều phải ngước nhìn.
 

Cây hoa kèn hồng trưởng thành cao khoảng 15 m 


Có nhiều người ví hoa kèn hồng như một chiếc chuông nhỏ

Bởi vì bản tính ưa sáng, chuộng đất khô và chỉ nở khi thời tiết nắng gắt nhất. Mà mùa hoa kèn hồng thường bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 6, giai đoạn mà được đánh giá là thời tiết nóng bức nhất tại Sài Gòn. Ấy vậy mà từ khi những đóa hoa hé nở, dù thời tiết có gay gắt khiến tâm trạng người dân khó chịu nhiều cỡ nào đi nữa, thì khi được chạy ngang các tuyến đường có hoa kèn hồng nở rộ, lòng người trở nên giãn ra và vui vẻ lên hẳn.

Ta dường như cảm nhận được sự diệu kỳ của thiên nhiên đối với đời sống và tinh thần của con người, dù có biết bao muộn phiền thì khi đứng trước khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, dám chắc tâm tính ta cũng sẽ trở nên thanh bình hơn hẳn. 

 

Mùa hoa kèn hồng thường bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 6, chính là giai đoạn nóng bứt nhất tại Sài Gòn

Hoa kèn hồng tuy mang vẻ đẹp rực rỡ đến vậy nhưng thời gian nở rộ lại cũng chẳng được lâu, chỉ có thể kéo dài 3 – 4 ngày rồi tàn mất. Cũng chính vì vậy người dân thành phố đã ví những chiếc chuông nhỏ này như hoa anh đào – loài hoa của đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Cả hai loài hoa đều không hề e ngại sự yếu mềm của cánh hoa mà luôn cố gắng bung xòe hết cỡ vẻ đẹp của mình, rồi nhanh chóng rơi xuống chẳng tiếc gì thân cây. Đó cũng chính là lời nhắn gửi chân tình dành cho chúng ta “Thanh xuân của đời người được bấy lâu? Sao lại không cháy hết mình và sống mãnh liệt”.
 

Nhiều người hay ví hoa kèn hồng như hoa anh đào của Nhật Bản


Người dân Sài Gòn ai nấy cũng đều cảm thấy háo hức khi mùa hoa kèn hồng về

Cứ đến mùa hoa kèn hồng về, người dân thành phố lại nô nức tìm kiếm một thời gian rảnh để tản bộ hoặc chạy xe hóng mát dưới tán hoa đang nở rộ, dần dần nó đã trở thành một thói quen đặc biệt của người dân tại chốn đô thành nhộn nhịp này. Nhiều người còn khuyến khích chính quyền thành phố nên nhân rộng số lượng của loài hoa này, tăng thêm vẻ đẹp cho thành phố thân thương - Sài Gòn.
 

Tốc độ chạy xe của mọi người dường như chậm hơn khi lạc vào cung đường hoa kèn hồng tuyệt đẹp này

Ở giữa thành phố có nhịp sống hối hả này, mỗi ngày thức dậy luôn là một thách thức đối với những ai đang sinh sống nơi đây, phải làm sao để có thể tồn tại giữa hàng triệu con người từ khắp mọi miền đất nước cùng lập nghiệp chốn này?

Rồi do điều đó mà khiến ai nấy cũng chỉ biết quay cuồng trong công việc và quên bén hẳn đi thanh xuân hay cả niềm vui nho nhỏ dành riêng mình.

Vì thế, nhân dịp mùa hoa kèn hồng đang đến, sao chúng ta lại không thử dành một ít thời dạo phố ngắm cảnh hoa đang khoe sắc thắm, biết đâu giúp tinh thần ta trở nên thông suốt và minh mẫn hơn để có thể tìm ra chân lý của cuộc đời mình?


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Thông tin du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger