VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

HANG ĐỘNG WAITOMO GLOWWORM THƯỞNG NGOẠN BẦU TRỜI SAO DƯỚI LÒNG ĐẤT

Hang động Waitomo Glowworm Caves là một hang động tọa lạc trên đảo Bắc, phía bên ngoài thị trấn Waitomo của quốc đảo New Zealand xinh đẹp. Nơi đây ẩn chứa một thế giới cổ tích, từng luồng ánh sáng xanh phát ra rực rỡ của loài đom đóm đã tạo nên một không gian huyền ảo lấp lánh tựa như bầu trời đầy sao dưới lòng đất.
 
Hang động Waitomo Glowworm không gian huyền ảo lấp lánh tựa như bầu trời đầy sao dưới lòng đất
 
Ánh sáng dịu nhẹ tựa những chùm đèn pha lê tỏa khắp cả hang động tạo nên một nét đẹp làm say lắm lòng người. Hang động lung linh này được tạo thành nhờ quần thể hàng triệu con đom đóm có tên khoa học là Arachnocampa Luminosa. Đây là loài sinh vật tuyệt diệu mang trên mình một loại chất hóa học có thể phát ra ánh sáng màu xanh ngọc bích huyền bí. Loài sinh vật đặc biệt này chỉ có thể tìm thấy tại New Zealand.
 

Quần thể hàng triệu con đom đóm có tên khoa học là Arachnocampa Luminosa
 
Năm 1887, thế giới cổ tích này lần đầu tiên được phát hiện bởi Tane Tinorau – tộc trưởng người Maori và Fred Mace – một điều tra viên Anh. Cả 2 người rất đỗi ngạc nhiên khi phát hiện ra một thế giới lung linh dưới mặt đất, mặc dù vẫn biết đến sự tồn tại của các hang động dưới mặt đất nhưng họ không thể ngờ rằng lại có thể nhìn thấy cảnh tượng tuyệt diệu đến như vậy. Sau khi phát hiện ra bí mật này, họ đã cùng nhau làm một chiếc bè và đi sâu vào khám phá hang động. Càng đi sâu vào trong càng có nhiều vẻ đẹp được khám phá, từ đó mọi người đã biết đến sự tồn tại của thế giới thần tiên này. Những tầng đá vôi được hình thành trong động trở nên lung linh huyền ảo nhờ sự chiếu sáng của những chú đom đóm đã mang một nét hấp dẫn tộc trưởng và ông một lần nữa đã tự mình đi khám phá hang động, trong lần này ông đã phát hiện ra một lối vào hang động khác nằm ở phía trên động, đó cũng chính là lối vào được dùng hiện nay.
 

Lối vào hang động Waitomo Glowworm

Ngay sau khi phát hiện, năm 1889 tộc trưởng Tane Tinirau đã bắt đầu cho mở hang đón khách du lịch đến tham quan. Nhờ một phần vào khoản thu nhập ấy ông cùng với vợ mình đã có một khoảng chi phí không hề nhỏ để lập nghiệp. Và mãi cho đến năm 1906 chính phủ New Zealand mới tiếp nhận quản lí hang động. Tuy nhiên vợ chồng của tộc trưởng vẫn sẽ nhận được phần trăm từ doanh thu có được và được tham gia vào việc quản lí cũng như phát triển, bảo vệ hang động.
 

Một trong những hoạt động thám hiểm hang động Waitomo Glowworm
 
Quý khách nếu đang có dự định khám phá một vùng đất mới lạ thì New zealand - Waitomo là một địa điểm không thể bỏ qua. Cùng VYC chiêm ngưỡng vẻ đẹp của xứ sở thần tiên nào!

Xem thêm

CHỈ CẦN 1 PHÚT BẠN SẼ BIẾT NEW ZEALAND ĐẸP KỲ DIỆU NHƯ THẾ NÀO
VĂN HÓA ẨM THỰC NEW ZEALAND
9 ĐIỀU TẠO NÊN SỨC HẤP DẪN CHO DU LỊCH NEW ZEALAND
NƠI ĐÓN ÁNH BÌNH MINH SỚM NHẤT ĐỊA CẦU Ở ĐÂU?

NEW ZEALAND - GIẤC MƠ CỔ TÍCH KỲ DIỆU

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger