VYC TRAVEL

ĐẠI NỘI KINH THÀNH CỐ ĐÔ – HUẾ

Nơi minh chứng cho sự huy hoàng của cả một thời đại, nơi chứng kiến sự phồn hoa của xã hội Việt Nam những tháng năm thời phong kiến, Đại nội Kinh Thành Huế - địa điểm mà du khách không thể bỏ qua khi tham gia chuyến du lịch đến mảnh đất Miền Trung đất nước.

Toàn bộ Kinh Thành Huế được quy hoạch bên bờ Bắc Sông Hương, xoay mặt về hướng Nam với diện tích mặt bằng lên đến 520 ha với ngụ ý theo Kinh dịch “Thánh nhân nam diện nhi thính thiên hạ” ( “Vua quay mặt về hướng Nam để cai trị thiên hạ”).

 
Nằm trong kinh thành, Đại Nội Huế là tên gọi chung cho Hoàng thành và Tử Cấm thành.
 
Với vai trò là áo giáp của trung tâm – “Tử Cấm Thành, nơi ở của vua chúa”, lớp ngoài cùng của Hoàng thành Huế là vòng thành kết cấu bằng gạch, có mặt bằng vuông, mỗi mặt dài khoảng 600m, cao 4m và dày 1m, có hào bao xung quanh như lớp vảy nền của áo giáp Hoàng thành. 

 
Cận cảnh Vòng thành Đại Nội Huế
Bên trong áo giáp Vòng thành, kiến trúc cung đình được xây dựng tuân thủ theo nguyên tắc phải trái mang đậm nét đặc trưng của thời đại.
Bên phải là miếu thờ, nơi làm vệc của quan lại, bên trái là nơi ở của phi tầng, chính giữa là nơi ở và làm việc của vua.

 
 

Sơ đồ Đại nội Huế

 Ngay chính diện của đại nội Ngọ Môn được xem như cánh cửa chính để bước vào Đại Nội. Để đặt chân vào Ngọ Môn, du khách phải qua cây cầu được đắp hai lang can bằng gạch trắng  phía bên trên ốp ngói vàng, được trạm trỗ một vài họa tiết đơn giản. Ngọ Môn gồm ba cổng, hai cổng phụ nhỏ ở bên trái và phải cổng chính

 
  
Ngọ môn – Cánh cửa đầu tiên để đặt chân vào Đại Nội
Bên cạnh Ngọ Môn, các công trình mang dấu ấn triều đại Nguyễn không thể thiếu Điện Thái Hòa, Cung Diên Thọ, Cung Trường Sanh, Hưng Miếu, Thế Miếu, Triệu Miếu, Hiển Lâm Các, và Cửu Đỉnh...
 
Điện Thái Hòa 
 
Cửu đỉnh uy nghi dưới trời chiều xứ Huế
 
Thế miếu – Nơi thờ các vị vua triều Nguyễn
 

Tử Cấm Thành – trái tim của Đại Nội, gồm các khu như nơi ở của vua – Điện Càn Thành, nơi làm việc của vua – Điện Cần Chánh, các công trình kiến trúc đồ sộ có sân rộng, ao sen, vườn tượt, nơi giải trí,…

 

Hoài cổ cùng Tử Cấm Thành cố đô HuếHoa ngô đồng tô điểm cho cảnh sắc điện Cần Chánh   
 
 
 

 

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch