VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

"CON ĐƯỜNG TRIẾT HỌC" ĐỘC ĐÁO TẠI KYOTO NHẬT BẢN

Là một trong những con đường thu hút đông đảo du khách ghé thăm vào mùa hoa anh đào ở Kyoto, “Con Đường Triết Học” (The Philosopher's Walk) là một con đường nhỏ lát đá xinh đẹp chạy dọc theo một con kênh của hồ Biwa. Hai bên con đường là những hàng cây anh đào rực rỡ khi mùa xuân về, rợp lá vàng của cây phong vào mùa thu tạo nên một bức tranh thanh tĩnh và thơ mộng.
 

“Con Đường Triết Học” dài khoảng 2 km bắt đầu tại Kim Các Tự (Ginkakuji), ngang qua một số đền như Hōnen-in, Ōtoyo, Eikan-dō Zenrin-ji Eikando và một số điện thờ khác. Tương truyền con đường này là nơi mà triết gia nổi tiếng của Nhật Bản Kitarō Nishida thường tản bộ và suy tư trên đường đi làm hàng ngày đến Đại học Kyoto. 
 

Kitaro Nishida là ai?

Kitarō Nishida ra đời vào cuối thế kỷ 19 khi Nhật Bản đang tiếp thu những tiến bộ và kiến thức công nghệ từ Phương Tây. Khi còn trẻ ông hiểu biết rộng rãi về triết học Phương Tây và tư tưởng truyền thống phương Đông. Ông dành cuộc đời mình để tạo ra một hệ thống triết học độc đáo kết hợp triết học phương Tây và sự hiểu biết của Phật Giáo về bản chất của sự tồn tại. Kitarō Nishida là một triết gia nổi tiếng của Nhật Bản, người sáng lập ra cái được gọi là Trường phái triết học Kyoto. Ông tốt nghiệp Đại học Tokyo trong thời kỳ Meiji năm 1894 với bằng triết học.


Con kênh dọc theo con đường là một phần của kênh đào hồ Biwa, kênh đào được xây dựng thời kỳ Meiji để khôi phục nền kinh tế địa phương trì trệ và được sử dụng để cung cấp năng lượng cho nhà máy thủy điện đầu tiên của Nhật Bản
 

“Con Đường Triết Học” được trồng hàng trăm cây anh đào và cứ đến mùa xuân lại nở rộ dọc lối đi tạo nên một đường hầm hoa anh đào tuyệt đẹp và lãng mạn. Do đó cứ đến tháng 3 tháng 4 hàng năm nơi đây trở thành một điểm đến thu hút đông đảo người dân và khách du lịch đến thưởng ngoạn sắc hoa anh đào.
 Theo dòng nước nguyên sơ của kênh, bạn sẽ đi qua một số ngôi đền và đền thờ, cũng như một số quán cà phê và quầy lưu niệm, thưởng thức một tách cà phê nhỏ giọt hoài cổ hoặc một ly trà xanh. Điểm đáng chú ý nhất là ngôi đền Honen-in với cổng vào khá ấn tượng đặc biệt là vào mùa thu.
 

Hình ảnh bên trong ngôi đền Honen-in cổ kính

Đền Otoyo là nơi thờ cúng nhỏ với sự canh giữ ở lối vào bởi những chú chuột nhỏ ở cuối phía Nam của Con đường Triết Học.
 Một số hình ảnh cổng vào của ngôi đền Otoyo

Bên cạnh đó, dù chỉ mất khoảng 30 phút để đi hết “Con Đường Triết Học”, nhưng du khách có thể dành nhiều thời gian hơn để lang thang ghé thăm những ngôi đền nhỏ hay các cửa hàng xinh xắn với nhiều món ăn nhẹ hấp dẫn dọc theo con đường.
 

Không gian của một quán cà phê trên con đường

Những tán lá thay đổi màu sắc từ mùa thu sang mùa xuân, những biểu hiện giao mùa đặc trưng của Nhật Bản; từ những cây anh đào đến những bông hoa trà nở rộ vào mùa dông, đến màu xanh tươi hòa cùng những con đom đóm vào mùa hè. Mặc dù vậy mùa hoa anh đào với những hoa anh đào màu hồng phủ kín con kênh rực rỡ đón xuân về là điểm thu hút du khách nhiều nhất hàng năm.
 

Con đường Triết Học là con đường tản bộ tuyệt đẹp ở phía đông bắc Kyoto, một nơi thanh tĩnh yên bình cách xa thành phố ồn ào. Dành một chút thời gian tại các ngôi đền trước khi tản bộ là điều hoàn hảo để bạn có thể hoàn toàn hòa mình vào thiên nhiên, giúp bạn quên đi sự hối hả và nhộn nhịp của thế giới bên ngoài và khiến tâm trí bạn thanh thản.

Xem thêm:


Những địa điểm ngắm hoa anh đào Nhật Bản đẹp nhất 

Những website dự báo thời điểm hoa nở ở Nhật Bản

Dự báo lịch nở hoa anh đào Nhật Bản 2020
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger