VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

CÁCH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TẠI BANYAN TREE RESORT MALDIVES

Bảo Vệ Môi Trường Tại Banyan Tree Resort Maldives
Khi nói đến Maldives, chúng ta hay nghĩ đến những bờ cát trắng và làn nước biển trong xanh. Và đặc biệt, Maldives còn là thánh địa cho những tín đồ yêu thích du lịch lặn biển từ khắp nơi trên thế giới. Thật vậy, bên dưới làn nước biển trong xanh biêng biếc ấy, là cả một thế giới của những rạn san hô và nhiều loài thủy sinh khác.

>>> Đọc thêm: Tổng Quan Đất Nước Maldives​​​​​​​

 
Biển Maldives
 
Cách bảo vệ mội trường tại Maldives                
Bạn có biết những rạn san hô đầy màu sắc dưới đáy biển kia cũng tồn tại một đời sống riêng? Tựa như những bông hoa mọc lên từ biển cả, các vỉa san hô tròn xoe đẹp lung linh không hề thua kém các rừng hoa đa sắc trên cạn. Tuy nhiên, vẻ đẹp của đại dương cũng khá mong manh và nhạy cảm.

 
Tour đi Maldives
 
Để giữ được nét đẹp ấy người dân Maldives đã phải đầu tư nhiều công sức để gìn giữ. Họ đã và đang áp dụng nhiều phương pháp để gìn giữ và nuôi trồng những rạn san hô không chỉ nhằm làm tăng thêm vẻ đẹp của đại dương mà chúng còn có tác dụng tích cực trong việc bảo vệ môi trường biển cũng như sự sống của người dân trên đảo.

>>> Đọc thêm: Thiên Đường Maldives - Nơi Có Những Khu Rừng Dưới Đáy Đại Dương

 

Rạn san hô tự nhiên đầy màu sắc tại thiên đường du lịch Maldives
 
Về mặt cấu tạo sinh học, san hô là loại sinh vật biển tồn tại dưới dạng các thể polip nhỏ tương tự giống như hải quỳ. Chúng thường sống thành các quần thể gồm nhiều cá thể gắn kết thành từng nhóm giống hệt nhau. Hay nói cách khác, về mặt sinh học san hô là một thực thể sống chứ không phải là đá như chúng ta hay lầm tưởng. 
 
Du lịch Maldives tự túc
 
Trồng san hô tại Maldives                                
Trong thế giới đại dương nói chung và hệ sinh thái biển nói riêng, san hô có vai trò rất quan trọng. Chúng có thể được xem như những cánh rừng ở dưới nước. Nếu rừng là nơi cư trú của nhiều loài chim muôn thú cũng như các loài côn trùng, bọ sát,…thì những rạn san hô dưới biển cũng chính là mái nhà của các loài tôm cá và nhiều loài sinh vật biển khác. 

 
kinh nghiệm du lịch Maldives
 
Bên cạnh đó, san hô còn mang một một sứ mệnh khác đó là che chắn và làm giảm sức mạnh của các con sóng từ ngoài khơi đánh vào bờ. Ta có thể ví von chức năng này của san hô cũng quan trọng không khác gì các cánh rừng phòng hộ bảo vệ những hòn đảo xinh đẹp được bình yên trước những cơn bão hung tợn. Đặc biệt, cấu trúc địa hình của Maldives có độ cao khá thấp, độ cao trung bình chỉ khoảng 2m so với mực nước biển, cho nên vai trò của san hô càng vô cùng quan trọng hơn.

Trong tự nhiên san hô chỉ phát triển khoảng từ 1-1,6 cm/năm. Vì vậy việc nuôi trồng chăm sóc san hô là rất cần thiết. Việc chăm sóc cẩn thận sẽ có thể giúp các rạn san hô không những có thể tăng thêm về số lượng mà còn có thể giúp cho độ dài có thể tăng thêm từ 3-10cm. Những vùng biển có san hô phát triển mạnh sẽ làm tăng thêm giá trị mỹ quan và chất lượng môi trường biển, giúp gia tăng thêm nhiều loại hải sản.
 
Maldives Resort
 
>>> Đọc thêm: Bạn Có Biết 50 Năm Nữa Thiên Đường Maldives Sẽ Biến Mất

Quần đảo Maldives bao gồm 26 vòng đảo san hô được tạo nên bởi trên 1200 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Cho nên các bờ biển được bao bọc bởi những rạn san hô đặc sắc và đa dạng. Các đảo san hô ở đây đa phần có cấu tạo giống nhau, gồm một vòng tròn san hô mọc lên xung quanh đảo. giữa mỗi vòng tròn là một vùng nước nông và cát rất mịn.
 

Làn nước trong vắt của Maldives giúp bạn có thể nhìn thấy rõ những rạn san hô 
 
Để bảo vệ những rạn san hô người dân Maldives đã áp dụng và tận tâm trong việc chăm sóc các sinh vật này. Đặc biệt khi đến Resort Banyan Tree chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh về việc trồng và bảo vệ san hô. Ở đây họ xây dựng phòng Lab để nghiên cứu về cách bảo vệ môi trường biển trong đó việc trồng san hô rất được xem trọng.
 
du lịch maldives giá rẻ
 
San hô có thể được xem là vừa mạnh mẽ nhưng cũng rất nhạy cảm khi chịu tác động của việc tăng nhiệt độ, nơi trái đất làm nước biển nóng lên chừng 1,5 độ là các polip, phiêu sinh vật phù du sống ký sinh trên san hô sẽ bỏ đi hoặc chết.

Nếu tình trạng này kéo dài san hô sẽ bị bỏ đói và chết. Màu sắc của san hô được biết là do các sinh vật sống kí sinh trên thân tạo nên. Vì vậy nếu các sinh vật kí sinh không còn cũng đồng nghĩa với việc san hô mất đi sức sống.

 

Đây là một trong những cách trồng san hô phổ biến đang được áp dụng tại Maldives
 
Việc bảo vệ san hô là rất cần thiết, chính vì thế mà tại Resort Banyan Tree đã thực hiện nhiều chương trình về chăm sóc vào bảo vệ san hô. Trong chuỗi các hoạt động đó có chương trình cùng với du khác trồng san hô vào mỗi buổi sáng cuối tuần.

Cách trồng cũng khá đơn giản, họ đã tạo sẵn các khung sắt, sau đó đem các nhánh san hô bị gãy cột vào khung sắt rồi đặt xuống biển. Những nhánh san hô này sẽ phát triển thành những rạn san hô. Những khung sắt có hình dạng cũng khá đặc biệt có những khung nhìn như những bông hoa tuyết phóng to ra, những cái chậu cây,…

 
Thiên đường Maldives ở đâu
 
Việc trồng san hô bằng cấu trúc Biorock là một phương pháp mới được nghiên cứu được cho là có hiệu quả cao trông việc trồng san hô. Công nghệ Biorock là một nghiên cứu mới về việc trồng san hô, công nghệ này giúp trực tiếp thúc đẩy nhanh sự tăng trưởng những cấu trúc xương của san hô tạo nên cấu trúc của rạn và tăng cường sức khoẻ cho san hô để chúng có thể kháng lại các áp lực của môi trường mà thông thường có thể khiến chúng bị huỷ hoại. 
 

Nhờ thực hiện tốt công tác bảo tồn đã góp phần gìn giữ món quà vô giá mà đại dương đã ban tặng cho Maldives
 
Đến thiên đường trên mặt đất Maldives thử góp sức mình trong việc tự tay trồng những rạn san hô, chăm sóc nâng niu chúng như ươm mầm một ước vọng. Bạn sẽ vấn vương mãi và mong rằng sẽ trở lại nơi đây thăm những rạn san hô do chính tay mình trồng đã phát triển và khoe sắc nơi đại dương bao la xanh trong.

San hô một sinh vật của biển cả nhưng lại mang vẻ đẹp gần gũi giao lưu hài hòa với con người.

Xem thêm: 
Bãi Biển Phát Sáng Maldives
Conrad Resort - Thiên Đường Giữa Đại Dương 
Maldives - Thiên Đường Dành Cho Em
10 Lí Do Bạn Nên Đi Du Lịch Maldives
Vòng Quanh Thủ Đô Male


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger