VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

BÍ ẨN CĂN PHÒNG HỔ PHÁCH HUYỀN THOẠI


BẠN CÓ BIẾT CĂN PHÒNG HỔ PHÁCH ĐẦY XA HOA LẠI CHÍNH LÀ MÓN QUÀ TỎ TÌNH CỦA MỘT VỊ VUA? - CHIÊM NGƯỠNG CĂN PHÒNG HỔ PHÁCH LỘNG LẤY HUYỀN BÍ CỦA SA HOÀNG NGA - “KÌ QUAN THỨ 8 CỦA NHÂN LOẠI” - TRẢI NGHIỆM ĐÊM TRẮNG TẠI XỨ SỞ BẠCH DƯƠNG 
 
Căn phòng hổ phách một công trình kiến trúc tuyệt mĩ, nơi lưu giữ vẻ đẹp huyền ảo và giá trị nghệ thuật của những nghệ nhân lành nghề nhất ở Nga. Không gian nơi đây như toát lên một ánh hào quang huyền diệu.

>>> Đọc thêm: 
Mái Vòm Củ Tỏi - Kiệt Tác Độc Đáo Của Kiến Trúc Nga
 

Căn phòng hổ phách huyền thoại
 
Bạn có biết hổ phách từng đắt gấp 12 lần vàng?
Vị vua Phổ là Friedrich I đã dùng căn phòng xa hoa này thay cho lời tỏ tình với người vợ yêu quý của ông là hoàng hậu Solhie Charlotte. Năm 1701, các nghệ nhân đã được triệu tập và dồn sức lực vào việc xây dựng căn phòng. Nhà điêu khắc bậc thầy của nước Đức Andreas Schlter là người lên ý tưởng và đã giao phó cho nghệ nhân người Đan Mạch Gottfried Wolfram thực hiện.

Thời bấy giờ, hổ phách là một thứ vật liệu vô cùng quý giá chúng đắt hơn vàng gấp 12 lần. Sau thời gian 10 năm mệt mài, kiệt tác kiến trúc và điêu khắc căn phòng hổ phách ở Nga đã được hoàn thành.

Vị vua rất đỗi vui mừng và trong ngày ra mắt căn phòng xinh đẹp ông đã cho thắp lên 500 ngọn nến lung linh. Trong không gian lãng mạn và xa hoa ấy vị vua đã thực hiện màn tỏ tình đầy linh lực với người vợ yêu quý của mình.

>>> Đọc thêm: Nhà Thờ St. Basil - Công Trình Đánh Đổi Bằng Đôi Mắt Của Một Thiên Tài

 

Thời bấy giờ, hổ phách là một thứ vật liệu vô cùng quý giá chúng đắt hơn vàng gấp 12 lần
 
Bí ẩn về sự di dời và mất tích của căn phòng hổ phách
Đến năm 1716, Sa hoàng Nga Pier đại đế đã thực hiện liên minh Nga – Phổ để cùng chống lại Thụy Điển. Trước vẻ đẹp choáng ngợp của căn phòng hổ phách Pier không ngớt lời trầm trồ. Và để thể hiện thành ý hữu nghị vua Friedrich Wilhelm I đã tặng món quà vô giá này cho nước Nga.

Năm 1717, Căn phòng hổ phách được vận chuyển về Nga và được đặt trong cung điện Catherine cao quý. Sau khi hoàn thành công tác di dời, căn phòng hổ phách còn được trang trí thêm bởi những bảo vật khác.

Với diện tích 55 mét vuông, căn phòng có tổng cộng 12 bức vách, 12 trụ cột, tất cả đều được chế tác từ hổ phách và vàng nguyên chất. Giá trị của căn phòng được ước tính có thể lên đến 142.000.000 USD. 

>>> Đọc thêm: 
Ngắm Nhìn Những Tuyệt Tác Của Hội Họa Nga
 

Cung điện Catherine cao quý (Cung điện Mùa Hè)
 
Trong thế chiến thứ 2, người Nga đã cố gắng tháo những miếng hổ phách để cất giữ tránh sự nhòm ngó của quân đội Đức, tuy nhiên họ vẫn tìm ra căn phòng và cho di dời đến Königsberg. Đến ngày 27/8/1944 một trận đánh bom đã phá hủy lâu đài Königsberg và căn phòng hổ phách huyền thoại cũng từ đó không còn để lại bất cứ dấu vết gì.

Luyến tiếc trước giá trị to lớn của căn phòng hổ phách, vào năm 1979 chính phủ Liên Xô đã huy động lực lượng xây dựng lại bản sao của căn phòng hổ phách. Tại thành phố Tsarskoye Selo hơn 40 chuyên gia Nga và Đức cùng hợp tác lao động miệt mài, tỉ mỉ suốt 24 năm đã tái tạo thành công “kì quan thứ 8” này, căn phòng hổ phách đầy nguy nga lại một lần nữa sống dậy.

>>> Đọc thêm: Triết Lý Nhân Sinh Trong Búp Bê Mostryoshka Của Nga

 

Những bí ẩn về sự biến mất của căn phòng hổ phách vẫn luôn được tìm kiếm
 
Ngày nay có rất nhiều giả thuyết đặt ra xoay quanh vấn đề biến mất một cách bí ẩn của căn phòng hổ phách huyền thoại. Nhiều người vẫn không tin rằng căn phòng hổ phách trước đây thực sự bị phá hủy. 

Năm 1907, tại Đức người ta đã tìm thấy một tấm khảm trang trí trong phòng hổ phách, theo quá trình tìm hiểu được biết tấm khảm ấy thuộc sở hữu của một gia đình có tổ tiên là người từng tham gia quá trình thu dọn căn phòng. Những bí ẩn về sự biến mất của căn phòng hổ phách ở Nga vẫn luôn được tìm kiếm.

Xem thêm: 
Vì Sao Mùa Thu Nước Nga Được Chọn Là 1 Trong 10 Nơi Có Khung Cảnh Đẹp Nhất Thế Giới
Mùa Thu Hoàng Kim Xứ Bạch Dương
Những Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Nga 
Cánh Buồm Đỏ Thắm Giữa Đêm Trắng Nước Nga


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH NGA MOSCOW – SAINT PETERSBURG

24/08/2020

59.900.000

07/09/2020

59.900.000

21/09/2020

59.900.000

05/10/2020

57.900.000

12/10/2020

57.900.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger