VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

BẤT NGỜ XỨ SỞ CỔ TÍCH CÓ THẬT TRÊN THẾ GIỚI NÀY

Có một câu chuyện cổ tích vẫn luôn hiện hữu trên đất nước này. Ngày xửa ngày xưa, tại một đất nước nọ thần dân sống chan hòa hạnh phúc bên nhau, ai ai cũng có được cơm ăn áo mặc, được học hành, được chăm sóc sức khỏe chu đáo. Mọi người dân sống gẫn gũi bên nhau cùng cầu nguyện mong được Thánh Alah che chở, bảo hộ và lúc nào cũng tôn kính hoàng gia. Cứ hằng năm vào ngày tết Hồi giáo - một sự kiện trọng đại của quốc gia, toàn thể người dân trong nước sẽ được đặt chân đến cung điện hoàng gia vì đức vua cho phép mở cửa trong 3 ngày liên tiếp để gặp mặt vào trao những món quà với ý nghĩa may mắn cho công dân của nước mình. Không chỉ có thế toàn thể người dân và cả những du khách nước ngoài đều được đón tiếp và chiêu đãi nồng hậu bằng tiệc buffet Hyat 5*, được tận mắt chiêm ngưỡng sự sang trọng bề thế của hoàng cung lớn nhất thế giới, nơi mà mọi người hằng tưởng không thể nào đặt chân tới được.
 

Tiệc trà đầy sang trọng tại khách sạn lộng lẫy bậc nhất Brunei
 
Bạn có biết vương quốc cổ tích đó nằm ở đâu không? Đó chính là vương quốc Brunei một đất nước có nền phúc lợi cực kì tốt và cao, người dân được thụ hưởng những dịch vụ chỉ với giá 1$ mà nhiều nước trên thế giới hằng mong ước.
Tại sao người dân lại nhận được phúc lợi cao như vậy? Chính đức vua là người đã ban hành và duy trì chính sách phúc lợi này cho thần dân trên đất nước mình với mong ước mọi người được ấm no hạnh phúc, an cư lạc nghiệp thì đất nước mới giàu mạnh được. 

 

Đời sống yên bình của vương quốc "cổ tích"
 
Thật không khỏi ngỡ ngàng khi biết được thông tin mọi dịch vụ y tế tại Brunei chỉ ở mức giá 1$ đối với tất cả các trường hợp của bệnh nhân. Không chỉ có vậy mà việc chăm sóc sức khỏe người dân ở đất nước này cũng cực kì được xem trọng, trong trường hợp những bệnh nhân mắc phải các bệnh mà bệnh viện trong nước chưa đáp ứng nhu cầu điều trị thì bệnh nhân đó sẽ được chính phủ bảo trợ và đưa đi những nước có nền y tế phát triển để điều trị. Còn trẻ em từ khi sinh ra đã được chăm sóc hoàn toàn miễn phí từ những việc như tiêm vắc xin cho đến điều trị một số chứng bệnh chẳng may mắc phải.
 

Mọi chi phí cho người bệnh và người thân chăm sóc kèm theo đều được chính phủ chi trả
 
Chính sách về giáo dục cũng được đặc biệt xem trọng, mọi người dân ai cũng có quyền học hành và thụ hưởng nền giáo dục tốt nhất có thể. Học sinh sẽ được hưởng chính sách đài thọ từ lúc học tiểu học cho đến những học vị cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ. Chính sách phát triển nguồn nhân lực quốc gian cũng được quan tâm triệt để, hằng năm Brunei đều đưa các học sinh, sinh viên của mình sang du học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới và mỗi sinh viên được cấp “lương đi học” khoảng 800 bảng Anh/tháng phục vụ cho mọi nhu cầu khi học tập tại nước ngoài.
 

Chính phủ tài trợ toàn bộ học phí từ cấp tiểu học cho đến đại học và sau đại học
 
Người dân trong nước hoàn toàn yên tâm về cư gia của mình vì nếu gia đình nào gặp khó khăn trong việc tìm nhà ở thì chính phủ luôn có những chính sách đãi ngộ đặc biệt. Đó là cho xây dựng những dự án nhà ở phúc lợi, bán rẻ cho người dân với giá trả góp 1$/1 tháng. Hoặc giả sử những người nào quá khó khăn thì có thể viết thư trình bày hoàn cảnh gửi lên nhà vua để được xem xét cấp cho mình một tổ ấm. Đức vua sẽ xét duyệt những trường hợp nào khó khăn hơn sẽ cấp nhà ở cho trước và lần lượt giải quyết từng trường hợp. Người dân hoàn toàn có thể được yên tâm và sưởi ấm lòng về những ngôi nhà được cấp cho, bởi nó vô cùng hiện đại và phù hợp với từng gia đình.
Vẫn chưa thể hết bất ngờ về những chính sách phúc lợi cao ngất ngưỡng này của vương quốc Brunei, bạn sẽ còn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi biết rằng chi phí sinh hoạt của người dân ở đây vô cùng rẻ nhưng chất lượng cuộc sống lại rất cao mà nhiều người trên thế giới phải thật sự ngưỡng mộ.

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
THAM QUAN HÒN ĐẢO THIÊN ĐƯỜNG BALI - VƯƠNG QUỐC BRUNEI - DU THUYỀN NGẮM HOÀNG HÔN

18/08/2020

27.990.000

15/09/2020

27.990.000

20/10/2020

27.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger