VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

BÃI BIỂN PHÁT SÁNG MALDIVES

Sự kỳ diệu của tự nhiên mang đến cho con người ta những cung bậc cảm xúc tuyệt đỉnh và tại quốc đảo Maldives trù phú này là nơi hội tụ của những sắc thái thiên nhiên tinh túy nhất. Nếu như ban ngày Maldives mê hoặc du khách bởi nét đẹp tinh khôi, bình lặng từ những bãi cát trắng xóa thì khi hoàng hôn dần buông xuống, Maldives bừng sáng vẻ đẹp huyền ảo lấp lánh bởi những tia nắng phát quang thành một bãi biển phát sáng rực rỡ, tạo một khung cảnh du khách thường bắt gặp trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.
 


 

Khoảnh khắc bãi biển phát sáng ấy khiến du khách liên tưởng đến hàng ngàn chú đom đóm đang tỏa ra những luồng sáng thân thuộc. Tuy vậy, ở Maldives những luồng ánh sáng đó được tạo nên từ những sinh vật phù du phát sáng lẫn trong nước biển bị sóng đánh dạt lên bãi cát .
 


 

Những sinh vật này là tảo dinoflagellate thuộc lớp sinh vật đơn bào, chúng tập trung lại với mật độ lớn tạo ra một bãi biển lấp lánh ánh sáng. Ánh sáng từ động vật phát ra do một loại sắc tố, và một enzyme luciferase. Hàng loạt loài động vật – như bướm lửa, cá vây chân và sứa – sử dụng luciferin và luciferase để tạo ánh sáng.
 




 

Như một du khách đã từng nói “Maldives chỉ cách thiên đường một bước chân”. Dưới bóng đêm tĩnh mịch được thắp sáng bởi vô vàn sinh vật phù du ấy, bước chân ấy dường như rất ngắn. Không gian lung linh huyền ảo ấy vô tình trở thành một thứ không khí lãng mạn hơn bao giờ hết, khiến trái tim bạn thổn thức khi nhớ về khoảnh khắc ấy, khoảnh khắc được in hằn những dấu chân phát quang, khoảnh khắc khắc tên của những tâm hồn đồng điệu về với nhau trên miền cát trắng ấy.
 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger