VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

ASTANA THỦ ĐÔ TRẺ PHÁT TRIỂN NHANH NHẤT THẾ GIỚI

Có một quốc gia nằm ở vị trí trung tâm lục địa Á - Âu, đóng vai trò quan trọng trong con đường tơ lụa trong lịch sử mà ít ai biết đến. Kazakhstan đất nước tách khỏi liên bang Xô Viết cuối cùng nhưng không ngừng chuyển mình phát triển phồn thịnh. Thủ đô Astana của Kazakhstan vươn lên thuộc top thành phố phát triển nhanh nhất thế giới với những công trình đặc sắc trở thành biểu tượng của đất nước.
 

Thủ đô astana lung linh trong ánh đèn về đêm
 
Bộ ba công trình kiến trúc thổi hồn từ thiên nhiên mang đậm chất văn hóa du mục
Có truyền thuyết kể lại rằng vào một ngày nọ có một con chim lớn đến và đẻ một cái trứng vàng khổng lồ trên ngọn một cây dương trên đỉnh núi. Người dân trong vùng hết sức kinh ngạc nên chưa một ai dám chạm đến quả trứng. Ngạc nhiên thay vùng đất này bỗng trở nên mưa thuận gió hòa mọi việc đều thuận lợi. Từ đó người dân đã rất tôn thờ hình tượng này. Lấy cảm hứng từ truyền thuyết trên ngọn tháp Bayterek được thổi hồn huyền thoại và trở thành biểu tượng của thành phố Astana. Nằm ở vị trí trung tâm quảng trường, hình ảnh cây dương làm bệ đỡ cho quả trứng vàng Samru - biểu tượng của sự hạnh phúc của đất nước, một công trình hiện đại có sự kết hợp yếu tố dân gian diệu kì.

 

Tháp Bayterek - biểu tượng của thành phố Astana
 
Lều yurt một vật không thể tách rời trong đời sống của người du mục. Ngày xưa, khi các thương đoàn di chuyển trên xa mạc thì lều chính là nơi trú an toàn và thuận tiện nhất vừa có thể tránh gió cát vừa sưởi ấm khi nhiệt độ hạ xuống. Lấy ý tưởng từ những chiếc yurt, khu phức hợp mua sắm - giải trí khổng lồ Khan Shatyr đã được xây dựng và trở thành công trình chiếc lều khổng lồ lớn nhất thế giới, biểu tượng lưu giữ nét văn hóa du mục.
 

Khu phức hợp mua sắm Khan Shatyr lấy ý tưởng kiến trúc từ chiếc lều yurt
 
Lấy ý tưởng từ một ngọn núi thuộc quần thể núi Thiên Sơn kết hợp với hình dáng của Kim tự tháp Ai Cập kiến trúc sư người Anh Sir Norman Foster đã kì công xây dựng ngọn tháp. Với diện tích rộng được chia làm 6 khu vực tượng trưng cho 6 tôn giáo trên thế giới, nơi đây trở thành địa điểm diễn ra các đại hội tôn giáo. Khi màn đêm buống xuống cả tòa tháp được chiếu sáng lung linh, đặc biệt hơn khi nhìn từ bên trong bạn sẽ thấy được sự kì diệu biến đổi sắc màu kì diệu của ánh sáng và hình ảnh những chú chim bồ câu đang sảy cánh bay.
 

Kim tự tháp Hòa Bình một huyền thoại kiến trúc của thủ đô Astana
 
Đời sống của người Kazakh gắn liền với văn hóa Islam giáo vì vậy nhà thờ Hazrat Sultan trở thành thánh địa quan trọng, được đánh giá là công trình kiến trúc đẹp nhất của thủ đô Astana. Nhà thờ chính là hiện thân của tinh thần Hồi giáo và cũng là nhà thờ lớn nhất vùng Trung Á. Kiến trúc Hồi giáo cổ điển và nghệ thuật trang trí truyền thống được tôn trọng và giữ lại đã làm tăng thêm không khí linh liêng. Thử một lầm đặt chân lên thành phố xinh đẹp vùng Trung Á, chiêm ngưỡng những biểu tượng tinh thần của văn hóa Trung Á. 
 

Nhà thờ Hazrat Sultan được đánh giá là công trình kiến trúc đẹp nhất của thủ đô Astana
 
Nghệ thuật làm gia tăng giá trị thặng dư đã được áp dụng hiệu quả và triệt để ở thủ đô Astana. Astana được làm tăng thêm nhiệt không chỉ là tên thủ đô của Kazakhstan mà nhà nước này còn muốn xây dựng tên gọi Astana trở thành một biểu tượng của đất nước để cả thế giới đều biết đến. 
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
HÀNH TRÌNH CON ĐƯỜNG TƠ LỤA KAZAKHSTAN – KYRGYZSTAN – UZBEKISTAN – TAJIKISTAN – TURKMENISTAN

03/10/2020

136.000.000

Xem thêm

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger