VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

AACHEN VÀ NHÀ THỜ LỚN TUYỆT ĐẸP TẠI ĐỨC

Một trong những thành phố cổ kính bậc nhất của nước Đức là Aachen. Không chỉ sở hữu một lịch sử lâu đời, thành phố này còn có một kiến trúc rất biết quyến rũ lòng người. Nhà thờ lớn cùng khu phố cổ đã kéo chân các du khách chọn Aachen làm điểm dừng chân lý tưởng cho chuyến đi đến nước Đức của chính mình.

>>> Đọc thêm: Monchaus Thị Trấn Hưởng Thụ Của Nước Đức

Aachen trong tiếng Đức cổ là Ahha nghĩa là nước, là một thành phố thuộc bang Nordrhein-Westfalen, nước Đức. Thành phố xinh đẹp này giáp ranh với biên giới Bỉ và Hà Lan, cách Köln 65 km về hướng Tây.

 

 
Aachen đã được khai thiên lập địa cách đây hơn cả một thiên niên kỷ. Vùng đất này đã có người sinh sống từ thời Đồ đá mới (Neolithic). Thành phố được nhắc đến trong sử sách lần đầu vào năm 765 với tên là Aquis villa.

Chính hoàng đế Charlemagne đã nâng tầm quan trọng của thành phố một cách vững chắc trên bản đồ Châu Âu. Ông đã biến Aachen trở thành thủ đô chính trị của Đế chế Frankish rộng lớn của mình vào năm 974. Đây được cho là đế quốc đầu tiên có quy mô tầm cỡ châu Âu.

Ngày nay, Aachen là thành phố du lịch tuyệt đẹp. Nơi đây sở hữu một vị trí quan trọng trong hành chính và sự hấp dẫn độc đáo nhờ vị trí của mình trong tam giác biên giới với Hà Lan và Bỉ. Năm 1978, Trung tâm Charlemagne và Aachen trở thành Di sản thế giới UNESCO đầu tiên của Đức.

>>> Đọc thêm: Khám Phá Thú Vị Về Phô Mai Hà Lan - Đặc Sản Nổi Tiếng Thế Giới 

Nhà thờ lớn Aachen là nơi chôn cất của hoàng đế Charlemagne và cũng là nơi mà những người hành hương đã bắt đầu đến viếng thăm từ thế kỷ XII. Phần lâu đời và ấn tượng nhất của nhà thờ là nhà nguyện của hoàng đế Charlemagn. Nó được hoàn thành vào năm 800, năm diễn ra lễ đăng quang hoàng đế Charlemagn.

Kiến trúc của nhà thờ là một mái vòm hình bát giác được bao quanh 16 mặt cùng những cột cổ kiểu Ý. Ngọn đèn chùm đồng xám khổng lồ là một món quà quý giá từ Hoàng đế Friedrich Barbarossa. Charlemagne được phong thánh năm 1165.

 

 
Những người hành hương đã đến thăm thị trấn kể từ thời điểm hoàng đế được phong thánh. Không chỉ vì niềm tin sùng bái mà nơi đây còn hấp dẫn du khách bằng những di vật tôn giáo quý giá để lại: chiếc áo choàng của Đức Kitô từ khi bị đóng đinh, áo choàng của Đức Mẹ Mary, quần áo của John Baptist khi ông bị chặt đầu và quần áo Khi Chúa Jêsus còn nhỏ. Chúng được trưng bày bảy năm một lần và thu hút 100.000 tín hữu trở lên.

Bên trong nhà thờ còn có một dàn hợp xướng theo kiểu Gothic đã được đóng vào nhà nguyện vào năm 1414. Những kho báu vô giá như pala d'oro, mặt trước được mạ vàng miêu tả niềm đam mê của Đức Kitô, và đồng thau bằng đồng, cả hai đều được tạo thành từ thế kỷ XI.

Cuối cùng là đền thờ Charlemagne mạ vàng, nơi lưu giữ tàn tích của hoàng đế kể từ năm 1215. Trước mặt là một ngôi đền huyền nhiệm của Đức Mẹ Maria, được tin là bảo vệ cho các di tích quý giá tại nhà thờ.

>>> Đọc thêm: Bảo Tàng Louvre - Nơi Ẩn Chứa Nhiều Điều Vô Cùng Thú Vị

 

 
Toà nhà thị chính Rathaus sở hữu 50 bức tượng các nhà cai trị Đức, trong đó có 30 vị vua được phong tước trong khoảng thời gian từ 936-1531 sau công nguyên. Những bức tượng này nổi bật với các chi tiết được chạm trổ vô cùng tinh xảo, tuyệt đẹp. Khu trưng bày được trang hoàng theo kiến trúc Gothic trông vô cùng lộng lẫy.

Rathaus được xây dựng vào thế kỷ XIV trên nền của cung điện Charlemagne, trong đó chỉ có tháp phía Đông, Granusturm là giữ nguyên. Nội thất toà nhà nổi bật không kém với các Krönungssaal (vương miện), những bức tranh sơn dầu khắc hoạ các câu chuyện sử thi vào thế kỷ XIX cùng các bản sao huy hiệu hoàng đế cầu kỳ, tuyệt mỹ. 

 

 
Thành phố cổ Aachen là sự kết hợp của vẻ đẹp cổ kính vốn có cùng các công trình kiến trúc tráng lệ mà bàn tay con người tạo ra. Nhà thờ lớn Aachen dường như là biểu tượng bởi nơi đây lưu giữ kho tàng văn hoá, tôn giáo, lịch sử đồ sộ, đáng tự hào của cả thành phố.

Du khách không khỏi trầm trồ về sự thịnh vượng và giàu đẹp tại nơi đây.

Xem thêm:
Bavaria - Trái Tim Của Châu Âu
Lubeck - Thành Phố Của Những Kẻ Mộng Mơ
Hamburg Và Tòa Lâu Đài Eltz Cổ Kính
Schwerin Và Tòa Lâu Đài Cổ Tích Của Nước Đức
Bamburg Hiền Hòa Giữa Dòng Regnitz
Thành Cổ Wurzburg Cung Đường Lãng Mạn Của Nước Đức


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
KHÁM PHÁ CHÂU ÂU ĐỨC - HÀ LAN - BỈ - LUXEMBOURG - PHÁP

09/10/2020

73.900.000

30/10/2020

73.900.000

KHÁM PHÁ ĐÔNG - TÂY ÂU PHÁP - BỈ - HÀ LAN - ĐỨC - TIỆP KHẮC - ÁO - HUNGARY

17/10/2020

97.900.000

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger