VYC TRAVEL

2 CÔNG TRÌNH MANG CẢM HỨNG TRÁI NGƯỢC

Tượng nữ thần tự do công trình mang cảm hứng nhân văn
Để kỷ niệm 100 năm ngày ra đời bản Tuyên ngôn độc lập Hoa Kỳ, một nhóm những người Mỹ ở Paris bao gồm những nghệ sĩ, kĩ sư, nhà sử học, nhà điêu khắc… đã nảy ra ý tưởng tạo ra một món quà thật ý nhằm dâng tặng cho nước Mỹ. Sau nhiều ý kiến đóng góp mọi người đã thống nhất đặt tên là Tượng nữ thần tự do. Nhưng do gặp những khó khăn trong quá trình xây dựng, họ đã mời kĩ sư G.Eiffel (người thiết kế tòa tháp Eiffel) ra thiết kế cho bức tượng. Trải qua một khoảng thời gian dài khung tượng được gia công và được vận chuyển bằng đường biển để đưa đến Mỹ.

Ngày 28/10/1886, Tượng nữ thần tự do chính thức được hoàn thành, đây chính là công trình có sự tích góp công sức của người dân Pháp dành tặng cho nước Mỹ. Đứng vững cùng với thời gian, bức tượng chính là biểu tượng của nước Mỹ - một kiệt tác của tự do, tình yêu và chân lý. Là nguồn sức mạnh tinh thần vĩ đại thôi thúc nước Mỹ phát triển.

 

Tượng nữ thần tự do là món quà mà người dân Pháp dành tặng cho nước Mỹ

Tuy nhiên, do vật liệu xây dựng phần khung ban đầu là thép, nên dưới sự tác động của nước biển đã bị ăn mòn dần. Để khắc phục điều đó, người Mỹ đã thay thế dần các thanh thép bằng thép chống gỉ với kích thước và hình dáng được giữ nguyên. Và ngọn đuốc, một trong những điểm nhấn của tượng đã được dát vàng nhằm tăng thêm vẻ lấp lánh và nét đẹp cho tượng.

Tượng nữ thần tự do, công trình mang cảm hứng nhân đạo, nhân văn sâu sắc chính là một kiệt tác kiến trúc cả về nghệ thuật và nội dung. Bất cứ ai một lần đặt chân đến nước Mỹ đều ao ước được chiêm ngưỡng công trình kì vĩ này. Bức tượng mãi là động lực làm sôi sục tinh thần yêu tự do cho những người yêu hòa bình trên toàn thế giới.

Vạn lý trường thành công trình đậm chất bi tráng
Vào thế kỉ III trước công nguyên, Tần Thủy Hoàng đã thống nhất lãnh thổ Trung Hoa rộng lớn. Để củng cố biên giới lãnh thổ sau nhiều năm chinh chiến mới giành được, ông đã ra lệnh cho xây dựng công trình tường thành từ Liêu Đông đến Thành Đô để bảo vệ bờ cõi. 
Để xây nên công trình vĩ đại này, người dân Trung Hoa đã mất thời gian đến 10 năm hao tốn không biết bao nhiêu là máu và nước mắt. Những người phu xây dựng phải làm việc cật lực trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt có gió mưa, bão tuyết và không ít máu xương đã đổ ra trên từng chặn đường của công trình. Tuy nhiên, công trình vẫn chưa thật sự hoàn tất thì ông đã qua đời. Thấy được giá trị và ý nghĩ của trường thành, những triều đại tiếp theo đã cho nối dài và tu sửa lại công trình. Mãi đến thời nhà Minh, Vạn lý trường thành mới được gia cố và có hình dáng như hiện nay.

 

Một góc nhỏ của Vạn Lý Trường Thành
 
Ngày nay, Vạn lý trường thành có chiều dài lên tới 6.700 km trải trên địa phận của 6 tỉnh phía bắc Trung Quốc. Mục đích quân sự đã chìm sâu vào lịch sử, đến nay công trình này lại trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới. Để giới thiệu công trình này đến bạn bè nhiều nước trên thế giới, chính phủ nước này đã cho xây dựng tuyến đường cao tốc đến Vạn lý trường thành để khách du lịch có thể đến đây thuận lợi hơn. Hàng rào đặc biệt đã được xây dựng và bên trên có khắc hình ảnh tái hiện những binh sĩ đang trong tư thế bảo vệ thành trì. Nơi đây đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa của nhân loại. Vạn lý trường thành một tuyệt tác nghệ thuật đậm chất bi tráng, một công trình của văn hóa lịch sử đất nước Trung Hoa.
 
Tên tour Ngày khởi hành Giá tour
BỜ ĐÔNG TÂY HOA KỲ NEW YORK - PHILADELPHIA - WASHINGTON DC - LAS VEGAS - LOS ANGLES - SAN DIEGO

06/04/2018

84.990.000 VNĐ

Liên hệ

BỜ ĐÔNG HOA KỲ NEW YORK - PHILADELPHIA - WASHINGTON DC

Liên hệ

BỜ TÂY HOA KỲ - LAS VEGAS - LOS ANGLES - LITTLE SAIGON

Liên hệ

DU NGOẠN MỸ ALASKA VÀ VÙNG SƠN CƯỚC CANADA - DÃY NÚI ROCKY

Liên hệ

DU LỊCH HOA KỲ KHÁM PHÁ ĐẢO HAWAII

Liên hệ

BỜ ĐÔNG TÂY HOA KỲ KẾT HỢP HAWAII

Liên hệ

KHÁM PHÁ QUẦN ĐẢO HAWAII XINH ĐẸP TẾT MẬU TUẤT

22/02/2018

72.990.000 VNĐ

Liên hệ

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch