VYC TRAVEL

VYC TRAVEL THAM GIA GIAO LƯU TRỰC TUYẾN TẠI BÁO THANH NIÊN ONLINE

Vào lúc 14h30 ngày 25.7.2013 tại website www.thanhnien.com.vn, công ty Cổ phần Du Lịch Thanh Niên Xung Phong phối hợp cùng báo Thanh Niên Online tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Văn hóa ứng xử trong du lịch” với sự tham gia của 04 khách mời đại diện cho các ngành/nghề có liên quan đến du lịch:
1.    Đại diện công ty lữ hành: Ông Trần Văn Trường: Giám đốc Cty CP DL Thanh Niên Xung Phong – VYC Travel.
2.    Đại diện công chúng: Cựu đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ.
3.    Đại diện giới học giả: PGS.TS Phan Thu Hiền - Trưởng bộ môn Hàn Quốc Học. Nguyên phó khoa Văn Hóa Học trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân Văn TP.HCM.
4.    Đại diện hãng hàng không: Ông Hồ Đức Nguyên - Giám đốc kinh doanh của hãng hàng không Turkish Airlines.
Du khách Việt Nam dần quen thuộc với những chuyến du lịch nước ngoài thế nhưng văn hóa ứng xử của khách Việt đang bị phản ứng ở một số nơi trên thế giới, thậm chí một số nơi còn hạn chế nhận khách du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó, quyền lợi của du khách Việt cũng không được bảo đảm chính đáng khi mà các công ty du lịch thiếu trách nhiệm trong việc “đưa đi, đón về”, dẫn đến mất tin tưởng với các đối tác nước ngoài, làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của ngành du lịch Việt Nam trong con mắt của bạn bè quốc tế. Chúng ta cần làm gì để góp phần xây dựng hình ảnh du khách Việt Nam thân thiện và văn minh? Góc nhìn của các chuyên gia về vấn đề ứng xử của du khách Việt như thế nào? Khách Việt Nam cần chú ý những vấn đề gì khi tham gia vào chuyến du lịch tham quan, khám phá?

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu trực tuyến:

 

Các vị khách mời nhận hoa từ chương trình


Ông Trần Văn Trường, Giám đốc Công ty VYC Travel đang trả lời câu hỏi của độc giả

 

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch