VYC TRAVEL

TẠI SAO XIN VISA ÚC DỄ MÀ KHÓ?

Visa Du Lịch Úc với điều kiện xét duyệt không quá khắt khe và khó khăn, thông thường để có một bộ hồ sơ đẹp và hoàn chỉnh trong việc xin visa Úc bạn chỉ cần chứng minh công việc ổn định, tài chính tốt và lịch sử du lịch đã từng đi những nước phát triển. 
 
Tuy nhiên nếu bạn không nắm rõ những tính chất này và apply thẳng để thử sự may rủi thì đó có thể là sự bất lợi cho bạn. Bởi vì Lãnh Sự Quán Úc sẽ rất thận trọng trong việc xét duyệt hồ sơ, nếu hồ sơ không đầy đủ, hoặc chỉ cần có có điểm nghi vấn trong hồ sơ thì bạn có thể nhận câu trả lời từ chối từ Lãnh Sự

Sau đây là những lý do thường gặp nhất mà bạn nên tham khảo qua để chuẩn bị tốt hơn cho hồ sơ của mình trước khi nộp visa:

 
LSQ Úc rất thận trọng trong việc xét duyệt hồ sơ, nếu hồ sơ không đầy đủ dễ dẫn đến việc bị từ chối visa
 
- Hồ sơ tài chính không vững hoặc không thuyết phục
 
Để có thể trang trãi cho chuyến du lịch, điều đầu tiên được nhắc đến đó là chi phí bạn sẽ chi trả trong suốt chuyến đi. Ví dụ: nếu trong mẫu đơn xin visa Úc  bạn xin với thời gian du lịch là 1 tháng, mà các bằng chứng chứng minh tài chính của bạn chỉ thể hiện bạn chỉ có thể trang trải cho chuyến đi trong vòng 2 tuần, thì điều này khó mà thuyết phục được các viên chức Lãnh sự quán Úc 

Ngoài ra nếu số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn quá cao nhưng bạn không chứng minh được nguồn tiền, số tiền không tương ứng với thu nhập hoặc số tiền trong sổ tiết kiệm bạn mới để vào thì Lãnh sự sẽ nghi ngờ rằng đó là số tiền bạn vay mượn hoặc tìm mọi cách bỏ vào để được cấp visa thì khả năng đậu visa của bạn rất thấp

- Công việc không ổn định 
 
Đây là lý do cơ bản khiến nhiều hồ sơ bị từ chối bởi vì bạn không có sự ràng buộc lớn ở Việt Nam. Một công việc và mức thu nhập không ổn định điều này sẽ làm Lãnh sự nghi ngờ rằng bạn sẽ không quay trở về nước khi visa hết hạn. 
Bên cạnh đó công việc không rõ ràng, ở lần nộp đơn trước bạn khai báo một công việc và lần nộp đơn sau lại là một công việc khác thì cũng sẽ khó thuyết phục Lãnh sự.

- Lịch sử du lịch hạn chế
 
Thông thường thì trước khi xin visa du lịch Úc tự túc thì bạn cần đi ít nhất 2 nước phát triển trong khu vực như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hongkong.... Việc này chứng minh rằng bạn đã từng đi du lịch nhiều nước và bạn không quy phạm bất cứ quy định nào về visa của nước đó. Bạn đã quay về nước đúng thời hạn quy định. 
 
 
Trước khi xin visa du lịch Úc tự túc thì bạn nên đi ít nhất 2 nước phát triển trong khu vực

- Lưu trú quá thời hạn so với thời gian visa được cấp 
 
Đối với trường hợp khách đã từng đến Úc và lưu trú quá 03 tháng, khả năng là sẽ bị từ chối visa ở lần nộp đơn kế tiếp. Sở di trú sẽ nghi ngờ rằng bạn đã làm việc trong thời gian lưu trú ở Úc và điều này là bất hợp pháp, vì thế không nên ở quá 01 tháng mà không có lý do chính đáng.

Ngoài ra nếu trong trường hợp bạn không tự tin về hồ sơ nhưng nhận được thư mời từ anh chị em ruột, cha mẹ hoặc con cái bảo lãnh sang Úc du lịch thì bạn có thể nộp hồ sơ dựa vào khả năng tài chính của họ và cam kết sẽ rời khỏi Úc sau chuyến đi bằng cách nộp phí đảm bảo vào sở di trú Úc.
 
Nếu như thư mời từ bạn bè, họ hàng không có mối liên quan trực hệ như cha mẹ, con cái, anh chị em ruột thì việc xét duyệt hồ sơ sẽ chủ yếu dựa vào khả năng tài chính, công việc và lịch sử du lịch của bạn là chủ yếu. 

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm để bạn có thể xin visa du lịch Úc thành công. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hoặc băn khoăn nào có thể liên hệ với chuyên viên tư vấn visa của VYC để được tư vấn miễn phí và chu đáo nhất!
 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

CÔNG TY CP DU LỊCH THANH NIÊN XUNG PHONG – V.Y.C TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

Website: http://www.vyctravel.com
Email: infovisa@vyctravel.com

Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)

Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839
+ Ms. Vân (+84) 911 149 229ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA ÚC CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%


 

Xem thêm:
Thủ Tục Visa Các Nước
Bảng Giá Visa Các Nước
Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Úc 

Tại Sao Hồ Sơ "Mạnh" Nhưng Vẫn Bị Đánh Rớt Visa Úc 
Thủ Tục Visa New Zealand
Thủ Tục Visa Ý
Thủ Tục Visa Pháp
Thủ Tục Visa Đức
Thủ Tục Visa Tây Ban Nha 

Visa du Lịch