VYC TRAVEL

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐỔI HỘ CHIẾU HẾT HẠN


Khi hộ chiếu hết hạn, hoặc còn hạn nhưng hết trang thì cần làm những thủ tục gì? Hôm nay, VYC Travel sẽ hướng dẫn bạn Thủ tục đổi Hộ chiếu hết hạn đầy đủ nhất:

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo qui định của pháp luật.


1. Hồ sơ đổi Hộ chiếu hết hạn bao gồm: 

- 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu quy định (X01).
- 02 ảnh cỡ 4x6, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính

 
Quy cách chụp ảnh đúng
 
- Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân còn giá trị (xuất trình khi nộp hồ sơ để cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra, đối chiếu). Chứng minh phải còn hiệu lực trong 15 năm kể từ ngày cấp. Số chứng minh phải nhìn thấy rõ. Ảnh dán trên chứng minh phải có dấu đóng giáp lai.
- Hộ chiếu phổ thông cũ

Xem thêm: 
Hộ Chiếu/Passport là gì? Thủ tục cấp Hộ Chiếu Mới?


Đối với trẻ em dưới 14 tuổi: Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu X01 phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.

2. Cách thức thực hiện:
 
- Khai tờ khai mẫu X01

- Hiện nay, thủ tục khai tờ khai mẫu X01 được thực hiện hoàn toàn trên máy tính. Nếu có thể, bạn đến các cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh tại địa phương bạn đang sinh sống và làm thủ tục trên hệ thống máy tính ở đó. Tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh luôn có các nhân viên hướng dẫn cho những người cao tuổi hoặc không biết sử dụng máy tính có thể làm thủ tuc dễ dàng hơn. 

Nếu muốn tiết kiệm thời gian và có kỹ năng về máy tính, bạn có thể làm thủ tục trực tiếp trên máy tính tại trang web: https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/faces/index.jspx

 

Tại “Trang tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu” bạn chọn thanh “Chọn mục này để khai thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu”, sau đó hệ thống sẽ hiện ra một tờ khai điện tử. Bạn chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin như chỉ dẫn trong tờ khai.
 

Trong phần “Nội dung đề nghị” bạn chọn mục “Cấp lại hộ chiếu do hộ chiếu cũ hết hạn”. Bạn có thể nhập thêm yêu cầu vào thanh “Nhập chi tiết nội dung đề nghị nếu có” bên cạnh. Chẳng hạn bạn có thể yêu cầu giữ lại hộ chiếu cũ sau khi lấy được hộ chiếu mới do hộ chiếu cũ có Visa còn hạn của các nước phát triển.

Xem thêm:  Mất Hộ Chiếu phải làm gì? - Thủ tục cấp Hộ Chiếu khi bị mất

Sau khi điền đầy đủ các thông tin, bạn chọn phần “Cơ quan tiếp nhận” ở mục 17 là cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương bạn đang sinh sống, sau đó chọn địa chỉ nộp hồ sơ ở thanh bên cạnh.
 

Sau khi nhập xong tất cả cá thông tin cần thiết, bạn nhập vào dãy ký tự phía dưới cùng để hoàn thành việc khai tờ khai, rồi bấm vào thanh “Kiểm tra lại thông tin đã khai” để sang bước tiếp theo.

Tại bước tiếp theo, bạn kiểm tra lại tất cả các thông tin vừa nhập xem đã chính xác chưa, rồi nhấn xác nhận vào dấu tích trước câu ”Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên.”

Sau đó, bạn có thể lựa chọn “Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ nếu có nhu cầu” nếu muốn đặt lịch hẹn ngày giờ chính xác để đến nộp hồ sơ, nếu không bạn chỉ cần bấm vào thanh “In tờ khai và kết thúc”. Từ đó, sẽ có một bản mềm của tờ khai được trình bày, bạn chỉ cần in bản này ra là hoàn thành phần khai tờ khai.

 

- Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như trên phần 1.

- Nộp hồ sơ và chờ kết quả đổi hộ chiếu.


Xem thêm:

Hộ Chiếu Hết Hạn cần đổi mới - Visa Mỹ Còn Hạn Thì có sử dụng được visa Mỹ nữa không?

Hộ Chiếu/Passport Hết Trang - Visa Mỹ còn hạn phải làm sao?


3. Cách thức và nơi nộp hồ sơ:

Nộp hồ sơ đề nghị cấp lại hộ chiếu hết hạn tại: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương nơi thường trú hoặc tạm trú; Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Theo một trong 3 cách sau:
-    Trực tiếp nộp hồ sơ
-    Ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ
-    Gửi hồ sơ và đề nghị nhận kết quả qua đường bưu điện

Trường hợp nộp hồ sơ cấp lại hộ chiếu qua doanh nghiệp Bưu chính thì tờ khai (X01) phải được Trưởng Công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh kèm theo hộ chiếu, bản chụp chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước còn giá trị sử dụng. 
Nếu bạn đang sinh sống tại TP.HCM, có thể đến 2 địa chỉ:


Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công An Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3.
Điện thoại: (028) 38299398 – Fax: (028) 38244075
Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng
Giờ làm việc từ 7:30 đến 17:00, nghỉ trưa từ 11:00 đến 13:00
Hình thức nộp hồ sơ: trực tiếp. Không được nộp hộ, nộp thay trừ trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi
Hình thức nhận hộ chiếu: trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh về địa chỉ đăng ký
Đối tượng: tiếp nhận hồ sơ cho công dân thường trú và tạm trú trên địa bàn Thành phố

Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công An cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.
Điện thoại: (028) 39201701
Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng
Giờ làm việc từ 7:30 đến 16:00, nghỉ trưa từ 11:30 đến 13:30
Đối tượng: tiếp nhận hồ sơ của công dân thường trú và tạm trú tại 22 tỉnh thành phía Nam.
Đây là nơi có thể làm hộ chiếu cho công dân ngoại tỉnh không tạm trú tại TP.HCM. Tuy nhiên, chỉ trường hợp cấp lại hộ chiếu.
Thời hạn giải quyết hồ sơ: không quá 14 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định (không tính chủ nhật, ngày lễ)


4.    Nơi nhận kết quả cấp hộ chiếu:

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi bạn thường trú hoặc tạm trú
- Cục Quản lý xuất nhập cảnh
- Qua đường bưu điện.
Thời gian trả kết quả: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật).


5.    Lệ phí cấp hộ chiếu: 

200.000 đồng Việt Nam / cuốn

Lưu ý:

Trong quy định, bạn có hộ khẩu tỉnh thành nào thì nộp hồ sơ tại phòng xuất nhập cảnh tại tỉnh thành đó. Nếu bạn không có điều kiện về tỉnh thành mình có hộ khẩu để nộp hộ chiếu hết hạn, bạn có thể nộp tại tỉnh thành khác nơi mình đang sinh sống, làm việc. Tuy nhiên, tờ khai trong hồ sơ thủ tục đổi hộ chiếu hết hạn phải được công an địa phương nơi bạn đang tạm trú xác nhận. Quy định này đã được Nhà nước ban hành và bắt buộc, công an địa phương phải xác nhận cho bạn nếu đúng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp tận tình, chu đáo. Vì đây là thủ tục khá đơn giản nên bạn cũng đừng quá lo lắng. Chúc bạn thực hiện các Thủ tục Hộ chiếu hết hạn sang Hộ chiếu mới được nhanh gọn và thuận lợi.


 
Giới thiệu về Dịch vụ Tư vấn Visa - Du Học - Định Cư của VYC Travel
 
Xem ngay Video Giới thiệu về Dịch vụ Tư vấn Visa - Du Học - Định Cư của VYC Travel


 
Có thể bạn quan tâm:

Bảng Giá Dịch Vụ Visa Các Nước Của VYC Travel

Hộ Chiếu Hết Hạn cần đổi mới - Visa Mỹ Còn Hạn Thì có sử dụng được visa Mỹ nữa không?
Hộ Chiếu/Passport hết trang - Visa Mỹ còn hạn phải làm sao?
Làm gì khi mất hộ chiếu/pasport có thị thực/visa Mỹ?
Hỏi đáp về hộ chiếu khi xin visa Mỹ

Hộ Chiếu / Passport là gì? Thủ tục cấp Hộ Chiếu?
Mất Hộ Chiếu phải làm gì? - Thủ tục cấp Hộ Chiếu khi bị mất

Thẻ APEC là gì? Điều kiện và thủ tục xin cấp thẻ APEC
Đại Sứ Quán Úc trả lời các câu hỏi về thẻ APEC (ABTC)


 


 
 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

CÔNG TY CP DU LỊCH THANH NIÊN XUNG PHONG – V.Y.C TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

Website: http://www.vyctravel.com
Email: infovisa@vyctravel.com
Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)

Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839
+ Ms. Vân (+84) 911 149 229



ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%


 

Xem thêm:

Thủ Tục Visa Các Nước
Hồ Sơ Cần Thiết Mang Theo Phỏng Vấn Visa Mỹ
Hướng Dẫn Thủ Tục Hồ Sơ Và Phỏng Vấn Visa Mỹ

Thủ Tục Visa New Zealand
Thủ Tục Visa Ý
Thủ Tục Visa Pháp
Thủ Tục Visa Đức
Thủ Tục Visa Tây Ban Nha
Thủ Tục Visa Nauy
Thủ Tục Visa Hy Lạp



Xem thêm một số câu hỏi về Visa Mỹ:


HỏI Đáp Về Visa Du Học Mỹ
Thẻ APEC ảnh hưởng gì việc xin visa Mỹ
Thị thực/Visa của tôi sẽ hết hạn khi tôi đang ở Hoa Kỳ. Có vấn đề gì với việc đó không
Tôi sẽ nhận lại hộ chiếu/passport sau buổi phỏng vấn visa Mỹ bằng cách nào
Con tôi đang du học tại Mỹ - Tôi có thể sang Mỹ sống với con tôi không ?
Tôi có thể sử dụng Visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh hoa kỳ được không?Visa Mỹ du lịch / công tác ngắn hạn B1 B2 là gì?
Tôi có thể lưu trú tại Mỹ trong bao lâu khi có thị thực/visa Mỹ du lịch hoặc công tác?
Điều gì sẽ xảy ra khi tôi nhập cảnh tại Mỹ?
Tôi đã thay đổi tên. Liệu thị thực/visa Mỹ mang tên cũ của tôi có hiệu lực không
Làm gì khi mất hộ chiếu/pasport có thị thực/visa Mỹ?
Tôi làm cách nào để đọc và hiểu thị thực/visa Mỹ của mình?
Đương đơn có thể làm cách nào để chứng minh "sự ràng buộc chặt chẽ"?
Ai có thể đi cùng tôi đến buổi phỏng vấn Visa Mỹ
Visa Mỹ - Đặt lịch hẹn - Khai form DS-160
Tôi có hai quốc tịch. Tôi nên sử dụng Hộ Chiếu/Passport nào để đến Hoa Kỳ?




 

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch